k-dramas

รีวิวซีรีส์ Vincenzo | เกมนอกกฎหมาย ฉบับทนายมาเฟีย

28/03/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

vincenzo review cover

ซงจุงกิ พ่อทุกสถาบันของชาวคอซีรีส์กลับมาแบบปัง ปัง ในซีรีส์เกาหลี Vincenzo (วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย) หลังจากได้วาดลวดลายให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันไปแล้วในภาพยนตร์ดราม่าไซไฟจาก Netflix อย่าง Space Sweepers ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล ในบท คิมแทโฮ นักบินอวกาศอัจฉริยะคนแรกของ UTS ที่ต้องการเงินเพื่อออกตามหาลูกสาวก่อนที่เธอจะหลุดวงโคจรไปตลอดกาล ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้จุงกิมาในลุคของคอลซีลเยเรที่ปรึกษามาเฟียตระกูลใหญ่ ที่ฉลาดเป็นกรดแถมโหดร้ายและเลือดเย็นจนเป็นที่เกรงกลัวและกล่าวขานกันอย่างกว้างขวางในแวดวงมาเฟียกันเลยทีเดียว!!

Vincenzo

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักตำแหน่ง คอลซีลเยเร (Consigliere) ของคุณทนายวินเชนโซ่ พระเอกของเรากันก่อนกันความงงงวยที่อาจจะเกิดขึ้นได้นะคะ ตำแหน่งคอลซีลเยเร ตำแหน่งนี้ก็คือ ‘ที่ปรึกษาบอส’ หรือ ‘มือขวา’ นั่นเอง โดยปกติจะมี 1 คน แต่บางครอบครัวก็อาจจะมีเป็นกลุ่มตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป (ซึ่งถ้ามีตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปก็จะเรียกแทนว่า มือขวาและมือซ้าย) โดยตำแหน่งนี้จะมีหน้าที่ให้คำปรึกษาบอส วางแผนทางกลยุทธ์ให้กับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นทางด้านธุรกิจ การขยายเขตปกครองและการเจรจาต่อรองกับครอบครัวอื่นๆและองค์กรอื่นๆ ถือได้ว่าเป็นตำแหน่งที่สำคัญและเป็นที่เคารพมากกก ผู้ที่ได้รับตำแหน่งนี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นผู้ร่วมก่อตั้งครอบครัวหรือผู้ที่หัวหน้าครอบครัวให้ความไว้วางใจอย่างที่สุด

ซึ่งหากใครดู Ep.1 จบไปแล้วก็จะเข้าใจมากขึ้นเพราะเปิดเรื่องมาพระเอกของเราก็เดินทางเจรจาต่อรองธุรกิจกับครอบครัวอื่นทันที แถมด้วยความไว้วางใจจากบอสที่มีในตัวของพระเอกที่มีมากกว่าในตัวลูกชายแท้ๆก็ทำให้ลูกชายบอสคิดจะฆ่าพระเอกทิ้งทันทีที่บอสตายเลยด้วย นอกจากตำแหน่ง Consigliere แล้วก็ยังมีตำแหน่ง Capofamiglia (Boss) , Sotto capo Caporegime , Soldiers และ Associates อีกด้วยค่ะ

Vincenzo 1 scaled

หลายคนอาจจะคาดหวังว่า โห้เรื่องนี้จะต้องมาแนวดิบ เถื่อน คุมโทนความดาร์กความซีเรียสแบบจัดๆแน่นอน ขอเบรกไว้เลยค่ะว่าคุณคิดผิดแล้วววววว Vincenzo เป็นซีรีส์แนวดาร์กคอมเมดี้ หรือแนวตลกร้าย ที่คุมโทนความฮาไม่จำกัดในทุกตอนพร้อมกับสามารถดำเนินเรื่องขนานไปกับสงครามประสาทที่ตายเป็นตาย ฆ่าได้ฆ่า และเกมกฎหมายที่ต้องคอยงัดข้อกันอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าฮาท้องแข็งไปพร้อมๆกับอุดปากกรี๊ดกับความโหดและสุดติ่งของการเอาคืนกันไปมา ผลัดกันหงายไพ่ พลัดกันชิงแต้มต่อกันแบบดุเดือด ในตอนเดียวกันเลย ครบทุกรสในทุกตอนยิ่งกว่าอูมามิอีกค่ะคุ๊ณณณ

Vincenzo เป็นเรื่องราวของ วินเชนโซ่ กาซาโน (รับบทโดย ซงจุงกิ) คอลซีลเยเรของครอบครัวมาเฟียใหญ่ในอิตาลี ที่หลังจากบอสใหญ่หรือก็คือพ่อบุญธรรมของเขาเสียชีวิตลง เขาก็ได้ทิ้งทวนความโหดโดยการเผาไร่องุ่นของฝั่งตรงข้ามจนวอดวาย และสะบัดปืนบินกลับเกาหลีแบบสุดคูล เป้าหมายของเขาคือทองคำแท่งมูลค่ามหาศาลที่ถูกฝังซ่อนเอาไว้ใต้ตึกคึมกาพลาซ่า แต่การที่จะขนทองออกมาได้ไม่ใช่แค่ขนออกมาก็จบ แต่มีขั้นตอนที่ซับซ้อนกว่านั้นมาก เพราะเจ้าของทองตัวจริงได้ตายไปแล้ว ซึ่งการที่จะเข้าไปยังห้องใต้ดินที่เก็บทองไม่ใช่เรื่องง่าย ทางออกเดียวที่จะขนทองออกมาได้คือ การถล่มตึกเท่านั้น!!

ทำให้วินเชนโซ่ต้องพยายามหาทางทำให้บรรดาคนที่อาศัยอยู่ในตึกยอมย้ายออกมาจากตึกให้ได้ การจะทำให้คนในตึกออกไปก็ยากอยู่แล้ว แต่ความยากเย็นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะตึกดันถูกบริษัทบาเบลกรุ๊ปมาชุบมือเปิป บังคับขู่เข็ญให้เจ้าของตึกเก่าขายตึกให้กับตัวเองไปอีก!! ทำให้พระเอกของเราต้องเข้ามาพัวพันกับสำนักงานฟางข้าว ของ ทนายฮงยูชาง (รับบทโดย ยูแจมยอง) เพื่อผนึกกำลังต่อต้านบาเบลกรุ๊ป

Vincenzo 2 scaled

แต่เมื่อยิ่งขุดเรื่องของบาเบลไปลึกเท่าไหร่ก็ยิ่งเห็นความเน่าเฟะขององค์กรนี้ ซื้อสื่อ ซื้อสำนักงานตำรวจ ซื้อสำนักงานอัยการ ซื้อแม้กระทั่งทนาย ทำให้เมื่อบาเบลต้องการจะกลับขาวให้เป็นดำมันเลยง่ายซะยิ่งกว่าปอกกล้วย แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเหตุการณ์นี้ส่งผลให้วินเชนโซ่และ ฮงชายอง (รับบทโดย จอนยอบิน) ลูกสาวของทนายฮงยูชางต้องจับมือกันเพื่อล้างแค้นในสิ่งที่บาเบลทำกับตัวเองไว้ให้สาสม สงครามที่จะค่อย ๆ ร้อนระอุและทวีความรุนแรงจึงเปิดฉากขึ้น

Vincenzo 3 scaled

เป็นอีกซีรีส์ที่ละสายตาไปจากเนื้อเรื่องไม่ได้เลย และทำให้คนดูรู้สึกว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว เพราะมันสนุกจนลืมเวลา!! อาการลงแดงจึงมาเยือนทุกตอนที่ได้ดูจบ ขอคนที่เพิ่งเริ่มดูอย่าเพิ่งถอดใจเลิกดูก่อนที่จะดู EP.3 จบ เพราะหลังจากนั้นความรู้สึกต่างๆที่อยากจะเลิกดูใน 2 ตอนแรกจะหายไปเหมือนไม่เคยมีมาก่อนเลยค่ะขอคอนเฟิร์ม เพราะหลังจากนี้การแก้แค้นจะเริ่มขึ้น ความเข้มข้นค่อย ๆ พุ่งสูงทะลุปรอทขึ้นเรื่อยๆ พระเอกนางเอกเรื่องนี้ไม่มีมานั่งคิดถึงวิธีการที่ถูกต้องที่สุดในการเดินเกมนะ ในเมื่อทางลัดมันได้ผลมากกว่า ก็ต้องเลือกทางลัดสิ!! อะไรที่ตัวร้ายทำได้ฝั่งพระเอกของเราก็ทำได้จ้า ไม่ว่าจะข่มขู่ ยิงทิ้ง จับตัวมารีดข้อมูล คุณทนายแกทำหมดวิถีมาเฟียบาเบลหรอจะมาสู้คุณทนายที่เจนสนามกว่า! เป็นไปไม่ได้

