k-dramas

รีวิวซีรีส์ Sweet Munchies (2020) l มื้อว่างแสนอร่อยที่เสิร์ฟพร้อมมุมมองความรักของคน 3 คน

14/07/2020 - prangmprang

รีวิว Sweet Munchies

ถ้าคุณกำลังหาซีรีส์ที่ดูได้แบบสบายๆ ดีต่อใจ ได้ข้อคิด และได้พลังในการใช้ชีวิต Sweet Munchies ซีรีส์ความยาว 12 ตอน ผลงานจากช่อง JTBC เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคน

Sweet Munchies<เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคน 3 คน เปิดเรื่องมาด้วยเชฟ พัคจินซอง (รับบทโดย จองอิลอู)เชฟหนุ่มหน้าตาดีประจำร้าน Bistro ร้านอาหารมื้อดึกที่เปิดทำการตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 4 เมนูของร้านนี้ก็ไม่ธรรมดา จะเรียกว่าเป็นอาหารตามใจเชฟก็ได้ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาร้านนี้เป็นลูกค้าประจำที่แวะมาหลังเลิกงาน บ้างก็มากับคนรู้ใจ บ้างก็แบกเอาความเหนื่อยล้าตลอดวันมาพักใจให้หายเหนื่อยด้วยอาหารดี ๆ ที่เชฟบรรจงทำให้ทาน คิมอาจิน (รับบทโดย คังจียอง) โปรดิวเซอร์สาวก็เช่นกัน ในแต่ละวันเธอต้องเผชิญกับปัญหาในที่ทำงานสารพัด ไหนจะต้องทำงานหนักเพื่อให้ผลงานเข้าตา ด้วยหวังว่าวันหนึ่งจะได้เลื่อนขั้นจากลูกจ้างชั่วคราวเป็นพนักงานประจำสักที แถมเธอยังต้องต่อสู้กับรุ่นพี่ที่มักจะปฏิบัติกับเธออย่างไม่ให้เกียรติ ด้วยเหตุผลเพียงเพราะเธอเป็นน้องใหม่และยังไม่ได้เป็นพนักงานประจำของบริษัท

Sweet Munchies รีวิว

และวันที่ยากลำบากของคิมอาจินก็มักจะผ่านไปได้ด้วยเบียร์สดเย็น ๆ อาหารดี ๆ ที่เหมือนรสมือแม่ พร้อมด้วยถ้อยคำแสนอบอุ่นจากเชฟพัคจินซองนี่เอง ด้วยเหตุนี้ เมื่อถึงคราวต้องเสนอแผนรายการใหม่ เธอจึงได้ไอเดียทำรายการ ‘มื้อว่างแสนอร่อยจากเชฟเกย์’ คอนเซปต์หลักคือเป็นรายการที่ใช้อาหารอร่อยๆ แทนคำปลอบโยนให้แขกรับเชิญผ่านช่วงเวลายากลำบากในชีวิตไปให้ได้ โดยความน่าสนใจอยู่ตรงที่เชฟที่จะมาทำอาหารและเป็นที่ปรึกษา จะต้องเป็น ‘เชฟเกย์’ เพราะคิมอาจินให้เหตุผลว่า พวกเขาเป็นกลุ่มคนพิเศษที่มีความละเอียดอ่อนทางความคิดและความรู้สึก ซึ่งจะส่งให้เขาเป็นที่ปรึกษาพร้อมกับมอบคำแนะนำดี ๆ ได้อย่างไม่มีอคติ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องเพศหรือในประเด็นอื่น

Sweet Munchies รีวิว

แน่นอนว่าคอนเซปต์รายการของคิมอาจินน่าสนใจ แต่ก็คงมีปัญหามากมายตามมา เริ่มต้นจากการหาเชฟเกย์มาร่วมรายการ เป็นที่รู้กันดีว่าคนกลุ่มนี้ไม่ได้เป็นที่ยอมรับในสังคมเกาหลี คนส่วนใหญ่ในสังคมบ้านเขายังมองว่านี่เป็นความผิดปกติที่ต้องปิดบัง ในขณะที่คิมอาจินกำลังมืดแปดด้าน ชีวิตของเชฟพัคจินซองก็ถึงคราวสะดุดก้อนหินก้อนใหญ่เข้าอย่างจัง พ่อของเขาประสบอุบัติเหตุ ต้องใช้เงินจำนวนมากในการรักษา แถมหุ้นส่วนร้านอาหารที่ทำอยู่ก็หนีหายไป เมื่อเขากำลังจะต้องเสียทั้งพ่อและร้านที่รัก เชฟพัคจินซองจึงเสนอตัวเองเข้าร่วมรายการ และรับบทบาทเป็น ‘เชฟเกย์’ ให้รายการนี้

จองอิลอู Sweet Munchies

กระแสตอบรับในตอนนำร่องของรายการมื้อว่างแสนอร่อยกับเชฟเกย์ออกมาดีเกินคาด ทางผู้ใหญ่อนุมัติให้เธอได้ทำรายการต่อ แต่ปัญหาก็ยังไม่หมด พัคจินซองไม่สบายใจเลยกับการต้องหลอกลวงทุกคนเรื่องรสนิยมทางเพศของเขา เมื่อสถานการณ์ทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย เขาจึงบอกยกเลิกการเข้าร่วมรายการนี้ เป็นผลให้ คังแทวาน (รับบทโดย อีฮักจู) แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังที่รับหน้าที่เป็นสไตลิสต์ให้เชฟพัคจินซองถอนตัวจากรายการด้วย เดือดร้อนถึงคิมอาจินที่ขณะนี้ถูกลดขั้นไปเป็นรองโปรดิวเซอร์ เพราะเหตุผลเดิมว่าเธอยังไม่ได้เป็นพนักงานประจำ คราวนี้เธอเลยตั้งใจสู้อีกครั้ง เริ่มตั้งแต่เปลี่ยนใจเชฟพัคจินซอง เพื่อให้ได้คังแทวานกลับมาเป็นสไตลิสต์ให้ พร้อมๆ กับต่อสู้เพื่อทวงคืนตำแหน่งโปรดิวเซอร์หลักที่ควรจะเป็นของเธอกลับมาอีกครั้ง

อีฮักจู Sweet Munchies

เมื่อคนทั้งสามต้องมาทำงานร่วมกัน ความสัมพันธ์ที่เป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงานก็เริ่มต้นขึ้น คิมอาจินกับพัคจินซองบังเอิญอยู่บ้านใกล้กัน จึงเรียกได้ว่าพวกเขาได้เจอกันตลอดเวลา และทั้งคู่ต่างก็เป็นฝ่ายช่วยเหลือกันอยู่เสมอ คิมอาจินช่วยให้พัคจินซองได้เงินมารักษาพ่อและร้าน ส่วนพัคจินซองก็ช่วยคิมอาจินให้ได้ทำอาชีพในฝัน แม้จะใกล้ชิดและมีความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้น แต่คิมอาจินตระหนักอยู่เสมอว่าพัคจินซองไม่ได้มองเธอในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เขาคงไม่สนใจเธอ และความรักครั้งนี้คงเป็นได้แค่รักข้างเดียว

คังจียอง Sweet Munchies

ตัวแปรในความสัมพันธ์ของพวกเขายังไม่หมดแค่นั้น ตัวละครคังแทวานคือกุญแจสำคัญที่ทำให้ซีรีส์Sweet Munchiesแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะซีรีส์พยายามสร้างความสงสัยและบอกเป็นนัย ๆ ถึงความรู้สึกที่คังแทวานมีแต่พัคจินซอง ซึ่งเป็นความรู้สึกที่เราว่ามันคือความรัก ขอปรบมือให้ อีฮักจู ที่รับบทนี้เลย เพราะเขาถ่ายทอดทุกอย่างออกมาผ่านแววตามากกว่าคำพูด และทำออกมาได้ดีมาก ๆ ถ้าใครจำกันได้ อีฮักจูเคยร่วมงานในซีรีส์แห่งปีอย่าง A World of Married Couple ในบทบาทของพัคอินกยู ตัวร้ายที่หลายคนเกลียด แต่ถ้าคุณได้มาเจอเขาใน Sweet Munchies ล่ะก็ ความรู้สึกร้าย ๆ ที่มีต่อผู้ชายคนนี้จะหายไปหมดเกลี้ยง คุณจะหลงรักและเอาใจช่วยเขาอย่างสุดตัวเลยล่ะ

Sweet Munchies4

ตัวละคร คังแทวาน เป็นหนุ่มมากความสามารถแต่เก็บตัว บางทีก็แสดงความคิดเห็นและความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา ทำให้คนรอบข้างกลัวการต้องร่วมงานกับเขา แต่เมื่อได้รู้จักกับพัคจินซอง ภูเขาน้ำแข็งที่คังแทวานเป็นคนตั้งเอาไว้ก็ค่อยๆ ละลายหายไป ด้วยถ้อยคำอันอบอุ่น ความเข้าอกเข้าใจ และคำปลอบโยนที่ทำให้เขาเห็นคุณค่าในตัวเอง แม้ว่าสิ่งที่เขาเป็นจะผิดไปจากความคาดหวังของคนทั่วไป แต่พัคจินซองก็ไม่เคยมองมาที่เขาด้วยสายตาว่าเขาเป็นตัวประหลาด แต่กลับเคารพและมอบความสบายใจให้กันเสมอ และนั่นก็ค่อย ๆ กลายเป็นความรู้สึกดีที่เขามอบให้กับเพื่อนร่วมงานคนนี้

jung Il woo in Sweet Munchies Episode 6. JTBC Stills. 3

นอกจากความดีงามด้วยฝีมือการแสดงของจองอิลอู หลังจากเมื่อปีก่อนโดดไปรับบทนำในละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ที่เล่าประเด็นการเมืองเข้มข้นในเรื่อง Haechi (2019) มาใน Sweet Munchies จองอิลอูในลุคหนุ่มสดใสกลับมาทวงบัลลังก์แฟนหนุ่มในอุดมคติแล้วค่ะ ในเรื่องนี้จองอิลอูรับบทเป็นเชฟที่หยิบจับอะไรก็กลายเป็นอาหารรสเลิศไปหมด ไม่ใช่แค่หน้าหล่อๆ กับมือสวยๆ แต่เขายังโชว์ทักษะทำอาหารที่เชื่อเลยว่าต้องผ่านการฝึกฝนมาอย่างหนัก แล้วไหนจะเสิร์ฟอาหารพร้อมกับพูดให้กำลังใจลูกค้าอีก จุดนี้อยากวาร์ปไปร้าน Bistro (ร้านอาหารในเรื่อง) ทุกครั้งที่เปิดดูซีรีส์เลย

jung il woo 12

sweet munchies episode 2

ส่วนคังจียองอดีตสมาชิกวง KARA ที่มารับบทนางเอกของเรื่องก็น่ารักสดใสมาก โปรดิวเซอร์คิมอาจินเป็นหญิงสาวสู้ชีวิตที่ต้องเผชิญทั้งความไม่เท่าเทียมและความกดดันจากหน้าที่การงานของเธอ แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ เดินหน้าสู้ต่ออย่างเต็มที่เสมอ นอกจากได้เห็นมุมมองการต่อสู้ของเธอแล้ว เรายังได้เห็นเบื้องหลังการผลิตรายการโทรทัศน์ ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน หน้าที่ของโปรดิวเซอร์ อีกทั้งตัวอย่างความกดดันในสังคมการทำงานของเกาหลี ซึ่งความยากลำบากทั้งหมดในชีวิตของเธอ ก็ผ่านไปได้ด้วยข้อคิดดีๆ จากเชฟพัคจินซอง และตรงนี้เองที่เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเรื่อง ประมาณว่า ไม่เพียงคิมอาจินที่ได้รับการปลอบโยน แต่คนดูซีรีส์ก็ได้ข้อคิดดี ๆ ให้ชีวิตอีกด้วย

kang ji young 5

บอกเลยว่า Sweet Munchies เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่เราว่าครบรส ทั้งการทำอาหาร การทำงาน แถมด้วยมุมมองเรื่องเพศที่เป็นเรื่องแปลกใหม่และน่าจับตามองมาก ๆ ในวงการซีรีส์เกาหลี เพราะก่อนหน้านี้ ไม่ค่อยมีซีรีส์หรือภาพยนตร์กล้าพูดเรื่องนี้อย่างเปิดเผยมากนัก ส่วน Sweet Munchies ก็ไม่ได้นำเสนอประเด็นนี้เป็นประเด็นหลัก แต่มีการหยิบมาเล่าบ้าง ให้เห็นว่านี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เป็นความปกติ เรียบง่าย และควรได้รับการยอมรับจากทุกคน

ฝากติดตามเรื่องราวความรักของพวกเขาทั้งสาม และไปลุ้นกันว่าสุดท้ายเชฟพัคจินซองจะเลือกทางไหน หนทางสู่การเป็น ‘เชฟเกย์’ ของเขาจะต้องเจออุปสรรคและผ่านพ้นมันไปอย่างไร ฝากSweet Munchies ไว้ให้บรรดาคอซีรีส์พิจารณาด้วยนะคะ 🙂

รับชม Sweet Munchies พร้อมซับไทยได้แล้วที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก