ในตอนล่าสุดของรายการทอล์กโชว์ของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง อีดงอุค “Because I Want to Talk” ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา อีดงอุค ได้เชิญ ยูซองโฮ อาจารย์จากมหาวิทยาลัย Seoul National University ที่เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ และพูดคุยถึงการทำงานด้านนิติเวชศาสตร์ รวมไปถึงเปิดเผยผลการทดสอบ DNA ของเขาที่ทำเอาแฟนๆประหลาดใจไปตามๆกัน

ในช่วงหนึ่งของรายการ อาจารย์ยูซองโฮ ได้หยิบผลการตรวจ DNA ของ อีดงอุค มาเปิดเผย ซึ่งผลการทดสอบนี้ได้ทำโดย อาจารย์อีฮวานยอง จากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยโซล จากการวิเคราะห์ DNA ฝั่งพ่อของอีดงอุคพบว่าเขามาเชื้อสายเกาหลีเช่นเดียวกับคนส่วนใหญ่ นอกจากนี้ ยังได้วิเคราะห์โมโทคอนเดรียจากฝั่งคุณแม่ที่ได้มาจากทางฝั่งคุณแม่ของอีดงอุค ซึ่งผลการวิเคราะห์ทางฝั่งแม่ของเขาได้ผลลัพธ์ที่น่าแปลกใจ เมื่อพบว่าคนเกาหลีน้อยกว่า 1% มีสิ่งนี้

อาจารย์คนดังกล่าวอธิบายว่า DNA ของ อีดงอุค พบได้ยาก ซึ่งเป็นสิ่งที่พบในชาวไซบีเรียนส่วนใหญ่ สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าอีดงอุคเป็นชาวไซบีเรียน แต่มีคนเกาหลีเพียง 1% ที่มี DNA ในรูปแบบนี้ และ จากพันธุกรรมทางฝั่งคุณแม่ บรรพบุรุษต้นตระกูลของเขามาจากทางนั้น

Flower  

นอกจากนี้ ในรายการยังมีการเผยตัวเลขอายุทางชีวภาพ (Biological Age) ของอีดงอุค รวมไปถึงการเล่าประสบการณ์ในการทำงานในแวดวงนิตเวชศาสตร์ที่น่าสนใจอีกด้วย สามารถรับชมรายการ Because I Want to Talk ตอนล่าสุด Ep.7 ที่ อาจารย์ยูซองโฮ มาเป็นแขกรับเชิญ ได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage facebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website  : korseries.com
Youtube : Korseries