นอกจากนี้นักแสดงยังคับคั่งและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพไม่ว่าจะ อ๊กแทคยอน 2PM ในบทของ จางจุนอู ทนายฝึกหัดของสำนักงานกฎหมายอูซังที่มีปูมหลังไม่ธรรมดา การแสดงของแทคยอนในเรื่องนี้เรียกได้ว่าก้าวกระโดดมาก เผยเสน่ห์ออกมาหลายมิติ รวมอยู่ในตัวคนเดียว เป็นตัวละครที่ทำเราอ้าปากค้างหลายฉากมาก

Vincenzo 4 scaled

คิมยอจิน ในบท ทนายชเวมยองฮี ทนายที่แหกทุกกฎของคำว่าทนายที่ดี เป็นตัวละครที่น่าหมั่นไส้อันดับ 1 ของเรื่องนี้ เล่นดีมากกก ดีถึงขนาดแค่เห็นหน้าก็ต้องมีกำหมัดกันบ้างแหละ!

Vincenzo

ควักดงยอน ในบท จางฮันซอ ประธานบริษัทของบาเบลกรุ๊ป ประธานหุ่นเชิดที่ถูกชักใยโดยประธานตัวจริง เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความเก็บกดที่รอวันปะทุ

Vincenzo 5 scaled

นอกจากนี้ชาวตึกคึมกาแต่ละคนก็ล้วนไม่ธรรมดาไม่ได้เป็นกลุ่มตัวละครที่มาขายขำแว๊บๆแล้วไปเท่านั้น แต่เป็นตัวละครที่มีแต่เรื่องพีคได้ทุกตอน ยิ่งเยอะตอนก็ยิ่งพีคหนัก แบบเห้ยได้หรอเนี้ยยย! อย่าละเลยมองว่าพวกเขาเป็นแค่ตัวประกอบในเรื่องนี้เด็ดขาด พวกเขามีอะไรซ่อนไว้มากกว่าที่คุณจะคาดคิด บอกเลย!

Vincenzo 8
บรรดาคนที่อยู่ในตึกคึมกา

งานภาพ งานCG และ งานมุมกล้อง ของเรื่องนี้ขอชมเลยว่าสุดยอดมากกกก แบบมากกกก ขึ้นหิ้งอีกเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ ฉากใน Ep.1 ที่พระเอกของเราอยู่ที่อิตาลีแน่นอนที่ได้ดูครั้งแรกใครๆก็ต้องนึกว่าบินไปถ่ายที่ต่างประเทศแน่นอน แต่ผิดจ๊ะเพราะเมื่อเร็วๆนี้ทางกองเพิ่งออกมาเผยภาพ CG ก่อนและหลังการถ่ายทำในฉากที่อิตาลี บอกเลยว่าจุกมาก ปังมาก หนูเข้าใจคำว่าปังไหมลูก มันเลิศมากก งานเนี๊ยบ งานเป๊ะทุกอณู

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : ถึงกับตะลึง! CG ในซีรีส์ Vincenzo เปิดเบื้องหลัง Before & After เนียนเหมือนไปอิตาลีจริง

vincenzo cg 6
ตัวอย่าง CG ในเรื่อง

นอกจากนี้มุมกล้องและการคุมโทนสีภาพก็คือไม่มีหลุดโทนใดๆ คุมโทนเก่งยิ่งกว่าพิมฐา มุมกล้องไม่ว่าจะมุมโคลสอัพหน้าตรง มุมข้าง มุมบนสูง มุมอะไรก็ตามก็สวยมันทุกมุม บางฉากถ่ายแบบสะท้อนกระจกงี้คิดได้ยังไงก่อนน ว่าจะถ่ายแบบนี้ สุดยอดโปรดัคชั่น ท้าเลยแคปรูปจากเรื่องนี้ 100 รูป รูปจะสวยไปแล้ว 101 รูปเพราะสวยเกิ๊น!!

Vincenzo 9

ขอแนะนำเลยว่าถ้าเรื่องนี้จะไม่มีผิดหวังแน่นอน มีแต่จะสนุกเพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แบบไม่มีหยุดพัก ความหล่อทะลุทีวีของจุงกิก้ไม่ทำให้เราผิดหวังเช่นกัน เพราะหล่อทุกมุม ทุกองศา หล่อจนไม่เข้าใจว่าคนเราจะหล่ออะไรได้มากขนาดเน้ ต้องดูจริงๆ ของมันต้องดู!

สามารถรับชม Vincenzo ได้ทาง Netflix ทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 21.00 น.

Vincenzo 10 scaled

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก