สำนักข่าว Dispatch ได้เปิดเผยรายงานข่าว ในช่วงเช้าวันที่ 28 พฤษภาคม ว่า คู่รักนักแสดงช่ือดัง อีดงกอน – โจยุนฮี ตัดสินใจแยกทางกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกันมานานกว่า 3 ปี และมีลูกสาวร่วมกัน 1 คน หลังจากที่จดทะเบียนสมรสกันเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2017 และจัดพิธีวิวาห์กันในเดือนกันยายนของปีเดียวกัน

โดยรายงานระบุว่า ทั้งสองได้ดำเนินการหย่ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากความแตกต่างที่ไม่สามารถเข้ากันได้ในหลายเรื่อง ซึ่งได้มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้กันมาเป็นระยะเวลานาน จนกระทั่งได้ตัดสินใจถึงเรื่องนี้อย่างรอบคอบ

ด้านต้นสังกัดของนักแสดงสาวโจยุนฮี King Kong by Starship ออกมายืนยันข่าวผ่านแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า ทั้งสองได้ดำเนินขั้นตอนการหย่ากันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ King Kong by Starship

ก่อนอื่น เรารู้สึกเสียใจที่จะมาแจ้งข่าวอันน่าเศร้านี้ เราจะออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับรายงานข่าวการหย่าร้างของนักแสดงสาว โจยุนฮี

เราขอแจ้งให้คุณได้ทราบว่า เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม โจยุนฮี ได้หย่ากับ อีดงกอน ตามขั้นตอนทางอนุญาโตตุลาการ ที่ศาลครอบครัวโซล

เมื่อเราได้รับทราบข่าวอันกะทันหันนี้ เราขอให้ทุกท่านที่เคยแสดงความยินดีกับทั้งสองและเป็นกำลังใจให้ชีวิตแต่งงานของพวกเขาได้เข้าใจ โจยุนฮี จะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อที่ว่าจะมาทักทายทุกคนในอนาคตผ่านกิจกรรมดี ๆ ต่อไป

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

ในขณะเดียวกัน FNC Entertainment ต้นสังกัดของอีดงกอน ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเช่นเดียวกัน ว่า

Flower  

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ FNC Entertainment

ก่อนอื่นเรารู้สึกเสียใจที่จะมาแจ้งข่าวอันน่าเศร้านี้ให้กับแฟน ๆ ที่รักอีดงกอน อีดงกอนตัดสินใจหย่าหลังจากผ่านการไตร่ตรองอย่างจริงจัง และเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขาได้เสร็จสิ้นการหย่าร้างตามขั้นตอนทางอนุญาโตตุลาการ ที่ศาลครอบครัวโซล

เราต้องขอโทษที่ก่อให้เกิดความเป็นกังวลกับหลาย ๆ คน และ อีดงกอน จะทำงานอย่างหนักมากขึ้นเพื่อแสดงความประทับใจที่ดีมากขึ้นในฐานะนักแสดงต่อไป”

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าว Dispatch ระบุว่า หลังดำเนินการหย่าร้าง นักแสดงสาว โจยุนฮี ได้รับสิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูกสาว 

อีดงกอน และ โจยุนฮี พบรักกันขณะถ่ายทำละคร “Laurel Tree Tailors” ซึ่งทั้งคู่ได้จดทะเบียนสมรสกันเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2017 และ จัดพิธีวิวาห์อย่างเป็นส่วนตัวในเดือนกันยายน ปี 2017 ก่อนที่จะให้กำเนิดลูกสาวในเดือนธันวาคมของปีเดียวกัน อย่างไรก็ตามทั้งสองตัดสินใจหย่ากัน หลังจากใช้ชีวิตแต่งงานด้วยกันมานานร่วม 3 ปี

이동건·조윤희 3년 만에 이혼…4살 딸 양육권은 조윤희에게 종합 | 텐아시아

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)