k-dramas

Secret Boutique ภายใต้สิ่งสวยงามที่เห็น..มี ‘เรื่องลับ’ ซ่อนอยู่

05/11/2019 - warumanu

secret boutique review

รีวิวซีรีส์ Secret Boutique ภายใต้สิ่งสวยงามที่เห็น..มี ‘เรื่องลับ’ ซ่อนอยู่

เบื้องหน้าคือห้องเสื้อไฮโซ เจบูติค แต่ความรุ่งโรจน์ของร้านมาจากงานแฝงหลังบ้านที่ใช้ประโยชน์จากเรื่องราวข้อมูลลับๆของชนชั้นหน้ากากสังคม  … ‘เจนนี่จาง’ หญิงสาวที่สวยสง่าฉลาดคม ผู้นำความสำเร็จสู่เจบูติค ก็เป็นคนที่มี ‘เรื่องลับ’ ชีวิตชวนติดตามเช่นกัน

ซีรีส์นอกกระแสแมสแต่มีดี คอละครแนวเข้มข้น ดุ-เด็ด-เผ็ด-เขี้ยว ไม่ควรพลาด หรือผู้ชมที่ชอบความสนุกแบบปอกหัวหอม คือ ดูไปเผยไปเป็นชั้นๆ ยิ่งดูยิ่งสนุกๆ ให้ตามเดาตามลุ้น  นอกจากนี้ยังต้องถูกใจนักเชียร์สาย Feminism เพราะเรื่องนี้ นางเอก คือ ‘พระเอก’ ของเรื่อง

เรื่องราวหลักคือ ชีวิตของ เจนนี่จาง (รับบทโดย คิมซอนอา) อดีตเด็กสาวยากจน เป็นลูกจ้างโรงอาบน้ำย่านสังคมเศรษฐี ที่สามารถไต่เต้าขึ้นสู่การเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าหรูไฮโซ ‘เจ บูติค’ และกำลังเข้าชิงสัมปทานลงทุน‘เมืองใหม่’ โครงการยักษ์ระดับชาติ อ่านเรื่องย่อเพิ่มเติมที่นี่

blog rookie thumb 1fullsizephoto1107885

มาดูกันว่า มีอะไรสนุกชวนดูใน Secret Boutique บ้าง

จากดรามา จรด เมโลดรามา ชวนพีคในอารมณ์แน่นอน

ดราม่าเข้มข้น ด้วยเรื่องราวชีวิตของ เจนนี่จาง แต่ละก้าวของเธอคือการรีดพลังจากสมอง การบีบคั้นของหัวใจ เพื่อความอยู่รอดและชัยชนะ งานหินๆที่เธอต้องเผชิญอยู่ปัจจุบัน และเป้าหมายอนาคต (ทั้งเป้าเปิดเผยและเป้าลับ) ล้วนเป็นภาระหนักอึ้งที่ต้องทำให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเจออุปสรรคหนักหนาเพียงใด  แรงขับที่สำคัญสุดมาจากอดีตที่สุดดรามาของเธอ ชีวิตที่พลิกวูบจากเหตุการณ์อุบัติเหตุ ไม่เพียงสูญเสียครอบครัวกระทันหัน ถูกทอดทิ้งอย่างโหดเหี้ยม จนกลายเป็นเด็กกำพร้าด้อยโอกาส สูญเสียตัวตนจริง เป็นเรื่องราวที่จะทยอยเปิดเผยทีละส่วน เรียกน้ำตาบีบอารมณ์ผู้ชมเป็นระยะๆได้ตามสูตรเมโลดรามา

เสน่ห์ของ ‘คิมซอนอา’ กับบทเจนนี่จาง และ ‘จางมีฮี’ กับบทประธานคิมยองอ๊ก ที่มีเอกลัษณ์ควรค่าเป็นงาน Masterpiece ของทั้งคู่

นอกจากตัวบทแล้ว คาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของคิมซอนอาในการถ่ายทอดความเป็น เจนนี่ จาง ได้น่าสนใจมาก ผู้หญิงทั้งเก่งและแกร่ง ในรูปลักษณ์สูงโปร่ง สวยดุ ผมบ๊อบสั้นเรียบเก๋ เมคอัพเข้ม แต่งตัวดีมีราคา สมกับเป็นเจ้าของธุรกิจความสวยงามสำหรับลูกค้าไฮโซ เหล่าคุณนายนักการเมืองนักธุรกิจ

เพราะงานแฝงของเธอคือการแป็นนักล็อบบี้ยิสต์ เธอจึงมีใบหน้าแบบที่เรียกว่า poker face (คำเปรียบมาจากใบหน้าคนเล่นไพ่ที่ต้องหลอกผู้เล่นอื่นว่าไพ่ตัวเองเด็ด ทั้งๆที่แต้มต่ำ) คือหน้านิ่ง เก็บอารมณ์ มิให้ใครคาดเดาความคิดเธอได้  ยิ่งไปกว่านั้น การต้องเก็บงำความลับชีวิต เป้าหมายปลายทางที่แท้จริง อดทนเดินเกมกับคู่ต่อสู้ และความรู้สึกที่แท้จริงในใจ ซึ่งเธอก็มีด้านที่เป็นมนุษย์ธรรมดา มีรัก มีจิตใจดี โหยหาความอบอุ่นจากชีวิตธรรมดาๆ  เฉกเช่นคนทั่วไป ความ contrast ในมุมนี้จึงเป็นมิติที่ดูน่าสงสาร เหมือนจะดูโดดเดี่ยว เรื่องนี้จึงแทบจะไม่ได้เห็นรอยยิ้มเลย ยกเว้นการแสยะยิ้มมุมปากเล็กๆที่ชวนหนาววูบ ส่งสัญญาณว่าแกต้องได้เจอดีแน่

20190914080819215neue

ในขณะที่ จางมีฮี ถ่ายทอดบทประธานคิมแห่งเทโอกรุ๊ป เป็นคนสง่า นิ่งสุขุม รอยยิ้มอาบยาพิษ สายตาคมกริบที่ซ่อนความเจ้าเล่ห์ ลีลาและน้ำเสียงการพูดจาที่เฉียบมาก เธอเป็นผู้นำเด็กรับใช้จากโรงอาบน้ำมาชุบเลี้ยงไว้ใช้สอยส่วนตัวด้วยเล็งเห็นความฉลาด จนเติบโตและรุ่งเรืองกลายเป็นเจนนี่จางแห่งเจบูติด

คิมยองอ๊กเป็นผู้หญิงโลภ กิเลสหนา ที่ทำได้ทุกอย่างในชีวิตเพื่อเงินทองและอำนาจ ที่จะปรนเปรอความสุขของตัวเอง ย้ำว่าตัวเองเท่านั้น เพราะแม้แต่ลูกๆ ถ้าใครไม่อยู่ในร่องในรอย ก็สามารถตัดหางปล่อยวัด หรือถ้าเข้ามาขวางทาง ก็สามารถกำจัดทิ้งได้เหมือนกัน แล้วนับประสาอะไรกับเจนนี่จางซึ่งเป็นเพียงอดีตเด็กรับใช้ไร้หัวนอนปลายเท้า

photo111705058d6b99923a94b30890548aaf7165417

d 1Secret Boutique ep05trailer

การขับเคี่ยวในเกมต่อกรชิงชัย ของเจนนี่จางกับผู้คนรอบข้าง เข้มข้นซับซ้อนเกินคาดเดา

ด้วยชีวิตที่ต้องสู้เพื่อรอดตั้งแต่วัยเด็ก มาจนถึงความเป็นนักล็อบบี้ยิสต์ เจนนี่จาง จึงเป็นคนฉลาด สุขุม เจ้าแผนการ และเด็ดขาดจนดูเหมือนโหดในบางครั้ง ร้านเสื้อหรูเป็นที่มาของข้อมูลลับที่มีค่าของแต่ละครอบครัว ซึ่งเป็นนักการเมืองหรือคนมีอิทธิพลอำนาจที่ชอบเล่นเกมในสังคม เพราะเหล่าคุณนายไฮโซทั้งหลายเป็นลูกค้าของร้านนั่นเอง

เมื่อสามีของพวกเธอทำเรื่องพลาดใดๆ เจนนี่จาง จะถูกว่าจ้างให้จัดการแก้ปัญหา ผ่านบริการที่ปรึกษาด้านกฎหมาย และฝีมือลีลาการล็อบบี้ของเจนนี่จาง และยังมีทนายซอนอู ลูกน้องคนสนิทที่เคยอยู่บ้านเด็กกำพร้ามาด้วยกัน

เขาชำนาญทั้งงานบุ๋นและบู๊  จัดการเรื่องบนโต๊ะเพื่อให้ชนะคดี เรื่องใต้โต๊ะ หลังฉาก ติดสินบน เพื่อบิดเบือนความจริง กลบข่าว หรือแม้กระทั่งงานข่มขู่ด้วยกำลัง

ยิ่งงานสำเร็จมากเท่าไหร่ เงินก็ต่อยอดเงิน อำนาจก็ต่อยอดเช่นกัน เพราะเธอจะคุมเกมกุมชะตาชีวิตของคนพวกนี้ด้วยจุดอ่อนต่างๆ การสะสมบารมีและลับเขี้ยวเล็บของเจนนี่จาง ทำให้คุณนายคิม ผู้ชุบเลี้ยงหวั่นเกรงในพลังของเธอจะกลายเป็นหอกข้างแคร่ในวันข้างหน้า หลังเสร็จงานใหญ่นี้จึงตั้งใจเขี่ยเจนนี่จางทิ้งทันที

ECdp1gGVUAABScT

คู่ชกสำคัญของเจนนี่จางจึงคือ ประธานคิม ที่เธอต้องพยายามเอาชนะเพื่อเป้าหมายสำคัญบางอย่างของชีวิต และเมื่อเทโอกรุ๊ปต้องการชนะการประมูลสัมปทานลงทุนสร้างเมืองใหม่ของภาครัฐ ย่อมต้องมีเกมแย่งชิง ปัดแข้งปัดขาคู่แข่งขัน

นอกจากเจนนี่จางเองจะโดนเล่นงานจากประธานคิมแล้ว ในเนื้องานเธอก็ต้องรับมือกับนายกเทศมนตรีผู้คุมโครงการเมืองใหม่ ที่มีลูกเล่นการเมือง ถึงเขาจะมีจุดอ่อนให้เจนนี่จางได้คุมเกมต่อรอง แต่ก็ยังสามารถดิ้นไปดิ้นมาได้ เพราะมีตัวแปรที่เข้ามาสอดแทรกด้วยแผนสกปรกจากหลายฝ่าย ทั้งประธานคิม หรือกลุ่มธุรกิจคู่แข่ง หรือแม้แต่ วีเยนัม (รับบทโดย พัคฮีบน) ลูกสาวของประธานคิม ที่ริษยาเจนนี่จาง เกมการชิงเป็นคู่สัญญาจึงมีเรื่องราวซับซ้อน ยืดเยื้อ โยงใยไปไกล ผลัดกันรุกผลัดกันรับ แก้เกมไปมาตลอดเวลา ให้เดาทางได้ยาก

SB2 2photo 1 15700076700801133437957 15700077009001683810821

เส้นเรื่องรองที่ได้แชมป์พาดุก เด็กสาวสุดฉลาดในการอ่านเกม เข้ามาเสริมความมันส์ของเกมชิงชัย

อีฮยอนจี (รับบทโดย โกมินซี) เป็นแชมป์เกมพาดุก แม่ของเธอเป็นตำรวจที่ถูกทำร้ายและหายตัวไป จากการเข้าไปเกี่ยวข้องกับนายกเทศมนตรีคนนั้นที่ทำให้หญิงบริการคนหนึ่งเสียชีวิต อีฮยอนจีมีเป้าหมายตามหาและช่วยชีวิตแม่ เธอทำได้ทุกอย่างแม้จะต้องยอมเป็นเบี้ยบนกระดานให้เจนนี่จาง  ความสัมพันธ์ของผู้หญิงสองคนนี้ที่จะเอื้อประโยชน์ต่อกัน และพัฒนาความเชื่อใจต่อกัน ก็เป็นเคมีที่น่าสนุกลุ้นอีกอย่างของเรื่องนี้

งานนี้เป็น Fempowerment จริงๆ ใครสายนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

โชว์พลังของผู้หญิงที่เป็นตัวเอกหลักทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เจนนี่จาง ประธานคิม วีเยนัม และ อีฮยอนจี ผู้ชายเป็นเพียงองค์ประกอบที่จะช่วยส่งเรื่องให้ผู้หญิงเหล่านี้ได้แสดงความสามารถ ตัวละครผู้หญิงเรื่องนี้เล่นดีมากทุกคนเลย เชื่อว่าต้องมีคนได้รางวัลอย่างแน่นอน

1*UqgS2I0 ZcjAwm0z 2Xuaw

sec323853269230971b7b6dbfed080d6fccab00c0bf5

แล้วงี้ จะมีโรมานซ์ไหมละ ต้องไปลุ้นดูกัน

เจนนี่จางมีความรักนะ แต่ความรักของเธอมีอุปสรรคหนักหนาอยู่ รักเขาก็ไม่สมหวัง ถึงแม้เขาจะมีความรู้สึกดีด้วย แต่ก็ไม่สามารถแสดงออกอะไรได้ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ  และถ้าจะมีใครอื่นสักคนที่รักเจนนี่จางอย่างจริงใจ ก็เป็นได้เพียงรักข้างเดียวที่เต็มไปด้วยความภักดี เพราะหัวใจของเจนนี่จางไม่มีที่ว่างมาแต่แรกแล้ว และยังเต็มไปด้วยภารกิจสำคัญของชีวิตอีก

อีฮยอนจี เด็กสาวที่จิตใจบริสุทธิ์ มีความจริงใจ สัมผัสและส่งผ่านความรู้สึกดีๆได้ง่าย มีความเป็นธรรมชาติ  ผู้ชมจะต้องรู้สึกอยากเชียร์ ไม่ว่าจะเป็นมุมโรมานซ์หรือมิตรภาพ ผู้เขียนก็อยากเชียร์ให้เธอได้จับคู่สมหวังนะ

ท้ายสุดแล้ว รักสมหวังจะมีแค่ไหนยังไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ก็มีบทชงเคมีโรมานซ์ให้แอบฟินๆได้ประปรายอยู่บ้าง จากผู้ชายสองตัวละครหลักในเรื่อง คือ ซอนอู (รับบทโดย คิมแจยอง) ทนายคู่บุญ และ วีจองฮยอก (รับบทโดย คิมแทฮุน) ลูกชายคนโตของประธานคิม

instagram sbsnow insta 70309459 171377014036725 5479995330122544388 n

photo1097771Kim Jae Young 1

บทสรุปซึ่งเป็นหัวใจของพลอตเรื่อง ก็คือแผนแก้แค้นซึ่งมีที่มาและจะไปสิ้นสุดลงเอยอย่างไร เชิญชวนผู้ชมไปค้นหาคำตอบกันเลยค่

เล่าสู่กันฟัง ณ อีพี 22 จากทั้งหมด 32 อีพี

Secret Boutique ออกอากาศ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง SBS สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU <คลิก>


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก