kornews

อีเอล คุยเบื้องหลัง-บทบาทใน Battle for Happiness ซีรีส์ที่อยากให้คนดูฉุกคิด ถึง ‘ความสุข’ ของตัวเอง

15/07/2023 - korseries

Lee El Battle for Happiness cover

Battle for Happiness (ความสุขเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ) เป็นอีกหนึ่งนวนิยายเรื่องดังของเกาหลี ที่ถูกนำมาถ่ายทอดในแบบฉบับซีรีส์ ลงจอทางช่อง ENA และมีซับไทยให้ได้รับชมกันทาง Prime Video ผลงานนี้มีสารตั้งต้นที่น่าสนใจ เมื่อประเด็นหลักที่ถูกเล่า สะท้อนความเป็นจริงในสังคมปัจจุบันของเรา ที่ผู้คนมักจะสร้างภาพมายา ‘ความสุข’ ของตัวเองให้คนอื่นได้เห็น ผ่านโซเชียลมีเดียของตัวเอง

Korseries ได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในสื่อมวลชนฝั่งเอเชีย ที่ได้สัมภาษณ์ อีเอล นักแสดงนำซีรีส์ Battle for Happiness ซึ่งเธอได้พูดคุยเกี่ยวกับความน่าสนใจของซีรีส์ ตัวบทของเธอ ตลอดจนถึงเบื้องหลังในกองถ่าย ให้แฟน ๆ ได้รู้แบบ Exclusive สุด ๆ โดยเฉพาะการที่เจ้าตัวได้เล่าว่าบทบาทในเรื่องนี้ตรงกันข้ามกับชีวิตจริงของเธอมาก และเป็นโอกาสที่เธอได้ฝึกฝนการออกเสียงในรูปแบบที่แตกต่างออกไป เพื่อให้เข้าถึงบทบาทที่เธอแสดง

อะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจว่าอยากจะเข้าร่วมโปรเจกต์ซีรีส์ Battle for Happiness ?

อีเอล : เหตุผลแรกที่ทำให้ฉันตัดสินใจรับแสดงในเรื่องนี้ก็เพราะฉันเชื่อมั่นในตัวผู้กำกับค่ะ เหตุผลที่สองก็เพราะฉันอยากร่วมงานกับ คุณพัคฮโยจู (รับบท โอยูจิน) มานานแล้ว และฉันดีใจมาก ๆ ที่ได้ร่วมแสดงกับเธอในซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ

และ อีกเหตุผลก็ คือ ฉันชื่นชอบนิยายต้นฉบับที่เป็นผลงานของนักเขียนชูยองฮาอยู่แล้ว เรื่องราวในหนังสือสนุกมาก ๆ ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรที่ฉันจะปฏิเสธซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

Lee El Battle for Happiness Still 1 scaled

ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปนักแสดงหญิงชั้นนำของเกาหลี และ บรรยากาศในกองถ่ายน่าจะมีความพิเศษมาก ๆ อยากถามว่าเคมีระหว่างนักแสดงด้วยกันเป็นอย่างไร? และตอนที่ทุกคนอยู่ด้วยกันในกองถ่ายเป็นอย่างไรบ้าง?

อีเอล : ทุกคนน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ไม่มีใครที่ทำตัวพิเศษกว่าใคร ทุกคนต่างแคร์กันและช่วยเหลือกัน ดังนั้นฉันจึงสนุกกับการถ่ายทำ ปกติมันไม่ง่ายเลยที่จะรู้สึกสนุกในกองถ่ายที่มีนักแสดงหลายคน แต่สำหรับเรื่องนี้ฉันรู้สึกสนุกมาก ๆ ค่ะ

Lee El Battle for Happiness Still 2

ช่วงหลัง ๆ มานี้เห็นซีรีส์เกาหลีมีแนวที่มีนักแสดงนำหญิงเป็นตัวหลักของเรื่องค่อนข้างเยอะ ซึ่งเรื่องนี้เองก็เช่นกัน การที่คุณได้แสดงในซีรีส์แนวนี้คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?

อีเอล : จริง ๆ แล้ว ผู้กำกับคิมยุนชอล เอง ก็เคยมีผลงานที่มีนักแสดงนำหญิงเป็นตัวหลักมาก่อนหน้านี้แล้ว อย่างเรื่อง The Lady in Dignity และ My Lovely Sam Soon ซึ่งตัวละครนำหญิงในเรื่องเหล่านี้มีความเท่และน่าทึ่งมาก พอมาในเรื่อง Battle for Happiness ฉันเลยอยากรู้ว่าตัวละครแต่ละตัวจะมีพัฒนาการอย่างไรและจะมีรายละเอียดที่ลงลึกแค่ไหน เหตุผลที่ฉันเลือกรับแสดงเรื่องนี้อย่างหนึ่งก็เพราะเชื่อมั่นในผลงานของผู้กำกับและฉันเองก็คาดหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะออกมาดีค่ะ

ในเรื่อง คุณอีเอล รับบทเป็น จางมีโฮ คนที่พยายามรักษาระยะห่างจากคนรอบข้าง ไม่มีและไม่สร้างสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับใคร แต่ก็ยอมเข้าไปสืบหาความจริงในกลุ่มแม่ ๆ ที่น่ากลัว ในชีวิตจริงคุณอีเอลเหมือนหรือแตกต่างจากคาแรกเตอร์ของจางมีโฮมากน้อยแค่ไหน?

อีเอล : จางมีโฮ มีบุคลิกตรงข้ามกับฉันเลยค่ะ ฉันชอบที่จะออกไปพบเจอผู้คนข้างนอกและได้พูดคุย แต่มีโฮเป็นคนเก็บตัว ไม่ค่อยพูด และมีแผลในใจบางอย่าง ดังนั้นฉันเลยรู้สึกสนุกกับการแสดงเป็นตัวละครมีโฮ ได้ทำอะไรที่แตกต่างจากตัวเองค่ะ

พอจะช่วยเล่าให้ฟังถึงคาแรคเตอร์ของ จางมีโฮ หน่อยได้ไหมคะว่าเป็นอย่างไร และเตรียมตัวสำหรับบทบาทนี้อย่างไรบ้าง ?

อีเอล : จางมีโฮ เป็นตัวละครที่ไม่มีความปรารถนาและความทะเยอทะยานใด ๆ ในชีวิต ฉันคิดว่าเธอซ่อนตัวเองอยู่ในเกราะที่เธอสร้างไว้ และใช้ชีวิตจำเจไปวัน ๆ เพราะบาดแผลในอดีต การเตรียมตัวมารับบทเป็นเธออย่างแรกที่ฉันทำก็คือ หัดพูดและแสดงออกในแบบหม่น ๆ เหมือนเธอค่ะ

มีอะไรที่รู้สึก Relate เชื่อมโยงถึงตัวละคร จางมีโฮ จนเข้าใจความเป็นเธอ และมีอะไรที่รู้สึกต่างมาก ๆ จนต้องทำความเข้าใจหรือการบ้านเพิ่มเติมบ้างไหมคะ ?

อีเอล : อย่างที่บอกว่ามีโฮค่อนข้างจะตรงกันข้ามกับตัวฉันมาก ๆ เลยค่ะ มีจุดที่เชื่อมโยงกันน้อยมาก ฉันชอบพบปะผู้คน ชอบความสนุกสนานเฮฮา ฉันเลยต้องทำความเข้าใจตัวละครมีโฮเยอะเหมือนกัน เธอเป็นคนเงียบ ๆ เก็บตัว มีบุคลิกหม่น ๆ ฉันรู้สึกว่าการได้ศึกษาตัวละครมีโฮเป็นเรื่องสนุกและน่าสนใจสำหรับฉันค่ะ

Lee El Battle for Happiness Still 3 scaled


อะไรคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดในการแสดงเป็นจางมีโฮ ?

อีเอล : มันไม่ถึงกับเป็นเรื่องท้าทาย และที่จริงเป็นความสนุกมากกว่าเป็นเรื่องยากค่ะ นั่นก็คือวิธีการพูดในแบบของมีโฮ น้ำเสียงเธอจะเป็นโมโนโทน ไม่มีชีวิตชีวา ที่ฉันเน้นเรื่องการพูดเพราะถ้าเราเข้าใจวิธีที่เธอพูดและสื่อสารกับคนอื่น เราก็จะเข้าใจความเจ็บปวดในตัวเธอ นี่จึงเป็นเหมือนกุญแจที่จะไขเข้าไปทำความรู้จักกับมีโฮได้ค่ะ

อะไรคือความสุขที่คุณอยากจะแชร์บนโซเชียลมีเดีย? (เชื่อว่าน่าจะเป็นบรรดาน้องแมวสุดน่ารักของคุณ)

อีเอล : ใช่เลยค่ะ ฉันโพสต์รูปแมวของฉันบ่อยมาก และช่วงนี้ฉันทำงานอยู่ตลอด ถ้ามีวันหยุด ฉันจะใช้เวลากับการดูแลสวนเล็กๆ ฉันเลยอยากแชร์รูปดอกไม้ที่ฉันปลูกเองในสวนนั้นบนโซเชียลมีเดียค่ะ

อยากให้ผู้ชมได้รับ message อะไรจากการดูซีรีส์ Battle for Happiness ?

อีเอล : ทุกวันนี้ผู้คนชอบที่จะเปิดเผยชีวิตของตัวเองผ่านโซเชียลมีเดีย ฉันหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้พวกเราได้หยุดคิดว่าอะไรคือความสุขที่แท้จริงที่พวกเราต้องการ

สุดท้ายนี้ อยากจะบอกอะไรกับแฟน ๆ ชาวไทยบ้าง ว่าทำไมถึงไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้?

อีเอล : ฉันคิดว่าซีรีส์ Battle for Happiness เป็นเรื่องราวที่มีความตื่นเต้นชวนลุ้นที่ถ่ายทอดมาจากความเป็นจริงในสังคมเราทุกวันนี้ ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้เราฉุกคิดว่าอะไรคือความสุขที่แท้จริง และอาจจะทำให้เราไตร่ตรองก่อนจะโพสต์อะไรในโซเชียลมีเดีย และนักแสดงทุกคนในเรื่องต่างก็ทุ่มเทกันอย่างมาก แต่ละคนได้แสดงให้เห็นถึงด้านที่แตกต่างจากเรื่องก่อน ๆ ในผลงานเรื่องนี้ด้วย อยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกันค่ะ

สามารถติดตามรับชมซีรีส์ Battle for Happiness พร้อมซับไทยได้ที่ Prime Video

Battle for Happiness TH Poster

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡
Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก