chinese-dramas

รีวิวซีรีส์จีน The Blooms at Ruyi Pavilion กรุ่นรักกลิ่นบุปผา (2020) | เมื่อเธอต้องเลี่ยงโชคชะตาจากนิมิตฝันจนกลายเป็นความรัก

21/08/2021 - mnomt

the blooms at ruyi pavillion cover 2

ช่วงนี้หลายคนอาจกำลังเบื่อจากการ Work from home หรือเรียนออนไลน์ เวลาที่ได้พักผ่อนก็อยากได้ซีรีส์เบาสมอง ภาพสวย แสงสวย เนื้อเรื่องดีมาประโลมจิตใจบ้าง วันนี้ Korseries เลยอยากขอแนะนำ ‘The Blooms at Ruyi Pavilion กรุ่นรักกลิ่นบุปฝา’ ซีรีส์พีเรียดจีนที่เคมีของพระเอก-นางเอกพาจิกหมอนขาดกระจุย เนื้อเรื่องก็น่าติดตามจนหยุดดูไม่ได้ แถมเพลงประกอบยังเพราะหยุดฟังไม่ได้อีก

สามารถรับชมกรุ่นรักกลิ่นบุปผาซับไทยและพากย์ไทย > แอปพลิเคชัน iQiyi และ เว็บไซต์ iQ.com

the bloom at ruyi pavillion poster

The Blooms at Ruyi Pavillion กรุ่นรักกลิ่นบุปฝา ออกอากาศในปี 2020 ทาง iQiyi (อ้ายฉีอี้) จำนวน 40 ตอน และด้วยความสำเร็จทำให้ทางช่องเพิ่มตอนพิเศษอีก 4 ตอนสั้น รวมทั้งสิ้น 44 ตอน นำแสดงโดย จางเจ๋อฮั่น (Zhang Zhehan) และ จวีจิ้งอี (Ju jingyi) ที่กลับมารับบทนำคู่กันอีกครั้งหลังจากซีรีส์ Legend of Yunxi ตำนานรักหยุนซี


เรื่องราวของ‘กรุ่นรักกลิ่นบุปผา เริ่มต้นที่ ฟู่หรง (รับบทโดย จวีจิ้งอี) บุตรสาวคนรองของเจ้าเมืองเหิงจิงแห่งแคว้นต้าอวี๋ พลัดตกต้นไม้จนสลบไป แต่เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาดันได้รับความสามารถในการฝันถึงอนาคตกลับมาด้วย แม้นิมิตฝันนั้นจะไม่ชัดเจนแต่ก็เป็นดั่งดาวหายนะ ครอบครัวจะพบโศกอนาฏกรรม เธอจะต้องแต่งงานเข้าจวนอ๋องอย่างไม่มีทางเลือก และสุดท้ายยังต้องจบชีวิตลงด้วยการถูกฝังทั้งเป็นไปพร้อมสามีหลังท่านอ๋องตายอีก

ด้วยความแสบซนแต่ก็แฝงด้วยความกล้าหาญมุทะลุของฟู่หรง ทำให้เธอตัดสินใจจะทำทุกวิถีทางเพื่อหลีกหนีโชคชะตานี้ แต่จนแล้วจนรอด ฟู่หรงก็หนีชะตากรรมไม่พ้นอยู่ดี… เธอบังเอิญได้พบกับ สวีจิ้น อ๋องซู่ (รับบทโดย จางเจ๋อฮั่น) องค์ชายสี่แห่งแคว้นต้าอวี๋ และได้ช่วยชีวิตเขาไว้โดยไม่ตั้งใจ ซ้ำร้ายยิ่งเธอใกล้ชิดกับอ๋องซู่มากเท่าไหร่ ภาพฝันนั้นก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเธอพบว่า จวนท่านอ๋องที่เธอต้องแต่งเข้าในความฝันนั้นคือจวนของอ๋องซู่นั่นเอง!

the bloom at ruyi pavillion poster 3
สวีจิ้น อ๋องซู่ (รับบทโดย จางเจ๋อฮั่น) – ฟู่หรง (รับบทโดย จวีจิ้งอี)

เรื่องราวถาโถมเข้ามาอีกเมื่อฟู่หรงได้รู้ว่า คุณชายจวีสุ่ย (รับบทโดย หลิวอี้ช่าง) นักกวีชื่อดังผู้เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ในเมืองคือ ‘สมุนตัวน้อย’ เพื่อนวัยเด็กของเธอ ที่พ่วงตำแหน่ง สวีผิง อ๋องอัน น้องชายของฮ่องเต้องค์ปัจจุบันที่มีฐานะเป็นอาของอ๋องซู่มาด้วย

the bloom at ruyi pavillion 2
คุณชายจวีสุ่ย/สวีผิง อ๋องอัน (รับบทโดย หลิวอี้ช่าง)

แม้พ่อของฝู่หรงจะไม่ค่อยชอบให้เธอยุ่งเกี่ยวกับพวกอ๋องเท่าไหร่ เพราะไม่อยากให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับชีวิตอันวุ่นวายในวังหลัง แต่ก็เหมือนหนีเสือปะจระเข้ ไม่เจออ๋องอันไปก็ยังเจออ๋องซู่ พ้นอ๋องซู่ไปก็ยังมีอ๋องอันอยู่ดี

และเมื่อสืบสาวราวเรื่องเพื่อหนีโชคชะตาไปเรื่อย ๆ ฟู่หรงกลับยิ่งพบว่าเหตุการณ์นี้มีเบื้องหลังมากกว่าที่เธอคิด เพราะมันเกี่ยวข้องไปถึงการแย่งชิงอำนาจในราชสำนักระหว่างเหล่าอ๋อง การแย่งชิงอำนาจในวังหลังของพระสนม และยังเกี่ยวข้องกับคนของ หอหรูอี้ องค์กรนักค้าข่าวลึกลับที่ไม่รู้ที่มาที่ไปอีกด้วย

the bloom at ruyi pavillion 1
คนของหอหรูอี้

*บทความหลังจากนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาในซีรีส์*

เนื้อเรื่องคู่รองที่น่าติดตามไม่แพ้คู่หลัก

ในส่วนของคู่รอง อู๋ไป๋ฉี่ (รับบทโดย หวังโย่วชั่ว) ท่านโหวน้อย รองนายกองหน่วยจินอี้ หน่วยปราบปรามการทุจริตในเมืองหลวง บุตรคนโตของซิ่นตูโหว และ ฟู่เซวียน (รับบทโดย สวี่เจียฉี) บุตรสาวคนโตรองของเจ้าเมืองเหิงจิง ก็มีเคมีที่น่ารักมาก ๆ เหมือนกัน

แม้ตอนแรกฟู่เซวียนจะไม่ค่อยชอบหน้าอู๋ไป๋ฉี่เพราะอีกฝ่ายมีนิสัยโผงผาง ไม่เอาการเอางาน ซ้ำอู๋ไป๋ฉี่ยังเป็นเจ้าของร้านเครื่องประดับในเมืองที่เป็นคู่แข่งทางการค้ากับร้านเครื่องประดับที่ตัวเองทำงานอยู่ แต่จะทำไงได้ ในเมื่อนายกองของเราดันโดนเสน่ห์ของสาวเขาตกไปตั้งแต่ตอนแรกซะแล้วนี่ หนีอย่างไรก็หนีไม่พ้นหรอก

the bloom at ruyi pavillion 3 2
อู๋ไป๋ฉี่ (รับบทโดย หวังโย่วชั่ว) – ฟู่เซวียน (รับบทโดย สวี่เจียฉี)

หลังผ่านเรื่องราวด้วยกันมามากมาย ความสัมพันธ์ที่ปากแสนจะไม่ตกกับใจของทั้งคู่ก็ค่อย ๆ เข้ารูปเข้ารอย ฟู่เซวียนเปิดใจให้อู๋ไป๋ฉี่ทีละน้อย ส่วนนายกองเราก็พิสูจน์ตัวเองด้วยการคว้าตำแหน่งแม่ทัพกล้าแห่งผู้ดูแลตราประทับพยัคฆ์กล้ามาให้เห็นว่าตนเป็นคนที่ดีขึ้นแล้ว แต่สุดท้ายเรื่องราวของคู่นี้จะดำเนินและจบลงอย่างไรก็ต้องไปติดตามในเรื่องกันต่อล่ะ ~


ซีรีส์สายสุขนิยมที่ไม่ได้หวานจนเลี่ยน

ความรู้สึกหลังดูเรื่องนี้จบ ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างเหมาะกับสายซีรีส์สุขนิยม เพราะพระ-นางแทบไม่มีช่วงเวลาผิดใจกันเลย ตัวฟู่หรง แม้จะซุกซนไปบ้างแต่ก็เป็นเด็กสาวที่เฉลียวฉลาด เอาตัวรอดเก่งคนหนึ่ง เธอสามารถมองสถานการณ์ได้ขาดจนช่วยเหลือสวีจิ้น อ๋องซู่ไว้หลายครั้ง และนั่นทำให้ฟู่หรงรู้จักนิสัยอ๋องซู่ดี เมื่อเกิดความเข้าใจผิดก็มองเห็นเบื้องลึกเบื้องหลังสถานการณ์นั้นออก

the bloom at ruyi pavillion 5

ในขณะเดียวกันอ๋องซู่ก็รักฟู่หรงอย่างจริงใจ แม้จะต้องเจ็บปวดหรือสูญเสียเพื่อเธอที่เขารัก อ๋องซู่ก็ยินดี ทำให้เมื่อเกิดปัญหาเขาจึงมักจะยอมรอให้สถานการณ์คลี่คลายลงเพื่อให้ฟู่หรงเดินเข้ามาพูดคุยกับตนเองเสมอ ถ้าให้อธิบายความรักของซู่อ๋องคนนี้ ก็ยิ่งใหญ่ขนาดที่ประกาศกร้าวต่อหน้าฮ่องเต้ว่าจะไม่ขอแต่งงานกับใครอีกนอกจากฟู่หรง และเมื่อแต่งกับฟู่หรงแล้วก็จะขอมีฟู่หรงเป็นภรรยาแค่คนเดียวเลยล่ะ

แต่นอกจากพระเอกแล้ว พระรองเราก็รักนางเอกไม่น้อยพระเอกเลย แม้ว่าจะความแค้นจะฝังลึกมากแค่ไหน หรือแม้เคร่งครัดในแผนของตัวเองขนาดไหนก็ตาม แต่เพื่อนางเอกแล้วอ๋องอันก็พร้อมทิ้งแผนนั้น เพียงเพื่อแค่เพื่อให้ฟู่หรงปลอดภัยเช่นกัน


เครื่องแต่งกายสวยสะดุดตา

ไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้เลย เครื่องแต่งกายในกรุ่นรักกลิ่นบุปผานี่ ไม่ว่าจะของพระเอก นางเอก พระรอง นางรอง หรือตัวประกอบ ทุกชุดต่างถูกตัดออกมาอย่างสวยงามเข้ากับฉากอย่างแท้จริง ซีนที่คนเยอะ ๆ แพลนกล้องกว้าง ๆ ก็ไม่ได้ปล่อยผ่านน้อยหน้าซีนอื่น แม้จะใช้ซ้ำเยอะหน่อยแต่ต้องยอมรับว่าสวยทุกชุดจริง ๆ ค่ะ!

the bloom at ruyi pavillion 4

The Blooms at Ruyi Pavilion กรุ่นรักกลิ่นบุปฝา เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ถ้าใครชอบพระเอกและพระรองสายขอแลกทั้งใจแค่ได้รักเธอก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง ภาพรวมของซีรีส์ถูกเล่าออกมาครบรส ครบทุกอารมณ์ อบอุ่น สุข เศร้าซึ้ง ลุ้น ช่วงที่สุขก็ทำยิ้มจนแก้มปริ ส่วนช่วงที่ตัดสินใจยากลำบากที่พาให้อึดอัด ต้องไม่พลาดจริง ๆ

ตัวอย่างซีรีส์ The Blooms at Ruyi Pavilion กรุ่นรักกลิ่นบุปผา

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ The Blooms at Ruyi Pavilion กรุ่นรักกลิ่นบุปผา

 • ชื่อเรื่อง : The Blooms at Ruyi Pavillion
 • ชื่อภาษาไทย : กรุ่นรักกลิ่นบุปผา
 • ชื่อภาษาจีน : 如意芳霏
 • แนว : ย้อนยุค โรแมนติก
 • นักแสดง : จางเจ๋อฮั่น , จวีจิ้งอี , หลิวอี้ช่าง , หวังโย่วชั่ว , สวี่เจียฉี
 • ออกอากาศครั้งแรก : 12 ตุลาคม 2020
 • จำนวนตอน : 40 ตอน (ตอนละ 40 นาที) และตอนพิเศษ 4 ตอน
 • ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ในไทย : iQiyi

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก