มีเรื่องราวที่พอจะผ่อนคลายความตึงเครียดบนโลกโซเชียลได้บ้าง เมื่อชาวเน็ตเกาหลีต่างถามหาตัวนักแสดงหนุ่มชื่อดัง อีซึงกิ ว่าตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน เนื่องจากนักแสดงหนุ่มคนนี้มีประวัติรอดพ้นภัยร้ายแรงอย่างหวุดหวิดมาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเจ้าตัวเองก็เคยเล่าว่ามีหมอดูมาทักเขาเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

อีซึงกิ เคยเปิดเผยผ่านไลฟ์โปรโมตภาพยนตร์ The Princess and the Matchmaker เมื่อปี 2018 ว่า เขาเคยถูกหมอดูทักว่า เขามีดวงที่ในรอบ 50 ปี จะมีคนดวงเช่นนี้ นั่นคือ ดวงพ้นภัยพิบัติ หรือ สงคราม

หลายคนอาจจะมองว่าสิ่งที่หมอดูทักอาจไม่มีน้ำหนักมากพอ แต่มีเหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้นกับตัว อีซึงกิ จนสร้างความประหลาดใจอย่างไม่น่าเชื่อ

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 อีซึงกิ มีตารางเดินทางไปทำกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามเนื่องจากปัญหาตารางงาน ทำให้เขาไม่สามารถเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นได้ ซึ่งในวันนั้นเองเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศญี่ปุ่น และเมื่อ อีซึงกิ เดินทางจากเกาหลีไปทำกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่นตามกำหนดใหม่ กลับเกิดเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่ 2011 South Korea blackout (9·15 대한민국 대규모 정전 사건) ในประเทศเกาหลีใต้

ในปี 2012 เกิดไต้ฝุ่นโบลาเวนเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลี เวลานั้น อีซึงกิ กำลังทำกิจกรรมในต่างประเทศ และเมื่อเขากลับถึงเกาหลี ปรากฏว่าพายุได้อ่อนกำลังลงแล้ว

เมื่อปี 2018 เกิดไต้ฝุ่นโซลิคในเกาหลีใต้ โดยขณะนั้น อีซึงกิ กำลังใช้เวลาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และทันทีที่เขากลับมา พายุลูกดังกล่าวก็ได้อ่อนกำลังลงอย่างไม่น่าเชื่อ

และในปี 2019 ที่ผ่านมา เกิดพายุหลิงหลิง ซึ่ง อีซึงกิ ได้เดินทางไปถ่ายทำรายการวาไรตี้ที่ประเทศอินโดนีเซีย อย่างไรก็ตามเมื่อเขากลับเกาหลี พายุกลับสงบลงแล้ว

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

แม้ว่าจะหาคำตอบไม่ได้ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเรื่องเกิดข้ึนโดยบังเอิญ หรือว่าเป็นดวงชะตาของเขาจริงๆนั้น แต่ชาวเน็ตเกาหลี มักจะถามถึง อีซึงกิ อยู่เสมอ ว่าตอนนี้เขากำลังอยู่ที่ไหน เพื่อให้คลายความกังวลว่าจะไม่เกิดภัยร้ายขึ้นตราบใดที่ อีซึงกิ อยู่ในประเทศเกาหลีใต้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^