k-dramas

เปิดเรื่องรีวิวซีรีส์ Revenge of Others ซีรีส์ไฮสคูลแก้แค้นสายดาร์ก ตีแผ่เรื่องราวการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน

22/11/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Revenge of others review cover

จะเป็นอย่างไรหากพี่ชายฝาแฝดได้ตายลงอย่างปริศนา ‘เธอ’ น้องสาวฝาแฝดผู้ไม่เชื่อว่าพี่ชายจะฆ่าตัวตายจึงย้ายโรงเรียนเข้ามาในโรงเรียนของพี่ชายเธอเพื่อขุดคุ้ยหาความจริงเบื้องหลังการตาย ใครที่เกี่ยวข้องจะต้องรับกรรมที่ทำเอาไว้อย่างสาสม! Revenge of Others ซีรีส์วัยรุ่นใหม่แกะกล่องที่ดาร์กสะบัด โหดกระจายของจริง เพราะเปิดมา 2 ตอนแรกก็เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดมืดหม่นในรั้วโรงเรียนที่เต็มไปด้วยความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ ไม่พอยังมีฉากเลือดสาดมาเป็นระยะ ๆ แถมตัวละครหลักในเรื่องก็มีสกิลการใช้อาวุธและการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาจนยากจะคาดเดาเนื้อเรื่องในตอนต่อ ๆ ไปเลย

Revenge of Others D Poster 261022

Revenge of Others บอกเล่าเรื่องราวของ อ๊กชานมี (รับบทโดย ชินเยอึน) นักกีฬายิงปืนดาวรุ่งที่ต้องแยกกับพี่ชายฝาแฝดตั้งแต่อายุ 9 ขวบเพราะพี่ชายของเธอถูกครอบครัวเศรษฐีรับไปอุปการะ แต่ถึงอย่างนั้นเธอกับพี่ชายก็ยังติดต่อกันอยู่เสมอ แต่แล้ววันนึงในขณะที่กำลังวีดีโอคอลกันเป็นปกติพี่ชายของเธอกลับมีท่าทีที่แปลกไปเมื่อมีบุคคลปริศนาเข้ามาในห้องและหลังจากนั้นสายโทรศัพท์ก็ตัดไปและเธอก็ไม่สามารถติดต่อพี่ชายของเธอได้อีกเลย จนเธอต้องไปตามหาพี่ชายที่โซลเอง และเธอก็ได้รู้ข่าวสุดช็อคว่าพี่ชายของเธอได้กระโดดตึกโรงเรียนเสียชีวิตไปแล้ว

Revenge of Others 8
อ๊กชานมี (รับบทโดย ชินเยอึน)

และทางตำรวจเองก็ปิดคดีไปแล้วด้วยว่านี่คือคดีฆ่าตัวตายธรรมดา แต่ชานมีกลับไม่เชื่อแบบนั้นเพราะในวันนั้นเธอรับรู้ว่ามีใครเข้ามาในห้องก่อนที่สายโทรศัพท์จะถูกดับไป แถมโทรศัพท์ของพี่ชายเธอก็ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุแปลว่าคนร้ายตัวจริงจะต้องเป็นคนเก็บหลักฐานชิ้นนี้ไป ในเมื่อทุกคนไม่สนใจที่จะสืบหาความจริง เธอจึงจะทำสิ่งนั้นด้วยตัวเอง ชานมีจึงทำการลาออกจากโรงเรียนในปูซานและย้ายเข้ามาเป็นนักกีฬาชมรมยิงปืนคนใหม่ของโรงเรียนพี่ชายเธอทันที

และนั่นทำให้เธอได้เจอกับ จีซูฮอน (รับบทโดย โลมน/พัคโซโลมอน) นักเรียนหนุ่มสุดป็อบ ที่ได้ซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้ภายใต้ใบหน้าที่แสนเป็นมิตร เพราะแท้จริงแล้วซูฮอนคือคนที่คอยตามล้างแค้นเหล่านักเรียนที่กลั่นแกล้งเพื่อนๆในโรงเรียนด้วยวิธีสุดโหด ไม่เพียงเท่านั้นซูฮอนยังเป็นคนแรกที่พบศพของพี่ชายชานมีและเขานั่นมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ไม่ถึง 1 ปี! จากเนื้องอกในสมองที่ค่อยๆลุกลามจนทำให้นิสัยบางอย่างของเขาเริ่มเปลี่ยนไป

Revenge of Others D Lomon 251022
จีซูฮอน (รับบทโดย โลมน/พัคโซโลมอน)
Revenge of Others 7

สำหรับเนื้อเรื่องใน Revenge of Others บอกได้เลยว่าเนื้อเรื่องมีปมชวนติดตามในทุกขณะที่ชานมีพยายามจะขุดคุ้ยเรื่องราวการตายของพี่ชายเธอ เพราะข้อมูลที่เธอได้รับมันกลับสวนทางกับสิ่งที่เธอรับรู้มาตลอด พี่ชายที่แสนดีของเธอกลับกลายเป็นปีศาจน่ารังเกียจสำหรับคนอื่น และโรงเรียนแห่งนี้ก็ดูเหมือนจะซุกซ่อนความลับของนักเรียนบางคนเอาไว้หลายต่อหลายอย่าง

แต่สิ่งที่ชอบที่สุดสำหรับเรื่องนี้ คือ การตีแผ่การใช้ความรุนแรงภายในโรงเรียนได้ดาร์กซะเหลือเกิน แต่ละเคสคือแกล้งกัน ทำร้ายกันแรงมากจนขนลุกว่านี่คือฝีมือเด็กมัธยมหรอเนี้ย ทำให้ยอมรับว่าแอบมีสะใจลึกๆตอนที่ได้ดูซูฮอนคอยแก้แค้นให้กับนักเรียนที่ตกเป็นเหยื่อ เพราะไม่ว่าจะกฎหมาย โรงเรียน หรือผู้ใหญ่ในสังคมก็หันหลังให้เหยื่อกันหมด ไม่มีใครที่จะเยียวยา ปลอบประโลมหรือให้ความยุติธรรมต่อเหยื่อที่ต้องใช้ชีวิตในอนาคตที่เหลือต่อไปไปกับความเจ็บปวดที่ได้รับอย่างสาหัสเลย คนกระทำผิดยังคงสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างสุขสบายเหมือนไม่เคยไปทำลายชีวิตของใครคนอื่น

แต่การกระทำของซูฮอนมันกลับช่วยปลอบประโลมเหยื่อ และปรามคนที่กระทำผิดไม่ให้ไปกระทำซ้ำสร้างความเจ็บปวดให้กับใครอื่นอีก ไม่แปลกเลยที่คนดูอย่างเราจะเอาใจช่วยไม่ให้ซูฮอนโดนใครจับได้ว่ากำลังตามแก้แค้นให้กับเหยื่ออยู่ ในอนาคตของเนื้องเรื่องจึงเป็นที่น่าจับตามองมากว่านอกจากปมเบื้องหลังคดีการตายพี่ชายของชานมีแล้ว จะมีเคสการใช้ความรุนแรงในรูปแบบไหนที่ซูฮอนจะต้องคอยเก็บกวาดอีกบ้าง น่าติดตามมากจริง ๆ ค่ะ!


แนะนำตัวละคร

อ๊กชานมี (รับบทโดย ชินเยอึน) น้องสาวฝาแฝดของพัควอนซอก นักกีฬายิงปืนดาวรุ่งประเภทปืนสั้น 25 เมตร ที่ย้ายโรงเรียนมาเพื่อตามหาความจริงเบื้องหลังการตายของพี่ชายฝาแฝด โดยเธอจะไม่ยอมหยุดจนกว่าจะรู้ความจริงทั้งหมด

จีซูฮอน (รับบทโดย โลมน/พัคโซโลมอน)  นักเรียนหนุ่มสุดป็อป ที่ต้องทำงานหนักหลายอย่างเพื่อเอาเงินไปเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่ที่ป่วยหนัก ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเป็นที่รักของใครหลายๆคนเพราะมักจะยื่นมือเขาไปช่วยคนอื่นในยามลำบากเสมอ และนั่นทำให้เขามีความลับต้องปกปิดเพราะเขาคือคนที่คอยตามล้างแค้นพวกชอบใช้ความรุนแรงในโรงเรียน เพื่อทวงความยุติธรรมให้กับเหยื่อ และยิ่งไปกว่านั้นคือซูฮอนเพิ่งรู้ข่าวร้ายว่าเขาอาจจะอยู่บนโลกนี้ได้อีกไม่เกิน 1 ปี เพราะในสมองของเขามีเนื้อร้ายกำลังเติบโตอยู่และไม่สามารถที่จะรักษาให้หายหรือผ่าตัดออกได้

ซอกแจบอม (รับบทโดย ซอจีฮุน) รุ่นพี่สุดหล่อบ้านรวย ที่ต้องกลับมาเรียนซ้ำชั้นม. 6 ใหม่เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำที่หายไปจากการประสบอุบัติเหตุ

กีโอซอง (รับบทโดย แชซังอู) รุ่นน้องที่สนิทสนมกับซอกแจบอมมาตั้งแต่เด็ก ภายนอกเขาดูเป็นนักเรียนต้นแบบที่แสนเพรียบพร้อม แต่แท้จริงแล้วเขากลับซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้ ไม่เพียงเท่านั้นในอดีตยังมีข่าวลือว่าเขาเคยทำเพื่อนนักเรียนท้องจนต้องย้ายโรงเรียนหนีอีกด้วย

กุกจีฮยอน (รับบทโดย อีซูมิน) นักเรียนสาวสุดป็อปที่เพรียบพร้อมทั้งหน้าตา และการเรียนที่เป็นเลิศ เธอแอบชอบจีซูฮอนทำให้ไม่ค่อยพอใจอ๊กชานมีที่ดูจะสนิทสนมกับซูฮอนมากกว่าเธอ แต่หากมองลึกลงไปเธอมีความลับบางอย่างที่ไม่อยากให้ใครจับได้

แทโซยอน (รับบทโดย จองซูบิน) นักเรียนสาวที่โดดเด่นด้วยผมสีเทาเป็นประกาย ในอดีตเธอก็เคยตกเป็นเหยื่อของการใช้ความรุนแรงภายในโรงเรียนจนร่างกายและจิตใจพังยับเยิน แต่ก็ได้จีซูฮอนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยให้เธอหลุดรอดออกมาจากขุมนรกที่แผดเผาเธอ

Revenge of Others D Poster 171022

ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้สามารถติดตามชม Revenge of Others ได้ทุกวันพุธ เวลา 14.00 น. ทาง Disney+ Hotstar ซีรีส์มีเพียง 12 ตอนจบเท่านั้น อย่าพลาดเลยนะคะ!

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

Revenge of Others ซีรีส์ใหม่ Disney+ ‘ชินเยอึน-โลมน’ เตรียมคุ้ยเงื่อนงำการตายปริศนาในโรงเรียน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก