k-dramas

รีวิวซีรีส์ Yumi’s Cells | ชีวิตธรรมดาของ ‘ยูมี’ ที่ถูกเล่าอย่างไม่ธรรมดา ผ่านเซลล์ต่างๆในสมองของเธอ

08/10/2021 - korseries

review yumi s cells cover

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาซีรีส์ที่สนุก น่ารัก ดูเพลิน ย่อยง่าย คลายเครียด แถมแฝงไว้ด้วยเนื้อหาดี ๆ ฮีลหัวใจในวันที่อ่อนล้า ไม่มีเหตุผลไหนที่คุณจะพลาด ซีรีส์สุดน่ารักเรื่องนี้ Yumi’s Cells (유미의 세포들) ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง tvN และมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ดูที่ iQiyi 

ดูฟรีซับไทย Yumi’s Cells ได้ทางเว็บไซต์ iq.com และ แอปพลิเคชั่น iQiyi

Yumi s Cells TH Poster

ก่อนที่จะเข้าเรื่องต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ ได้รับความสนใจตั้งแต่ก่อนที่จะผลิตเป็นซีรีส์ เพราะว่า Yumi’s Cells เป็นผลงานเว็บตูนที่ได้รับความรักอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ เว็บตูนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งแฟน ๆ เว็บตูนชาวไทยรู้จักเรื่องนี้ในชื่อ ‘ยูมิกับเซลล์สมองสุดอลเวง’ ที่มียอดอ่านสะสมสูงถึง 3.2 พันล้านครั้ง ตอนที่ประกาศว่าจะทำ ตัวผู้เขียนเองสารภาพว่านึกไม่ออกเลยว่าเขาจะทำเรื่องนี้เป็นซีรีส์ออกมายังไง แต่พอได้ดูตอนออนแอร์ก็ถึงกับว้าวในเทคนิคที่เขาผสมผสานความเป็น Live-Action เข้ากับ Animation ได้อย่างลงตัว และเป็นครั้งแรกของซีรีส์เกาหลีที่นำเสนอในรูปแบบนี้ด้วย

ว่าด้วยตัวเรื่อง ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวชีวิตในแต่ละวัน ของ สาวออฟฟิศธรรมดา ๆ อายุ 32 ปีคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า ‘คิมยูมี’ (รับบทโดย คิมโกอึน) ที่เธอใช้ชีวิตตัวคนเดียวมาเป็นเวลากว่า 4 ปี และไม่มีแฟน หลังจากที่เจ็บปวดกับความรักครั้งล่าสุด เมื่อ 3 ปีก่อน อ่านมาถึงจุดนี้หลายคนอาจจะมองว่าธรรมดาใช่ไหมคะ แต่บอกเลยว่า ความที่ดูเหมือนจะธรรมดานี้ถูกถ่ายทอดออกมาให้ไม่ธรรมดา ด้วยการเล่าผ่าน ‘เซลล์’ ในสมองของยูมี ที่มีมากมายหลากหลายหน้าที่ด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น เซลล์เหตุผล เซลล์อารมณ์ เซลล์ความหิว เซลล์แฟชั่น เซลล์ลามก เซลล์กังวล ตลอดจน เซลล์ความรัก ซึ่งแต่ละเซลล์ต่างก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะช่วยให้ยูมีใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

Yumi s Cell Cap 01
คิมโกอึน รับบท คิมยูมี

โดยในซีรีส์เล่าว่า คนเราทุกคนต่างมีเซลล์มากมายอยู่ในตัว แต่ว่าแต่ละคนจะมีสิ่งที่เรียกว่า ‘ไพรม์เซลล์’ (Prime Cell) แปลง่าย ๆ ว่าเป็นเซลล์ที่เป็นหลักของคน ๆ นั้น และมีอิทธิพลเหนือเซลล์อื่น ๆ ซึ่งไพรม์เซลล์ของยูมี คือ ‘เซลล์ความรัก’ แต่ทว่า เซลล์ความรักของยูมี กลับตกอยู่ในอาการโคม่าไปตั้งแต่ที่เจ็บปวดจากความรักเมื่อ 3 ปีก่อน จนกระทั่งล่าสุด เซลล์ความรักก็ได้ฟื้นขึ้นมา จากความรู้สึกดี ๆ ที่เริ่มมีต่อหนุ่มรุ่นน้องในบริษัท อย่าง อูกี (รับบทโดย มินโฮ SHINee) ดังนั้นหนึ่งในความปรารถนาของเหล่าบรรดาเซลล์ในตัวเธอ คือ การได้เห็นยูมีกลับมามีความรักอีกครั้ง และเอาใจช่วยไปกับความรักของเธอ จนกระทั่ง ยูมี ได้พบกับ กูอุง (รับบทโดย อันโบฮยอน) หนุ่มนักพัฒนาเกมที่ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง ดูเหมือนว่า ‘ความรัก’ ได้กลับมาเยือนชีวิตของเธออีกครั้งแล้วจริง ๆ…

Yumi s Cell Cap 02
มินโฮ SHINee รับบท อูกี
Yumi s Cell Cap 04
อันโบฮยอน รับบท กูอุง
Yumi s Cell Cap 03

ด้วยความที่ว่าซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงเรื่องราวมาจากเว็บตูนต้นฉบับ ก็เลยทำให้หลายคนรู้ว่ายังจะมีอีกตัวละครหนึ่งที่กำลังจะปรากฏตัวเข้ามาในชีวิตของยูมี เขาคนนั้น คือ ยูบาบี (รับบทโดย จินยอง GOT7) หนุ่มจากฝ่ายการตลาด ต้องมาลุ้นเอาใจช่วยกับความรักของยูมีว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป และรอดูว่าเซลล์ต่าง ๆ ในสมองของเธอจะตอบสนองอย่างไร

jinyoung yumi s cells scaled

ต้องขอชื่นชมการดำเนินเรื่องของเรื่องนี้มาก ๆ ที่สามารถพาคนดูเพลินเพลินไปกับโลกของยูมี และทำให้คนดูรู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับบรรดาน้องเซลล์มากมายที่พยายามที่จะทำเพื่อยูมี แถมคาแรคเตอร์ของเซลล์แต่ละตัวก็มีความนุบนิบ น่ารัก น่าเอ็นดู และเรื่องราวชีวิตของตัวละครสามารถผูกโยงเข้ากับแต่ละเซลล์ โดยที่รู้สึกว่าคนเล่าเรื่องช่างครีเอทความสัมพันธ์ได้เก่งมาก ทำให้ดูแล้วรู้สึกเพลินใจไปหมด ยกตัวอย่าง เช่น ฉากที่ยูมีพยายามจะควบคุมสีหน้าของตัวเอง ก็จะให้เห็นว่าเซลล์ภายในตัวยูมีพยายามที่จะรั้งคันโยกสีหน้าเอาไว้ให้เธอยังคงยิ้มอยู่ หรือว่า ฉากที่ยูมีทำงานอยู่แล้วเกิดอาการหิว เซลล์หิวในตัวเธอก็ร้องโวยวายและขยายตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ หรือแม้กระทั่งยูมีท้องร้อง มาจากการที่เจ้าเซลล์หิวเป่าขลุ่ยกระเพาะ มันเป็นอะไรที่น่ารักเอามาก ๆ

yumi s cells cap 05 scaled

แม้ดูเผิน ๆ เหมือนว่า Yumi’s Cells เป็นเรื่องเหนือจินตนาการ แต่มองดูดี ๆ แล้ว สิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกนึกคิดหลายฉากหลายตอน สามารถนำมาเทียบเคียงกับชีวิตเราได้อย่างสมจริงเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีความรู้สึกที่ว่าความคิดในหัวมันตีกัน ก็คงไม่ต่างอะไรกับการที่เหล่าบรรดาเซลล์ต่าง ๆ ถกเถียงกันอย่างวุ่นวาย , ความรู้สึกกังวลภายในใจของเรา ก็คงไม่ต่างอะไรกับการที่มีเจ้าเซลล์กังวลนั่งครุ่นคิดบางสิ่งบางอย่างไม่หยุดพัก , ความเคลือบแคลงใจที่เกิดข้ึนกับบางอย่าง ก็คงไม่ต่างอะไรกับการที่มีดอกคลางแคลงใจแผ่ละอองเกสรครอบงำความรู้สึกนึกคิด ที่เราจะต้องอยู่ให้ห่างจากต้นเหตุและตัดดอกคลางแคลงใจที่งอกขึ้นมาออกไปจากตัวเราให้ได้

จะว่าไปแล้วแม้กระทั่งการที่มีอยู่ของเจ้าเซลล์มากมายในเรื่อง ที่ต่างพร้อมใจกันสนับสนุนยูมีในทุกหนทาง ก็ยังทำให้เราได้แง่คิดดี ๆ ที่สำคัญอีกอย่างจากเรื่องนี้ว่า คงไม่มีใครที่อยากจะทำให้ตัวเรามีความสุขไปมากกว่าตัวเราเองแล้วล่ะ

Yumi s Cell Cap 05 scaled

โดยรวมแล้วเป็นซีรีส์ที่บอกได้อย่างเต็มปากว่ารู้สึกประทับใจการเล่าเรื่องมาก ๆ และต้องชื่นชมนักแสดง อย่าง คิมโกอึน และ อันโบฮยอน ที่ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านตัวละครออกมาได้เป็นธรรมชาติ ตลอดจนการ์ตูนน้องเซลล์ทั้งหลายที่น่ารักไม่ไหว เรื่องราวนี้เป็นพลังบวกที่ฮีลใจในวันที่เหนื่อยล้า และทำเอายิ้มไม่หุบตลอดเรื่องเลย >___<

ถ้าใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ อย่าพลาดเลยนะ Yumi’s Cells ออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ ทางช่อง tvN ซึ่งบ้านเราสามารถดูซับไทยได้ไวทันใจวันเดียวกับเกาหลี เวลา 21.50 น. ดูฟรีซับไทยได้ทางเว็บไซต์ iq.com และ แอปพลิเคชั่น iQiyi นะคะ go! go~!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of iQiyi Thailand


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก