k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Terius Behind Me (2018) | เมื่อสายลับมารับจ็อบเป็นพี่เลี้ยง

13/11/2018 - The Bag Seller

terius behind me mbc

 รีวิวซีรีส์ : Terius Behind Me 

การก่อการร้ายขององค์กรใหญ่แห่งหนึ่งได้แอบแฝงและเลี้ยงดูเหล่าคนใหญ่โตในหลายๆองค์กรเพื่อสร้างผลประโยชน์ร่วมกันในการทำผิดกฏหมาย เทอริอุส สายลับคนสำคัญจาก NIS ที่พยายามเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงขององค์กรนี้กลับถูกกล่าวหาว่าเป็นไส้ศึก ดังนั้นเขาจึงต้องหลบหนีและกบดานเพื่อกลับมาทวงความยุติธรรมคืน หน่วยงานที่ช่วย เทอริอุส ในภารกิจครั้งนี้ขอแบ่งออกเป็น 2 ทีมดังต่อไปนี้

• ทีม NIS •

photo1002737

เทอริอุส (รับบทโดย โซจีซอบ) ชื่อรหัสสายลับที่ฝีมือดีที่สุดของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (อธิบายภาษาชาวบ้านแปลว่าหน่วยสืบราชการลับนั่นเอง)หรือ National Intelligence Service (NIS) มีชื่อจริงว่า คิมบน วันหนึ่งเพื่อนร่วมงานและคนรักของเขาถูกสังหารระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ในขณะที่ตัวเขาเองถูกใส่ร้ายว่าเป็นไส้ศึก เขาจึงหลบหนีเพื่อไปกบดานและอยู่แฝงตัวอยู่ในมุมมืดเพื่อปกปิดตัวตน โดยมีตัวก่อกวน จินยงแท (รับบทโดย ซนโฮจุน) นักธุรกิจที่เบื้องหลังคือนักต้มตุ๋นผู้กำความลับสำคัญของเรื่องราวทั้งหมด

เพื่อนร่วมงานใน NIS เพียงคนเดียวที่ไว้ใจได้และตกหลุมรัก คิมบน นั่นก็คือ ยูจียอน (รับบทโดย อิมเซมิ) และหนุ่มแฮคเกอร์ผู้รักการแหกกฎแห่ง NIS อย่าง ราโดอู (รับบทโดย คิมซองจู) ทั้งสองจะมาช่วยให้ คิมบน รอดพ้นจากการถูกกล่าวหาและตามหาองค์กรชั่วร้ายที่อยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายครั้งนี้ให้สำเร็จ

애린이한테 한 방 먹은 사람들의 모임_3
ฐานลับที่เบื้องหน้าเป็นร้านขายกระเป๋าชื่อว่า King’s Bag

>> โซจีซอบ กลับมาโชว์ฟอร์มคิวบู๊และหล่อหน้าตายได้ดีเหมือนเคยแต่ยังไม่ใช่เรื่องที่ถูกใจที่สุดในความเห็นส่วนตัว ทางด้าน ซนโฮจุน ฮามากมายเหมือนเดิม อิมเซมิ แสดงได้ดีงามเช่นเคย ด้าน คิมซองจู ประสบการณ์น้อยแต่เรื่องนี้แสดงได้ไม่เลวเลยทีเดียว อนาคตไกลแน่นอน

• ทีม KIS •
photo1004063
จองอินซอน รับบท โกแอริน แม่หม้ายเลี้ยงลูกแฝด 2 คนที่สามีเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ

แล้วบ้านของ คิมบน ที่เคยมืดหม่นก็กลับสว่างไสวขึ้นมาเมื่อได้เจอกับ KIS ชื่อย่อมาจาก King’s Castle Information System หรือทีมหน่วยระบบข้อมูลประจำคิงส์แคสเทิล ซึ่งคิงส์แคสเทิลคืออพาร์ทเมนต์ของเหล่าแม่บ้านพ่อบ้านที่รวมตัวกันเพื่อ …. เม้าส์สิคะจะรออะไร นอกจากนั้นด้วยเครือข่ายของเหล่าแม่บ้านขาเม้าส์ทีขจรกระจายไปในวงกว้าง นั่นจึงทำให้มีหลายครั้งที่ KIS ช่วยเหลือ NIS ได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

애린이의 든든한 빽! KIS 3인방_1
3 สมาชิกสำคัญของทีม KIS

โดย คิมบน ได้หลบหนีมาที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้จนได้สนิทสนมเพื่อนข้างบ้านอย่าง โกแอริน (รับบทโดย จองอินซอน) สาวแม่หม้ายที่สามีโดนฆาตกรรมและต้องการหาความจริงเกี่ยวกับการตายของสามีซึ่งมีลูกแฝดชายหญิงชื่อ ชาจุนซู (รับบทโดย คิมกอนอู) และ ชาจุนฮี (รับบทโดย อ๊กเยริน) หรือเรียกสั้นๆว่า จุนจุน นอกจากนั้นในกลุ่ม KIS ยังมีหัวหน้าเป็น ชิมอึนฮา (รับบทโดย คิมยอจิน) แม่บ้านที่สืบและรู้เยอะกว่าสายลับหลายเท่า, เพื่อนร่วมขบวนการ บงซอนมิ (รับบทโดย จองซินอา) แม่บ้านสาวสวยที่รวยจนไม่ต้องทำงานอะไร และพ่อบ้านทีชอบทำงานบ้านอย่าง คิมซังรยอล (รับบทโดย คังคิยอง)

본 지금 폴란드 가고 싶은 거 아니죠..?_1
คู่แฝด จุนจุน กับ คุณลุงคิมบน ที่เด็กๆรัก

>> KIS เป็นหน่วยข่าวกรองที่ฮามากจริงๆ ความที่เป็นแม่บ้านไม่ต้องเครียดกับอะไรมากมาย เรื่องการอยากรู้สิ่งรอบตัวจึงเป็นทักษะที่เชี่ยวชาญมากเป็นพิเศษซึ่งเป็นประโยชน์ได้มากเกินความคาดหมายจริงๆจากในเรื่องนี้ ส่วนตัวชอบการแสดงของน้อง จุนจุน คู่แฝดมหัศจรรย์มากที่สุดที่สุดที่สุด น้องเล่นดีเกินอายุ ธรรมชาติอย่างที่สุด ต้องขอชมทีมงานด้วยว่าทำยังไงถึงทำให้น้องเล่นออกมาได้ธรรมชาติขนาดนี้ ด้าน จองอินซอน เธอเล่นดีและธรรมชาติมากเรื่องนี้ ส่วนกองกำลังหลักสำคัญของ KIS คิมยอจิน, จองซินอา และ คังคิยอง เข้าขากันและฮาเว่อร์วังอลังการได้อย่างไม่มีที่ติ ทำให้การรับชมเรื่องนี้เป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ต้องกดข้ามเลย

fullsizephoto1001687

ถ้าหากใครเคยชมภาพยนตร์แอคชั่นคอมเมดี้สไตล์ เฉินหลง มาก่อนแล้วก็อาจจะเดาทางของละครเรื่องนี้ได้ไม่ยากมากนัก เนื้อเรื่องดำเนินไปในทิศทางของการพยายามหยุดการก่อการร้ายครั้งยิ่งใหญ่ที่มีสายลับหรือยอดฝีมือแฝงตัวในสังคมของปุถุชนคนธรรมดา จุดแข็งของเรื่องนี้คือมีการเดินหมากของโครงเรื่องได้อย่างกระชับรวดเร็วและไม่ไหลลงทะเล นอกจากนั้นแล้วในวังวนของความไม่สมจริงในละครแนวแอคชั่นคอมเมดี้ แต่ด้วยรายละเอียดที่ทำการบ้านมาอย่างดีจึงทำให้เพิ่มความน่าเชื่อถือของการก่อการร้ายได้พอสมควรเลยทีเดียว

photo1015453

ถือเป็นละครแนว แอคชั่น ที่ทำฉากบู๊ได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว, แนว คอมเมดี้ ก็ถือเป็นอีกจุดแข็งของเรื่องนี้ที่ทำให้สนุกได้อยู่หมัด เพิ่มเติมความเป็นละครแนว ครอบครัว โดยได้กองกำลังสำคัญคือ จุนจุน มาทำให้อบอุ่นหัวใจได้อย่างดี แต่จุดที่ด้อยที่สุดจากความเห็นส่วนตัวคือด้านความ โรแมนติก อาจจะด้วยเพราะเน้นไปที่ความครอบครัว จึงทำให้ไม่ค่อยฟินกับพระนางคู่นี้มากซักเท่าไหร่ ถ้าเพิ่มความหวานของคู่พระนางได้มากกว่านี้จะทำให้ครบทุกรสชาติและเพิ่มเรตติ้งได้พุ่งกระฉูดแน่นอน

'내 뒤에 테리우스' 달달X풋풋 코뽀뽀♥…정인선에 "돌아오겠다"던 소지섭, 폭파작전 중 '사망위기'! 이미지-1
♥ คิมบน – โกแอริน ♥

การจะเป็นสายลับที่ดีสามารถฝึกฝนและต้องผ่านประสบการณ์มาหลากหลายรูปแบบ ในขณะที่การเป็นพี่เลี้ยงเด็กก็ต้องฝึกฝนและผ่านประสบการณ์มาเยอะแยะมากมายเช่นเดียวกัน คิมบน สายลับฝีมือระดับท็อปของ NIS ผู้ไม่เคยเหน็ดเหนื่อยกับภารกิจระดับชาติ แต่เมื่อวันหนึ่งต้องมารับจ็อบเป็นพี่เลี้ยง จุนจุน ถึงบ้านกลับนอนหลับปุ๋ยได้อย่างไม่ระแวงสิ่งใด เรื่องราวความอบอุ่นที่น่าตื่นเต้นกับการตามหาผู้ก่อการร้ายกับการแฝงตัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กครั้งนี้ของ คิมบน จะประสบความสำเร็จหรือไม่ และจะทำให้เขาพ้นมลทินของคำว่าไส้ศึกได้หรือเปล่า จุนจุน, โกแอริน และสมาชิกหน่วย KIS จะหาหนทางใดเพื่อช่วยสายลับคนนี้กับละครแนวแอคชั่น, คอมเมดี้, ครอบครัว และ โรแมนติก ที่จะเสิร์ฟให้ผู้ชมได้ครบรสชาติในเรื่องเดียว …. Terius Behind Me

ขอฝากคำคมจากละครไว้ด้วยนะคะ ทฤษฎีของออคคัม ราโดอู กล่าวไว้ในตอนที่11 ….
“หนทางของการแก้ปัญหาด้วยตรรกะที่ง่ายที่สุดมีแนวโน้มที่จะถูกต้องเสมอ”  

ขอบคุณสำหรับการอ่านรีวิวนี้นะคะ ^^

감독님과 <내 뒤에 테리우스> 주연 배우들의 단체 포토타임♥_7
ทีมนักแสดง “Terius Behind Me” ในงานแถลงข่าว

สามารถอ่านเรื่องย่อและรายละเอียดตัวละครได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

เรื่องย่อซีรีส์ : Terius Behind Me (2018)

คลิ๊กเพื่อรับชมซับไทย Terius Behind Me 


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Photo Credit (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก