k-dramas

อีจงซอก กับผลงานซีรีส์ตลอด 10 ปีบนเส้นทางการเป็นนักแสดง

31/03/2020 - korseries

lee jong suk dramas

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะคิดถึง นักแสดงหนุ่ม อีจงซอก ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอยู่ในเวลานี้ กันอยู่แน่ๆ Korseries จึงขอใช้โอกาสนี้มารวบรวมผลงานซีรีส์มากกว่า 10 เรื่องของเขา เผื่อว่าหลายคนจะคลายความคิดถึงจงซอกลงได้บ้าง

อีจงซอก เข้าวงการบันเทิงในฐานะนายแบบเมื่อปี 2005 ในงาน Seoul Fashion Week และเคยผ่านประสบการณ์ฝึกฝนเป็นสมาชิกวงไอดอลอยู่ 3 เดือน ก่อนจะตัดสินใจผันตัวมาเป็นนักแสดง และเส้นทางการเป็นนักแสดงของเขาเริ่มต้นขึ้นในปี 2010

Prosecutor Princess (SBS,2010) – อีอูฮยอน

Prosecutor Princess เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของอีจงซอก ที่ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 31 มีนาคม ปี 2010 ซึ่งในเวลานั้นเขาเริ่มต้นเส้นทางนี้ด้วยการเป็นนักแสดงสมทบ สวมบทบาท อีอูฮยอน ซีรีส์เรื่องนี้ นำแสดงโดย คิมโซยอน – พัคชีฮู เล่าเรื่องราวของ มาฮเยริ (รับบทโดย คิมโซยอน) หญิงสาวที่มีความทรงจำเป็นเลิศและเรียนเก่งจนสามารถสอบเนติบัณฑิตได้อย่างง่ายดาย จนกลายเป็นอัยการ อย่างไรก็ตามเธอมีความสนใจในด้านแฟชั่นเป็นอย่างมาก และไม่ชอบการทำงานหนัก ฉะนั้นจึงมีข้อสงสัยถึงความเหมาะสมในการทำงานอาชีพนี้อยู่เสมอ จนกระทั่งเธอผ่านประสบการณ์การทำงาน ความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน รุ่นพี่ และการต่อสู้คดีความอย่างยากลำบาก จนเธอค่อยๆเติบโตจนกลายเป็นอัยการที่มีฝีมือ รู้จักหน้าที่ และ มีความยุติธรรม

lee jong suk prosecutor princess

Secret Garden (SBS,2010-2011) – ฮันแทซอน

แค่ปีแห่งการเริ่มต้นบนเส้นทางนี้ของเขาก็ถือว่าเริ่มต้นได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว เมื่อ อีจงซอก เริ่มเป็นที่จดจำ สะดุดสายตาผู้ชม ผ่านบทบาท ฮันแทซอน ในซีรีส์ Secret Garden ที่หลายคนเรียกว่าหนุ่มผมแดงนั่นเอง

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แฟนตาซี นำแสดงโดย ฮยอนบิน – ฮาจีวอน เป็นเรื่องราวของ สตั๊นสาว กิลราอิม (รับบทโดย ฮาจีวอน) ที่เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้วิญญาณของเธอกับทายาทห้างสรรพสินค้า คิมจูวอน (รับบทโดย ฮยอนบิน) เกิดสลับกันอย่างไม่คาดคิด และเรื่องราววุ่นวายนี้ทำให้ทั้งสองเกิดความใกล้ชิดและตกหลุมรักกันในที่สุด

lee jong suk secret garden

High Kick : Revenge of the Short Legged (MBC,2011-2012) – อันจงซอก

ในเวลาต่อมา อีจงซอก ได้มีโอกาสร่วมแสดงในซิตคอม High Kick: Revenge of the Short Legged หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ High Kick 3 โดยเขาสวมบทบาท เป็น อันจงซอก ลูกชายของ อันแนซัง และ ยุนยูซอน ตัวละครของเขายังเป็นพี่ชายของ คริสตัล f(x) ในเรื่องนี้อีกด้วย

ซีรีส์เรื่องนี้ผู้ชมได้เห็นอีจงซอกในลุคนักกีฬาฮอกกี้นำ้แข็ง และตกหลุมรักตัวละคร คิมจีวอน ไม่เพียงแค่นั้นยังได้สัมผัสเรื่องราวความรัก มิตรภาพของคนในครอบครัวที่จะทำให้ยิ้มและหัวเราะไปกับความน่ารักของแต่ละตัวละคร

lee jong suk high kick 3

School 2013 (SBS,2012-2013) – โกนัมซุน

ผลงานนี้ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดของ อีจงซอก ที่รับบท โกนัมซุน และเพื่อนนักแสดง คิมอูบิน ที่รับบท พัคฮึงซู ในผลงานซีรีส์แนววัยรุ่นเรื่องดัง School 2013 ที่ได้รับคำชื่นชมในการถ่ายทอดอารมณ์ และเคมีที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีของ 2 ตัวละครนี้ จนทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนซี้กันในชีวิตจริงจนถึงปัจจุบัน

ซีรีส์เรื่องนี้ตีแผ่เรื่องราวชีวิตและความยากลำบากของวัยรุ่นเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น การถูกบูลลี่ การฆ่าตัวตาย ความรุนแรงในโรงเรียน ความสัมพันธ์ระหว่างครู-นักเรียน การติวพิเศษเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างเข้มงวด รวมไปถึงปัญหาในโรงเรียนอีกมากมายที่เกิดขึ้นกับนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้

lee jong suk school 2013

I Hear Your Voice (SBS,2013) – พัคซูฮา

ซีรีส์เรื่องนี้นับเป็นการก้าวขึ้นมารับบทนำอย่างเต็มตัวของ อีจงซอก ที่เขาได้มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงรุ่นพี่ระดับแถวหน้าของวงการบันเทิง อย่าง อีโบยอง ในซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี I Hear Your Voice ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ พัคซูฮา (รับบทโดย อีจงซอก) นักเรียนหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษในการอ่านใจของคนอื่นได้ เขาเคยมีอดีตที่ข้องเกี่ยวกันกับ ทนายความสาว จางฮเยซอง (รับบทโดย อีโบยอง) และพยายามช่วยเหลือและปกป้องเธอจากฆาตกรต่อเนื่องที่กำลังตามขู่ฆ่าทั้งเขาและเธอ

lee jong suk i hear your voice

Doctor Stranger (SBS,2014) – พัคฮุน

ในผลงานนี้ อีจงซอก ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตขึ้น ผ่านบทบาท พัคฮุน ในซีรีส์แนวการแพทย์-เมโลดราม่า แสดงร่วมกับ จินเซยอน คังโซรา และ พัคแฮจิน ที่เล่าเรื่องราวของหนุ่มชาวเกาหลีใต้ ที่ในวัยเด็กเขาและพ่อถูกส่งตัวมาอยู่ที่ประเทศเกาหลีเหนือ และถูกกักตัวอยู่ที่นั่นจนเขาเรียนแพทย์ตามรอยพ่อ เขาได้พบรักกับสาวเกาหลีเหนือ ซงแจฮี (รับบทโดย จินเซยอน) ระหว่างที่เรียนในโรงเรียนแพทย์ที่เกาหลีเหนือ หลังพ่อของเขาจากไป เขาพยายามที่จะหลบหนีไปเกาหลีใต้พร้อมซงแจฮี แต่ทว่าเกิดเหตุให้ท้ังสองต้องแยกจากกัน และ พัคฮุน หลบหนีมาเกาหลีใต้เพียงคนเดียว จนเขาเริ่มต้นทำงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ แล้วพบผู้หญิงคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนแจฮี

lee jong suk doctor stranger

Pinocchio (2014-2015) – ชเวดัลโพ/ คีฮามยอง

อีจงซอก รับบทนำร่วมกับ พัคชินฮเย โดยเขารับบท ชเวดัลโพ หรือ คีฮามยอง ในซีรีส์ Pinocchio ที่ตีแผ่อาชีพและจรรณยาบรรณของนักข่าว โดยเล่าเรื่องราวของ คีฮามยอง (รับบทโดย อีจงซอก) ชายที่อดีตครอบครัวของเขาพังเพราะการรายงานข่าวของนักข่าว และ ชเวอินฮา (รับบทโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวผู้มีอาการสะอึกทุกครั้งเวลาที่โกหก ซึ่งเธอฝันอยากเป็นนักข่าว แต่เมื่อได้ก้าวเข้ามาทำงานในสายอาชีพนี้ก็พบความจริงว่าอาชีพนักข่าวไม่ได้พูดความจริงทั้งหมดเสมอไป

lee jong suk pinocchio

W (MBC,2016) – คังชอล

เรื่องนี้ อีจงซอก แสดงนำร่วมกับ นักแสดงรุ่นพี่ ฮันฮโยจู ซึ่งบทบาทของเขาพิเศษตรงที่เขาสวมบทบาทเป็นตัวละครจากในเว็บตูนที่หลุดมาอยู่ในโลกชีวิตจริง โดยเล่าเรื่องราวของนักเขียนเว็บตูนชื่อดัง โอซองมู (รับบทโดย คิมอึยซอง) ที่เขียนหนังสือการ์ตูนชื่อว่า W จนขึ้นแท่นเป็นหนังสือขายดี วันหนึ่งตัวละครหลักจากในเว็บตูนเรื่องนี้ คังชอล (รับบทโดย อีจงซอก) ได้หลุดออกมาอยู่ในโลกแห่งความจริง และเขาได้พบกับแพทย์สาว โอยอนจู (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ซึ่งเป็นลูกสาวของนักเขียนเว็บตูนที่มีคังชอลอยู่ในนั้น

lee jong suk w two worlds

While You Were Sleeping (SBS,2017) – จองแจชาน

สายแฟนตาซีน่าจะชอบเรื่องนี้ While You Were Sleeping ที่ อีจงซอก ได้ร่วมงานกับนักแสดงสาว ซูจี ถ่ายทอดเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ที่ตัวละคร นัมฮงจู (รับบทโดย ซูจี) เป็นผู้หญิงที่เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอฝัน สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นจริง ซึ่ง ทนายความหนุ่ม จองแจชาน (รับบทโดย อีจงซอก) พยายามหาทางที่จะหยุดยั้งเรื่องร้ายๆไม่ให้ความฝันของเธอเกิดขึ้นในชีวิตจริง

lee jong suk while you were sleeping

Hymn of Death (SBS,2018) – คิมอูจิน

บางคนอาจจะพลาดเรื่องนี้ไปเพราะว่าเรื่องนี้เป็นผลงานละครสั้นของ อีจงซอก ซึ่งเขาได้แสดงร่วมกับนักแสดงสาวดาวรุ่ง ชินฮเยซอน เป็นซีรีส์ความยาว 3 ตอน ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรัก ที่อ้างอิงจากชีวิตจริงของนักร้องหญิงโซปราโนคนแรกของเกาหลี ยุนชิมด็อก (รับบทโดย ชินฮเยซอน) และคนรักของเธอ คิมอูจิน (รับบทโดย อีจงซอก) นักเขียนบทละครอัจฉริยะ ในยุคที่เกาหลีถูกประเทศญี่ปุ่นยึดครอง เธอได้เข้าอัดเพลง “Praise of Death” ซึ่งกลายเป็นเพลงป็อปเพลงแรกของประเทศเกาหลีเกิดขึ้นในปี 1926 และโชคชะตาความรักของพวกเขาทั้งคู่จบลงด้วยความเศร้า

lee jong suk hymn of death

Romance Is a Bonus Book (tvN,2018) – ชาอึนโฮ

ผลงานนี้เป็นซีรีส์ส่งท้ายก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติของอีจงซอก ซึ่งเขาได้แสดงร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่ อีนายอง โดยเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง ชาอึนโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) นักเขียนและบรรณาธิการหนุ่มของบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อย และ คังดันอี (รับบทโดย อีนายอง) อดีตเธอเคยมีหน้าที่การงานที่เฟื่องฟู แต่ปัจจุบันเธอทั้งหย่าร้างกับสามี และหางานทำลำบาก เนื่องจากอายุและประสบการณ์ทำงานที่เกินกว่าจะที่นายจ้างจะจ้างงานได้ เธอจึงตัดสินใจปลอมแปลงวุฒิการศึกษาให้ด้อยลง เพื่อเข้ามาทำงานในสำนักพิมพ์ที่ชาอึนโฮทำงานอยู่

lee jong suk romance is a bonus book

ตลอดระยะเวลา 10 ปีในฐานะนักแสดง อีจงซอก ได้เผยด้านที่หลากหลายให้แฟนๆได้เห็น ผ่านบทบาทการแสดงที่ท้าทายตัวเองอยู่ตลอดเวลา นอกจากผลงานซีรีส์กว่า 10 เรื่องที่เขาแสดงแล้ว ยังมีผลงานภาพยนตร์อีก 7 เรื่องที่เขาถ่ายทอดอารมณ์ และโชว์การพลิกบทบาทจนหลายคนคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็น

• Be With Me
• As One
• Soar Into the Sun
• The Face Reader
• No Breathing
• Hot Young Bloods
• V.I.P

ระหว่างที่รอเจ้าตัวปลดประจำการ ในวันที่ 2 มกราคม 2021 (ปัจจุบันยังไม่มีการปรับเปลี่ยนกำหนด) แฟนๆอย่าลืมกลับไปย้อนชมผลงานของอีจงซอก หรือถ้าหากใครยังตามเก็บไม่ครบ อย่าลืมจัดให้หมดก่อนจงซอกกลับมานะคะ~

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก