k-dramas

รีวิวซีรีส์ 9.9 Billion Woman | เมื่อชะตาชีวิตอันซับซ้อน มาพร้อมกับเงินก้อน 9,900 ล้านวอน

24/01/2020 - warumanu

9 9 billion woman

มาลองจินตนาการดูว่า

ถ้าบังเอิญคุณได้เจอเงินหล่นข้างทาง คุณจะมองมันไหม

ถ้าไม่มีใครรู้ใครเห็น คุณจะเก็บมันไหม

ถ้าไม่มีใครอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของ คุณจะคิดว่าเป็นโชคลาภของคุณไหม …

คุณจะหวั่นไหวไหม ถ้ามันคิดเป็นเงินไทย ร่วมๆสามร้อยล้านบาท !!!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในซีรีส์ 9.9 Billion Woman (Woman of 9.9 Billion)

สามารถรับชมซับไทยครบทุกตอนได้ที่ VIU <คลิก>

Woman of 9 9 Billion mp001

จองซอยอน (รับบทโดย โจยองจอง) คือ ผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังถูกพระเจ้าทดสอบจิตใจหรือไม่ เพราะคืนหนึ่งเธอเจอรถขนเงินพลิกคว่ำอยู่ข้างถนนสายเปลี่ยว เงินที่เกลื่อนกลาดจำนวนมหาศาล ยั่วยวนใจให้เธอคิดครอบครองมัน นั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวซับซ้อนมากมายของเงินก้อนนั้นกับชะตาชีวิตของเธอ

จองซอยอน มาจากครอบครัวชนชั้นล่างที่ด้อยโอกาส ขาดแคลนความสุข พ่อชอบใช้ความรุนแรงกับคนในครอบครัว เธอจึงหนีออกจากบ้านมาอยู่กับผู้ชายที่เธอคิดฝากชีวิต แต่เหมือนหนีเสือปะจระเข้ สามีของเธอ ฮงอินพโย (รับบทโดย จองอุงอิน) ก็มาออกลายจิตๆภายหลัง มีพฤติกรรมไบโพลาร์ชอบทุบตีเมียเมื่อเกิดความหงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจ สร้างความหวาดกลัวให้เธอ แต่เหมือนเธอก็ไม่มีทางเลือกอะไรอื่นในชีวิต ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉยเหมือนไร้อารมณ์ เธอตั้งใจจะฝืนทนๆอยู่ไปกับชีวิตอับโชค เพราะเธอเป็นคนมีการศึกษาน้อย ทุกวันนี้ก็ทำงานแบบรับจ๊อบ รายได้น้อย เป็นเดลิเวอรี่คลีนนิ่งตามบ้าน มีลูกค้าประจำอยู่สองสามหลัง ก็ดีบ้าง ขี้บ่น ขี้วีนบ้าง เธอก็ได้แต่ก้มหน้าก้มตาทำอย่างเต็มที่ จนกว่าวันใดวันหนึ่งข้างหน้าเธอจะสิ้นแรงสู้ชีวิตไปเอง

เธอมีเพื่อนที่ใกล้ชิดอยู่หนึ่งคน คือ ยุนฮีจู (รับบทโดย โอนารา) ซึ่งมีฐานะต่างกับเธอราวฟ้ากับดิน ฮีจูเป็นลูกสาวเศรษฐี ปัจจุบันช่วยพ่อบริหารธุรกิจ น่าจะเป็นฮีจูต่างหากที่มายึดเกาะซอยอนเป็นเพื่อนสนิท เพราะฮีจูเข้ากับใครไม่ได้ในวัยเด็ก มีเพียงซอยอนที่ไม่คิดอะไร ยอมรับความเป็นตัวเธอและช่วยเหลือเธออย่างจริงใจ แต่ลึกๆแล้ว ซอยอนก็ไม่ได้สนิทใจถึงขนาดนั้น ซ้ำร้ายตอนนี้เธอก็กำลังทรยศฮีจูอยู่ เพราะเธอแอบเป็นชู้กับสามีของฮีจู คือ อีแจฮุน (รับบทโดย อีจีฮุน) แต่ก็ใช่ว่าเธอจะมีความรักใคร่อะไรอีแจฮุนหรอกนะ เพราะเขาก็แค่เพลย์บอยคนหนึ่งที่อาศัยใบบุญเมีย และเกิดต้องตาซอยอน ในขณะที่ซอยอนก็ไม่มีอะไรจะเสียมากไปกว่านี้แล้ว ละครจะสะท้อนความเป็นปุถุชนคนธรรมดาของเธอ สมจริงในการมีจิตใจเทาๆ ชีวิตเทาๆ แค่เพราะว่า สิ่งที่เธอมีมากไป คือความทุกข์ และสิ่งที่เธอมีน้อยไปคือโชคและโอกาส

L20191204.99099002181i1lee ji hoon woman of 9.9 billion e1575476871496

ชีวิตเธอใกล้จะทนจนถึงสุดริมผาละ แต่บังเอิญในคืนหนึ่งที่เธอและสามีได้ไปพักค้างคืนที่บ้านตากอากาศของครอบครัวฮีจู เธอออกมาเดินเล่นและเจอกับแจฮุน ทั้งคู่ได้บังเอิญพบรถพลิกคว่ำจากอุบัติเหตุอยู่ข้างทางสายเปลี่ยว พร้อมกับกองธนบัตรมากมายที่มากับรถ ซึ่งประเมินแล้วว่า เงินที่มากถึงร่วมหมื่นล้านวอนนี้ส่อแววว่าจะเป็นเงินไม่สะอาด หรือผิดกฎหมาย จึงต้องหลบเลี่ยงเส้นทางหลักในยามวิกาล การที่เงินจะหายไปจากจุดเกิดเหตุ ก็ไม่น่าจะมีเจ้าของคนใดมาแจ้งความแน่ๆ เธอจึงเกิดความโลภที่จะแอบเก็บมันไว้เอง ด้วยความคิดที่ว่า ‘นี่แหละคือโชคที่พระเจ้าส่งมาต่อชีวิต’ ซึ่งมันจะช่วยให้เธอหนีไปสร้างชีวิตใหม่ในที่ไกลๆได้ คือ เกาะตาฮิติที่เธอเคยใฝ่ฝันไว้มานาน

ความเทาๆในจิตใจเธอ เริ่มเป็นสีคล้ำขึ้นอีกขั้น เมื่อเธอพบว่าใกล้ที่เกิดเหตุมีชายหนุ่มคนหนึ่งบาดเจ็บสาหัส เธอควรรีบเรียกรถพยาบาล แต่เพราะแผนการมุบมิบลาภก้อนโตนี้ ทำให้เธอเพิกเฉยการให้ความช่วยเหลือ ปล่อยเขาสิ้นใจอนาถไปต่อหน้าต่อตา

057022ea805b47c89145efd1ed991652

จากวันนั้น ชีวิตเธอก็เป็นมหากาพย์ความยุ่งยาก ตามชื่อเรื่อง Woman of 9.9 Billion การดิ้นรนพยายามที่จะดูแลรักษาเงินจำนวนเกือบหมื่นล้านวอน (ประมาณ 200-300 ล้านบาท) ให้อยู่กับตัวเอง ไม่เพียงทางด้านกายภาพ ที่ต้องเก็บธนบัตรเป็นตั้งๆกองโตไว้ เคลื่อนย้ายทีก็เป็นเรื่องใหญ่ ทุลักทุเล จะเปลี่ยนสภาพเป็นเอกสารการเงินรูปแบบอื่นก็ไม่ได้ จะฝากเข้าธนาคารก็ไม่ได้ จะใช้ก็ยังไม่ได้ ยังไม่ใช่เวลา อาจถูกติดตามได้ ทางที่ดีก็ต้องไปหาวิธีฟอกเงินซะก่อน แต่ที่แย่ไปกว่านั้น คือ เจ้าของเงินเริ่มลงมือสืบหาเงินที่หายไป ล่าตัวหัวขโมย พวกเขาคือมาเฟียแก๊งค์อาชญากรสังคมที่ดุดันน่ากลัวมาก

นอกจากนี้ ความยุ่งยากในชีวิตที่มารุมตอมกวนใจเธอ ก็ยังมี อีแจฮุน หุ้นส่วนผู้ยอมสมคบคิดกับเธอ ก็ออกลายไม่จริงใจ คิดหักหลังฮุบเงินทั้งหมดไว้เอง หรือสามีที่จ้องฉกชิงเงินเช่นกัน เมื่อรู้ว่าเมียปิดบังสมบัติหวังหอบเงินตีจาก

99W1316 1kim kang woo 9.9 billion woman e1575476843295

และยังมี คังแทอู (รับบทโดย คิมคังอู) อดีตตำรวจลุคเถื่อนๆที่เคยโดนข้อหารับสินบน ซึ่งเข้ามาป้วนเปี้ยนสืบค้นความจริงอีกคน เพราะเขาเป็นพี่ชายคนเดียวของ คังแทฮยอน (รับบทโดย ฮยอนอู) ที่คุมการขนส่งเงินผิดกฎหมายในคืนนั้น เป็นชายหนุ่มที่ซอยอนอยู่กับเขาตอนสิ้นใจนั่นเอง แทอูรักน้องชายมาก แทบขาดใจเมื่อรู้ว่าน้องชายปิดบังเขา ทำงานบริหารการเงินให้อาชญากรที่เขาเคยอยากไล่จับ และแทบบ้ายิ่งไปอีกเมื่อรู้ว่าน้องต้องมาตายปริศนา สันนิษฐานได้ว่าคงมีใครเจตนาฆ่า ยิ่งมาสืบสาวได้อีกว่าองค์กรนี้น่าจะมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากกว่าที่เห็น

สามารถรับชมซับไทยครบทุกตอนได้ที่ VIU <คลิก>

ชื่อเรื่อง Woman of 9.9 Billion หรือ 9.9 Billion Woman คือความเรียบง่ายที่สะดุดตาสะดุดใจผู้เขียนมาก เสน่ห์ที่คนเขียนบทเขาใช้ ‘เงิน’ เป็นสัญลักษณ์ได้อย่างน่าสนใจ เงินจะเป็นพระเอกหรือเป็นผู้ร้ายของเรื่องดีละ ที่แน่ๆ คือ เงินในเรื่องนี้ช่วยทิ้งแง่คิดดีๆไว้หลังดูจบ งานเขียนเดิมของเขา คือ Night Light หรือ White Nights (2016) ก็เล่นเรื่องคุณค่าของเงิน ที่แสดให้เห็นว่าเพียง 1 เยน หรือ 100 เยน ที่นางเอกถูกสั่งสอนอย่างเข้มงวดจากครอบครัวธุรกิจการเงิน ก็มีค่าต่อชีวิต เรื่องนี้เขามาในอีกมุม เป็นความใหญ่ของ 9,900 ล้านเลยเชียว

เงิน คือโชค คือตัวช่วย หรือคือภาระและภัยชีวิตที่ซอยอนจะต้องแบกไว้หนักอึ้ง ปล่อยวางไม่ลง แต่เพราะ 9,900 ล้านวอนนี้ มันเกี่ยวข้องกับชีวิตผู้คนอีกเยอะกว่าที่ได้กล่าวไปข้างต้น เรียกได้ว่า ผู้ชมต้องลุ้นติดตามทั้ง ‘ที่ไป’ และ ‘ที่มา’ ของเงินก้อนนี้  ซอยอนจะพามันไปได้ตลอดรอดฝั่งฝันหรือไม่ ขนาดผู้ชมคนดีๆ ยังต้องเผลอใจยอมคิดบาป ขอเชียร์ให้เธอหอบเงินหนีให้รอด 555 และก่อนหน้าที่เงินจะเดินทางมาถึงจุดนี้ มีที่มาอย่างไร ใครเกี่ยวข้องอะไรในอดีต พวกเขาจะมาตามเคลียร์อะไรกันบ้างอย่างไร เป็นบทที่ผู้ชมจะเดาไม่ถูกเลยในความยุ่งเหยิงที่เกี่ยวโยงใยกัน

WomanOf9.9Billion Poster281119

และที่สำคัญเราจะได้เห็นลีลาสนุกๆของ 9,900 ล้านวอน ที่เหมือนเกม ‘ลิงชิงบอล’ เพราะใครๆก็อยากฉวยโอกาสร่วมวงตู่ อ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของบ้าง ถึงเงินจะร้อนลวกมือปางตายแค่ไหน ทุกคนก็ยินยอม พร้อมสู้ตายในการแย่งชิงด้วยสารพัดแผนการ มันเลยกลิ้งไปกลิ้งมาให้ผู้ชมลุ้นตื่นเต้นไปตลอดเรื่อง

นอกจากนี้ บทยังถูกผูกความสัมพันธ์พระนางให้อยู่บนเส้นงานสืบสวน ทริลเลอร์ และโรมานซ์ดรามา ซึ่งในเวลาหนึ่งอาจพาคล้อยไปในทิศทางเดียวกัน ในอีกเวลาหนึ่งทั้งคู่อาจต้องเดินสวนทางกัน จึงเป็นเลิฟไลน์ที่ผู้ชมต้องตามลุ้นด้วยเช่นกัน แม้จะไม่ใช่เส้นหลักของเรื่องนี้ แต่ก็ชวนเอาใจช่วยอยู่นะ

จัดได้ว่าเป็นซีรีส์แนวสืบสวนอาชญากรรม ผสมความดราม่าที่มีความโดดเด่นอีกเรื่องของปี ซึ่งคอสืบสวนทริลเลอร์ไม่ควรพลาด ด้วยบทที่แปลก สดใหม่ แตกต่าง เดาทางได้ยาก ทำให้ชวนติดตาม ด้วยเงื่อนปมที่ค่อยๆเฉลยไปทีละเปลาะ แต่เหมือนผ่านด่านแล้วก็ยังต้องเจอด่านใหม่อีกไปเรื่อยๆ จนไม่รู้ว่าจะลงเอยคลี่คลายเปลาะสุดท้ายอย่างไรดี

Womanof9.9Billion Poster2

อีกทั้งการเดินเรื่องของตัวเอกก็มีความเรียล เทาๆสมจริงของจิตมนุษย์ และตัวละครข้างเคียงที่มีบทบาทเยอะ มีความโยงเกี่ยวข้องกันอย่างน่าสนใจ บทของหลายๆตัวละครสามารถส่งให้การชมสนุกสนานขึ้น ได้อรรถรสเข้มข้นทั้งเกลียดชัง หมั่นไส้ อมยิ้มนิดๆ หรือน้ำตาหยดได้ แม้ว่าในรายละเอียดบางฉากบางเหตุการณ์อาจดูจัดประดิษฐ์ไปนิด แต่ก็ยอมหลับตาข้างผ่านๆมันไป เพราะภาพรวมสนุกโอเคเลยนะ

แถมท้ายด้วยเพลงไพเราะ เป็น ost.โทนแปลกหูดี ความหมายดีเข้ากับเรื่องมาก เข้าใจว่าเป็นภาษาฝรั่งเศสนะ ชื่อเพลง OISIN LOWRY โดย LadyBlue

https://www.youtube.com/watch?v=hVgThgWquEY


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก