k-dramas

รีวิวซีรีส์ : The Secret Life of My Secretary | บอสขี้อ้อน กับ เลขาผู้แอบซ่อนโลกอีกใบไว้

25/06/2019 - The Bag Seller

the secret life of my secretary

“The Secret Life of My Secretary” ถือเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ใส่ไว้ใน ลิสต์ที่ไม่ควรพลาดในช่วงนี้ เพราะความสนุกเกินคาดจนขนาดที่ผ่านเกินครึ่งเรื่องก็ยังคงความสนุกไว้อยู่เหมือนเดิม ส่วนตัวยังแปลกใจว่าทำไมเรตติ้งที่เกาหลีใต้ถึงไม่สูงมากนัก ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวหวานแหววก็จริงแต่ก็มีปมให้ผู้ชมคอยติดตามได้อย่างไม่น่าเบื่อ การรอซีรีส์ออนแอร์ในตอนต่อไปแต่ละสัปดาห์อย่างทรมานใจคือข้อพิสูจน์อย่างหนึ่งว่าเรื่องนี้สนุกมากจริงๆ

이미지
คิมยองกวัง – จินกีจู – คิมแจคยอง – คูจาซอง ภาพจากงานแถลงข่าวของซีรีส์เรื่องนี้

ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ จองกัลฮี (รับบทโดย จินกีจู) เลขาสาวที่ทำงานแบบพลีชีพทั้งๆที่เจ้านายหนุ่มหล่ออย่าง โดมินอิก (รับบทโดย คิมยองกวัง) นั้นแสนจะเยอะ เรียกใช้ไปหมดทุกอย่าง แต่จองกัลฮีก็ยอมเพื่อที่จะหาเงินเลี้ยงตัวเองและพี่ชายที่ตาบอด แม้ว่าเธอจะทำผลงานในฐานะเลขาได้ดีแค่ไหน แต่ทว่าท้ายที่สุดเจ้านายของเธอก็เชิญออกและตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเพราะเขาไม่อยากจะผูกพันกับเลขาคนไหนเพราะเคยถูกเลขาเก่าหักหลัง

จองกัลฮี จึงรู้สึกแค้นเคืองเจ้านายอย่างถึงที่สุด จนวันหนึ่ง โดมินอิก โดนลอบทำร้ายจนแผลที่เคยผ่าตัดสมองได้รับการกระทบกระเทือน พอฟื้นขึ้นมาปรากฏว่าเขามี ภาวะสมองบกพร่องด้านการระลึกใบหน้า นั่นทำให้เขาไม่สามารถจดจำใบหน้าใครได้เลย ยกเว้นเพียงคนเดียว… แน่นอนว่าเป็น จองกัลฮี เพราะเลขาของเขาคนนี้สวมเสื้อคลุมสีแดงทุกวัน ฉะนั้นโดมินอิกจึงมีภาพจำของเลขาของเขาอย่างชัดเจน จึงเป็นที่มาของการตามตื๊อให้เธอกลับมาทำหน้าที่เลขาตามเดิมโดยหวังว่ากัลฮีจะสามารถคอยอยู่ข้างๆเพื่อช่วยเหลือเขาได้ เช่นเดียวกันยังเป็นจุดเริ่มต้นของความโรแมนติก ระหว่าง เจ้านาย กับ เลขา ที่แสนจะน่ารักคู่นี้อีกด้วย

cbA1557462372717 600
โดมินอิก (รับบทโดย คิมยองกวัง) – จองกัลฮี (รับบทโดย จินกีจู)
” ความอดทนเพียงชั่วขณะ ยับยั้งหายนะยิ่งใหญ่ได้ ”
– คำขวัญของครอบครัวจองกัลฮี กล่าวไว้ในตอนที่ 1 –
SvM1559096461876 600
โดมินอิก – คีแดจู (รับบทโดย คูจาซอง)

เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่ง โดมินอิก ถูกสั่งให้ไปนัดบอดกับ เวโรนิกา พัค (รับบทโดย คิมแจคยอง) สาวสวยผู้มีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์ อีกทั้งยังเป็นเจ้าของ Cinepark ธุรกิจโรงภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ แต่ทว่าด้วยความเข้าใจผิด ทำให้ เวโรนิกา กลับไปพบกับ กีแดจู (รับบทโดย คูจาซอง) เพื่อนสนิทของโดมินอิกแทน

ในขณะที่ จองกัลฮี จำต้องมาสวมรอยเป็น เวโรนิกา พัค แทน ซึ่งเธอเองก็มีความอยากรู้ว่าเจ้านายที่คอยเจ้ากี้เจ้าการเลขาอย่างเธอนั้นจะปฏิบัติตัวกับสาวคนอื่นในแบบไหน (เนื่องจากเธอไม่ได้สวมชุดคลุมสีแดง มินอิกจึงไม่รู้ว่าเธอคือใคร) แต่เรื่องราวกลับเลยเถิดเกินกว่าที่เธอจะสามารถควบคุมได้ เพราะว่าเจ้านายของเธอนั้นกลับปันใจให้สาวที่เขารู้จักในชื่อ “เวโรนิกา” ที่ตัวตนที่แท้จริงนั้นคือ “จองกัลฮี” โอ๊ย !! แล้วความโกลาหลเหล่านี้จะจบที่ตรงไหนกันดีล่ะทีนี้ ไปหาคำตอบกันได้ใน “The Secret Life of My Secretary” สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU <คลิก>

m4G1559713759144 600
เวโรนิก้า พัค (รับบทโดย คิมแจคยอง) และฝาคนละแฝดของเธอ จองกัลฮี

มาลองดูกันนะคะว่าจุดแข็งจุดดีจุดเด่นของซีรีส์ที่สร้างความสนุกจนทำให้ประทับใจได้มากเกินคาดขนาดนี้มีอะไรบ้าง ^^

เรื่องราวและปมประเด็นที่ชวนให้ค้นหา

จุดแข็งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกนั้นขอเริ่มที่อย่างแรกก่อนเลยคือ บทละคร ด้วยโครงเรื่องแนวโรแมนติก-คอมเมดี้สามารถตอบโจทย์ตลาดซีรีส์เกาหลีในต่างประเทศได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นๆก็คือ ปมประเด็นต่างๆรวมถึงการจัดวางเนื้อเรื่องนั้นสามารถทำได้ดีและน่าติดตามมาก ตีสลับผลัดมือไปกับความหวานแหววระหว่างคู่พระนางกับคู่รอง กวนผสมเข้ากับมุกฮาๆที่โปรยปรายอยู่ตลอดเรื่อง … ครบรสรอมคอมแล้วจ้า

J6H1559525933232 600
โดมินอิก – คูซอกชัน (รับบทโดย คิมบยองชุน) แพทย์ประจำตัวของโดมินอิก
” ถ้าคุณทำอะไรพลาดไป จนมันวุ่นวายไปหมด ก็สนุกกับมันไปเลย “
เวโรนิก้า พัค กล่าวไว้ในตอนที่ 6
yo41557881862431 600
จองกัลฮี และเพื่อนสาวแก๊งเลขาในบริษัทเดียวกัน

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการเขียนบทของ นักเขียนคิมอาจุง ที่ผ่านการเขียนบทละครสั้น 3 ตอนจบเรื่องดังอย่าง “Queen of Ring” ออกอากาศทางช่อง MBC ในปี 2017 ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เป็นซีรีส์สั้นๆน่ารักๆอีกเรื่องที่ชื่นชอบและสนุกมากๆที่อยากจะแนะนำให้ลองหาชมกัน ซึ่งในผลงานเรื่องล่าสุดนี้ เธอก็ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวัง จะรอติดตามผลงานเรื่องต่อไปของนักเขียนคนนี้ต่อนะคะ ^^

Queen of Ring-p2.jpg
“Queen of Ring” (MBC,2017)
เสน่ห์เฉพาะตัวแสนน่ารักของทั้ง 4 ตัวละครหลัก

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ทำได้ยอดเยี่ยมในการกระจายความสำคัญของทั้ง 4 ตัวละครหลัก สามารถเผยจุดเด่นและให้ความสำคัญในการดำเนินเรื่องได้อย่างทั่วถึง นอกจากนั้นการแสดงของทั้ง 4 คนก็สามารถกลมกลืนเข้าไปกับบทบาทของตัวเองได้เป็นอย่างดีและธรรมชาติมาก มาลองดูกันว่าลักษณะเด่นของแต่ละตัวละครที่มาพร้อมกับฝีมือการถ่ายทอดจากนักแสดงคุณภาพกันคือแบบไหนกันบ้าง

โดมินอิก – พระเอกตามแบบฉบับซีรีส์รอมคอม ที่มีความขี้อ้อนและอ่อนโยนจิตใจดี กับปมในครอบครัวตั้งแต่เด็กซึ่งถือว่าเป็นคนที่น่าสงสารมากจริงๆ ตัวละครตัวนี้น่ารักน่าชังและยังมีเสน่ห์มากอีกด้วย คิมยองกวัง เป็นนักแสดงที่เก่งอยู่แล้ว เรื่องนี้ก็ยังทำได้ดีเหมือนเดิม แต่เรื่องนี้เน้นย้ำกันตรงนี้ว่า หล่อทำลายล้างหัวใจสาวๆมากสุดๆ ♥♥

7w91558670766332 600

จองกัลฮี – เลขาสาวพลีชีพเพื่อเจ้านาย เธอสามารถทำให้เจ้านายได้ทุกอย่างตอนแรกก็เพื่อเงิน แต่พอเผลอใจไปแล้วก็ให้อารมณ์เหมือนสาวน้อยธรรมดาที่พยายามจะแอบหลงรักเจ้าชาย ให้อารมณ์เหมือนนิทานเบาๆ จินกีจู คือส่วนสำคัญที่ทำให้บทสาวน้อยเสื้อคลุมสีแดงคนนี้น่ารักและดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

LQZ1558325126483 600

” ชีวิตมักจะทดสอบเราอยู่เสมอ “
เลขารุ่นพี่อึลวัง กล่าวไว้ในตอนที่ 4

UB01557881862444 600

เวโรนิก้า พัค – สาวทั้งสวยทั้งรวยและทั้งโอเวอร์มากมาย ตัวละครบทนี้สามารถสร้างเสียงหัวเราะและมีเอกลักษณ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติจนน่าจดจำ เป็นเพราะการแสดงอันทรงพลังและยอดเยี่ยมของ คิมแจฮยอง เรื่องนี้เธอทำได้ดีเกินคาดจริงๆค่ะ …. พอเห็นหน้านางจะนึกถึงประโยคนี้ทันใด “I’m Veronica Park !!” (ออกสำเนียง เวโรนิก้า พัค) ต้องเปิดชมจากในเรื่องเลยจ้า

veronika

1hf1558671034859 600

คีแดจู – หนุ่มถือตัวเพื่อนสนิทโดมินอิกที่โตมาด้วยกัน บทนี้เป็นบทที่ต้องส่งผ่านการแสดงทางสายตาเยอะมาก ขอเรียกว่าน้องเล็กสุดทางด้านการแสดงคนนี้ คูจาซอง ที่สำหรับคนที่เคยผ่านงานแสดงมาน้อยเรื่องแต่ถือว่าสอบผ่านมากๆ ส่งผ่านบทบาทออกมาได้อย่างแพรวพราวและมีเสน่ห์

PA11557461957997 600

ฟินจนตัวบิด ตลกจนตกเก้าอี้ สนุกจนอยากดูตอนต่อไปแล้ววว ช่วยด้วย !!

องค์ประกอบของจุดแข็งที่ร่ายยาวมาตั้งแต่ต้น พอมาผสมผสานรวมเข้าด้วยกันเลยกลายเป็น ซีรีส์อีกเรื่องที่สนุกมากจากหลายเรื่องในช่วงหลังมานี้ที่หาสนุกมากๆแบบนี้ได้ยากมาก ความชิปของคู่พระนาง คิมยองกวัง – จินกีจู ทั้งในเวอร์ชั่นของ เลขาเสื้อแดง กับ ร่างทรงเวโรนิก้า นั้นมันจิกหมอนจริงๆ ส่วนตัวแล้วหลงรักความขี้อ้อนของโดมินอิก เจ้านายหนุ่มหล่อคนนี้มากมาย และชื่นชอบกับความซื่อสัตย์แสนดีของ เลขาจองกัลฮี อยู่มากเหมือนกัน พอบอสหนุ่มได้มาตะมุตะมิกับทั้งเลขาและเวโรนิก้าตัวปลอมแล้ว …. โอยยยย พ่ายแพ้ต่อความฟินในท้องของตัวเองไปเล๊ยยยย

MiT1559096029003 600

” โลกใบนี้คือโรงละคร มนุษย์เรารับหลากหลายบทบาทต่างกันไป “
คำกล่าวจาก เชคสเปียร์ ในตอนที่ 13

Rl41559526380677 600

ความลงตัวของความโรแมนติก-ความตลก-ความสนุกของเรื่องนี้ทำได้ดีมากๆ เมื่อทั้ง 3 ด้านมันมาพร้อมกันจนผู้ชมรู้สึกได้ … ซีรีส์มันก็จะสนุกไปได้ด้วยธรรมชาติของเขาเองเลย ย้ำอีกครั้งว่า เรื่องนี้สนุกจริงๆนะคะ ^^

j0h1557713587548 600
จองกัลฮี – จองจุงฮี (รับบทโดย ซอดงวอน) พี่ชายที่ตาบอดของจองกัลฮี – จองนัมฮี (รับบทโดย คิมจีมิน) น้องสาวคนเล็กสุด
” ไม่ต้องคิดว่าหัวใจเราอยู่กับใคร แต่คิดว่าหัวใจเราอยู่กับใครตั้งแต่แรก แล้วหัวใจจะให้คำตอบเราเอง “
นายแพทย์คูซอกชัน กล่าวไว้ในตอนที่ 21
m1K1559709508276 600
ซิมแฮยง (รับบทโดย คิมมินซัง) น้าชายของโดมินอิก

ขอทิ้งท้ายไว้ด้วย 2 เพลงประกอบที่น่ารักมากก ชอบเป็นการส่วนตัวเลยค่ะ ชื่อเพลงว่า “Sunny Day” เพลง “I Love You From the Beginning” ทั้งสองเพลงจังหวะทำนองมันช่างกุ๊กกิ๊กเข้ากับความรักของคนในซีรีส์เรื่องนี้เสียนี่กระไร ชม MV ได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ซีรีส์เรื่องนี้ขอนิยามสั้นๆ “สนุก น่ารัก ซุกซน มีเสน่ห์” เชียร์กันมายาวขนาดนี้ อยากให้ลองเปิดชมซักนิดแล้วจะติดใจ หากใครได้ชมแล้วสนุกหรือไม่สนุกอย่างไร อย่าลืมมาแชร์ให้ฟังกันบ้างได้ตลอดและฝากติดตามข่าวสารบันเทิงส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ถึงมือได้ที่ Korseries ในทุกช่องทางได้เลยนะคะ

bCs1556778299374 600


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก