k-dramas

รีวิวซีรีส์ Uncontrollably Fond (2016)

23/08/2017 - prangmprang


ซีรีส์เรื่อง  Uncontrollably Fond  (함부로 애틋하게) เป็นซีรีส์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากตั้งแต่เริ่มถ่ายทำ เนื่องจากเป็นการร่วมงานกันระหว่างนักแสดงหนุ่ม คิมอูบิน กับ ไอดอลนักแสดงสาว ซูจี และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย อาทิ อิมจูฮวาน อิมจูอึน พร้อมกับโปรดักชั่นที่ใช้ในการถ่ายทำคุณภาพสุดๆ แต่พอออนแอร์ไปแล้ว ดูเหมือนจะไม่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเท่าที่ควร ซึ่งได้มีโอกาสดูซีรีส์เรื่องนี้พร้อมกับการออนแอร์ที่ประเทศเกาหลี จึงลองสำรวจความนิยมจากกลุ่มเพื่อน แต่ก็ไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่หลังซีรีส์เรื่องนี้ออนแอร์จบไปได้ไม่นานก็มีข่าวอาการป่วยของคิมอูบิน ทำให้อยากเขียนรีวิวซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อให้แฟนๆคอซีรีส์ได้ย้อนไปชมซีรีส์เรื่องนี้ และย้อนดูผลงานการแสดงของ คิมอูบิน เผื่อจะช่วยให้แฟนๆได้คลายความคิดถึงในตัวศิลปินคนโปรดไปได้บ้าง

ADVERTISEMENT

จากภาพจากโปสเตอร์ เพลงประกอบละคร และทีเซอร์ต่างๆ ทำให้ผู้ชมอย่างเราคาดหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้คงออกแนวรักโรแมนติก จากเรื่องย่อก็บอกว่า เป็นเรื่องราวความรักของซุปเปอร์สตาร์ ชินจุนยอง (รับบทโดย คิมอูบิน) กับโปรดิวเซอร์ โนอึล (รับบทโดย ซูจี) ทั้งสองเคยรู้จักกันมาก่อนสมัยเรียน ม.ปลาย แต่มีที่เหตุทำให้ชีวิตของคนทั้งสองพลิกผัน ชินจุนยองที่เคยใฝ่ฝันอยากเป็นทนายความ กลายมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ ส่วน โนอึล ต้องสูญเสียพ่อผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว ชีวิตของเธอจึงต้องพบกับความยากลำบาก พล็อตเรื่องตอนแรกก็เหมือนซีรีส์ทั่วไป พระนางเกลียดกัน คอยแกล้งกันไปมา แต่พอปมในชีวิตของพระนางเริ่มเปิดเผย ทำให้เรื่องราวน่าติดตามมากขึ้น ยิ่งดูไปเรื่อยๆ   กลิ่นของความดราม่าก็เริ่มโชยออกมา และมีแนวโน้มจะดราม่ามากขึ้นในทุกตอน

ตอนที่ดูจำได้เลยว่า เกิดคำถามขึ้นในหัวเยอะแยะไปหมด สงสัยในการกระทำของทุกๆ ตัวละคร เป็นสาเหตุให้เราติดตามซีรีส์เรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ ตอนไหนจะโรแมนติกก็โรแมนติกมากกกกกกก ฟินสุด แต่ก็ทำใจไว้เลยว่าตอนที่ดราม่าก็ดราม่าสุดๆเช่นกัน เป็นซีรีส์ที่บีบคั้นอารมณ์ของคนดูให้อินไปกับตัวละครได้ดีทีเดียว ความเห็นส่วนตัวคิดว่า การดำเนินเรื่องช้าไปนิด จากจำนวนตอนทั้งหมด 20 ตอนบางตอนก็เรื่อยๆ แทบไม่มีอะไร แต่บางตอนก็อัดแน่นจน   เกินไป แม้จะมีข้อด้อยอยู่บ้างแต่ข้อดีของซีรีส์เรื่องนี้ก็มีอยู่หลายอย่าง ที่สำคัญเลยคือ การหลอกให้คนดูตายใจได้อย่างแนบเนียน คนที่เริ่มดูเพราะคิดว่ามันเป็นซีรีส์โรแมนติกแต่ว่าดำเนินเรื่องช้าเลยเลิกดูไปก่อนที่จะถึงตอนสำคัญ เราว่าคุณพลาดโอกาสที่จะได้เห็นฝีมือการแสดงของนักแสดงหลายๆคน โดยเฉพาะ คิมอูบิน ในซีรีส์เรื่องนี้เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของ ชินจุนยองได้เป็นอย่างดี ส่วนนักแสดงคนอื่นก็สามารถเข้าถึงบทบาทและถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

นอกจากภาพสวยๆ เพลงประกอบละครอันไพเราะ และการเสียน้ำตาให้กับซีรีส์เรื่อง Uncontrollably Found แล้ว   ซีรีส์เรื่องนี้ยังให้ข้อคิดในการดำเนินชีวิตแก่ผู้ชมอีกด้วย นั่นก็คือ

  • ความจริงเป็นสิ่งที่แน่นอนที่สุด เราไม่สามารถปกปิดมันเอาไว้ เพียงเพราะแค่ต้องการปกป้องใครสักคน

  • การมีชีวิตอยู่ เป็นสิ่งที่มีค่า จงใช้ชีวิตให้ดีและมีความสุขกับสิ่งที่คุณรัก วันใดที่ต้องจากไป จะได้ไม่ต้องเสียใจว่ายังไม่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ

    สุดท้ายอยากฝากให้ทุกๆคนได้ติดตามซีรีส์เรื่อง Uncontrollably Fond เพราะเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่สร้างความประทับใจให้กับเราได้อย่างมาก ทั้งเรื่องของบทที่พลิกทุกอย่างจากหน้ามือเป็นหลังมือ แต่ทุกอย่างก็ดำเนินไปตามเหตุและผล อีกทั้งความประทับใจในฝีมือการแสดง นักแสดงทุกคนสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี  สำหรับเราตอนดูรอบแรกยังงงๆ แต่พอได้กลับมาดูรอบที่ 2 ถึงได้เข้าใจและอินกับความดราม่าของซีรีส์เรื่องนี้มากขึ้น  หวังว่าทุกคนจะติดตามซีรีส์เรื่องนี้และคอยให้กำลังใจคิมอูบินพระเอกคนเก่งของเรา ให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกันนะคะ

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก