เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ได้มีการเปิดเผยว่านักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี อีกวางซู ได้บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กยากไร้ ซึ่งทางด้านต้นสังกัดของอีกวางซูได้ออกมาพูดถึงรายงานข่าวดังกล่าวว่า “เป็นความจริงที่อีกวางซู ได้บริจาคเงินให้กับผู้ป่วยเด็ก เพราะว่าเขาทำการบริจาคอย่างเงียบๆ ฉะนั้นจึงยากที่จะยืนยันในรายละเอียดได้”

ในขณะเดียวกัน มีสื่อหนึ่งรายงานว่า อีกวางซู ได้บริจาคเงินเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทย ประมาณ 3 ล้านบาท) ให้กับผู้ป่วยเด็ก ตั้งแต่ ปี 2015 ถึง 2016 ผ่านศูนย์การแพทย์อาซาน (the Asan Medical Center) กรุงโซล ซึ่งเงินจำนวนนี้จะถูกนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 19 ปี และครอบครัวมีปัญหาทางด้านการเงิน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ อีกวางซู ทำการบริจาคเช่นนี้ ก่อนหน้านี้ เขาเคยทำงานร่วมกับองค์กร Unicef เมื่อปีที่ผ่านมา ในแคมเปญช่วยเหลือเด็ก และเขาก็ทำบุญ/บริจาคในกิจกรรมต่างๆมาโดยตลอด

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^