k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Return (2018)

07/04/2018 - The Bag Seller

180406183602 3832

Related image
ยอนมีจอง รับบทโดย ฮันอึนจอง สาวสวยเจ้าของบาร์กับการเสียชีวิตอย่างมีปริศนา

xwb1519352892237 600222111

เรื่องราวทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นจากการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำกับปริศนาที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเรื่องราวของการจากไปของ ยอนมีจอง (รับบทโดย ฮันอึนจอง)  สาวสวยเจ้าของบาร์สุดหรูที่มีแต่ลูกค้าร่ำรวย ซึ่งเธอมีความสนิทสนมกับกลุ่มเพื่อนสนิททายาทตระกูลดังสี่คนมาเป็นเวลานาน ประกอบไปด้วย คนแรก คังอินโฮ (รับบทโดย พัคกิอุง) ทายาทตระกูลแทอาสุดร่ำรวย แต่งงานกับ กึมนารา (รับบทโดย จองอึนแฮ) และยังมีความสัมพันธ์ชู้ลับกับ ยอนมีจอง อีกด้วย, คนที่สอง โอแทซอก (รับบทโดย ชินซองรก) ซีอีโอผู้ประสบความสำเร็จในธุรกิจด้านไอที ที่ภายนอกดูเหมือนใจเย็นและอบอุ่น แต่จริง ๆ แล้วพยายามปกปิดความผิดที่ก่อไว้จากความคึกคะนองอยู่ตลอดเวลา, คนถัดมา คิมฮักบอม (รับบทโดย บองแทกยู) ทายาทเจ้าของมหาวิทยาลัยและอาจารย์ด้านเทววิทยาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างพระเจ้ากับมนุษย์ แต่จิตใจเป็นคนชอบใช้ความรุนแรงและไม่คิดถึงผลที่จะตามมาจนต้องหาทางปกปิดความผิดตัวเองอยู่บ่อยครั้ง และคนสุดท้าย ซอจุนฮี (รับบทโดย ยุนจองฮุน) หมอฝึกหัดและทายาทเจ้าของโรงพยาบาลที่เป็นเหมือนลิ่วล้อในกลุ่มคอยทำตามเพื่อนคนอื่น ๆ และติดยาเสพติด … กลุ่มเพื่อนสนิททั้งสี่คน วันหนึ่งเมื่อเจอศพ ยอนมีจอง ต่างคนต่างพยายามปกปิดการตายของหญิงสาวทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ว่าใครเป็นฆาตกร แต่แล้ว ชเวจฮเย (รับบทโดย โกฮยอนจอง/พัคจินฮี) ทนายความชื่อดังและพิธีกรรายการ Return ที่คอยเปิดโปงคดีที่ตัดสินแบบไม่ถูกต้องและไม่โปร่งใส  พร้อมกับ ด็อกโกยอง (รับบทโดย อีจินอุค) นักสืบหนุ่มสุดเลือดร้อน ก็ถูกดึงเข้ามาช่วยแก้ไขในคดีนี้ จนเมื่อทุกฝ่ายพยายามสืบเสาะค้นหาความจริงไปมากขึ้นเรื่อย ๆ กลับกลายเป็นว่า ทุกตัวละครมีส่วนเกี่ยวพันกับคดีนี้ทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่มันจะเป็นเรื่องบังเอิญหรือไม่และเกี่ยวข้องอย่างไร ในที่สุดแล้วผู้กระทำผิดจะถูกลงโทษได้อย่างถูกต้องแค่ไหน กับความจริงที่ไม่มีวันจะเดาถูกจนตอนสุดท้าย … Return

Image result for return sbs korean drama ep 34 recap

ซีรีส์สืบสอนสอบสวนลึกลับซ่อนเงื่อนที่มีข่าวไม่หยุดหย่อนตั้งแต่ต้นเรื่องจนท้ายเรื่อง เกี่ยวกับความขัดแย้งภายในกองถ่ายระหว่างนักแสดงหญิงหลัก โกฮยอนจอง กับทีมงาน จึงเปลี่ยนมาเป็น พัคจินฮี รับบทแทนตั้งแต่ตอนที่ 17 เป็นต้นไป แต่ข่าวที่เกิดขึ้นก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลยเพราะเรตติ้งดีวันดีคืนอย่างไม่หยุดหย่อน แค่นี้ก็สามารถการันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดีว่าต้องสนุกมากอย่างแน่นอน กับการวางเรื่องที่ซ่อนปมมีเงื่อนงำให้ตามค้นหา ทำให้ผู้ชมอยากรู้แล้วอยากรู้อีก ลึกเข้าไปแล้วก็อยากรู้มากขึ้นไปอีก

Image result for return sbs korean drama
ด็อกโกยอง รับบทโดย อีจินอุค สายสืบหนุ่มเลือดร้อนที่มารับผิดชอบคดีนี้

ซึ่งจากที่ได้ดู ก็ทำได้ค่อนข้างน่าสนใจและน่าติดตามในช่วงแรกถึงช่วงกลาง มีตอนช่วงท้าย ๆ ที่วนอยู่กับประเด็นเดิมมากไปจนทำให้น่าเบื่ออยู่เป็นบางตอน หรือความไม่สมเหตุสมผลในประเด็นที่ว่าครอบครัวของแก๊งสี่หนุ่มที่ว่ารวยนักรวยหนาหายไปไหนกันหมดทำไมไม่มาช่วยเลย แต่ความตื่นเต้นและการแสดงอันน่าทึ่งของทุกคนก็ประคับประคองทำให้สามารถดูจนจบได้อย่างไม่น่าผิดหวังเลย

images hor111
โกฮยอนจอง รับบทเป็น ชเวจฮเย ตอนที่ 1 – 17 / พัคจินฮี รับบทเป็น ชเวจฮเย ตอนที่ 17 – 34

ในส่วนของบท ชเวจฮเย ในพาร์ทที่ โกฮยอนจอง ทำหน้าที่แสดงนั้น ตัวละครมีความธรรมชาติอยู่สูงมาก บวกกับ ปริศนามันซ่อนอยู่ในแววตาปนเปไปกับความเศร้าอยู่ตลอดเวลาแต่ยังมีในส่วนที่สบาย ๆ ไม่เคร่งเครียดมากจนเกินไปแต่ในส่วนพาร์ทของ พัคจินฮี เธอทำได้ดีมากทั้ง ๆ ที่ตอนรับงานนี้เธอตั้งท้องอยู่ 3 เดือนขอให้เครดิตความมืออาชีพที่สุดยอดจริง ๆ สำหรับตัวละครในส่วนของเธอ มันพลิกกลับกลายเป็นมีความเคียดแค้นและความเก็บกดอยู่ตลอดเวลา เธอแสดงออกมาได้ชัดเจนจนน่าขนลุกในหลายซีน ปมปริศนาต่าง ๆ มันเหมือนพร้อมจะระเบิดออกจากดวงตาของเธอเพื่อให้คนทั้งโลกได้รับรู้ ซึ่งในมุมมองส่วนตัวมันให้ความรู้สึกเหมือนคนละตัวละครกันเลย มันคือความสนุกในแบบที่แตกต่างแต่อยู่ในละครเรื่องเดียวกัน นอกจากนั้นนักแสดงทุกท่านตั้งแต่บทหลักถึงบทตัวประกอบย่อยที่ทำได้ดีมากทั้งทีม ทุกคนทุกบทมีส่วนสำคัญในการทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ครองใจผู้ชมได้อย่างไม่น่าแปลกใจ

0000831195 001 20180308221414703232323 horz
แก๊งสี่หนุ่มทายาทตระกูลร่ำรวยที่หมั่นสร้างปัญหาและขยันใช้อำนาจกับเงินในทางที่ผิดเพื่อทำให้ตัวเองพ้นจากการต้องรับโทษอยู่ตลอดเวลา

สำหรับต้นเหตุของปมทั้งหมดในเรื่องนี้คงหนีไม่พ้นแก๊งสี่หนุ่มมหาภัยที่พยายามจะกลบความผิดของตัวเองอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะ โกแทซอก รับบทโดย ชินซองรก และ คิมฮักบอม รับบทโดย บองแทกยู (แสดงได้ร้ายสะใจที่สุด ชอบ 2 ตัวละครนี้มากเป็นการส่วนตัวค่ะ 555) ทั้งสองตัวละครนี้ไม่เคยคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำคือสิ่งผิด คิดแต่จะโทษคนอื่นที่ทำให้ตัวเองต้องทำแบบนี้ และพอความผิดจะถึงตัวเอง ก็ใช้อำนาจและเงินไปทำให้ไม่ต้องรับโทษอีก นี่แหล่ะคือสิ่งสะท้อนใจถึงการเลี้ยงดูลูกให้เหมาะสมตั้งแต่วัยเด็ก มันไม่มีตำราไหนที่บอกหรอกว่าเลี้ยงยังไงถึงจะถูกต้อง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องปฏิบัติตามกฎกติกา ไม่เบียดเบียนผู้อื่น และต้องมีความรับผิดชอบ ทั้งต่อสังคมและต่อตนเอง จำไว้นะคะเด็ก ๆ

” ศีลธรรมต้องมาก่อนกฎหมาย และ กฎหมายต้องอยู่ด้วยเหตุผล “

จากตอนที่ 3 ชเวจฮเย กล่าวไว้ในรายการ Return

Image result for return sbs jong eun hae
กึมนารา รับบทโดย จองอึนแฮ ภรรยาสาวสวยของ คังอินโฮ แม่บ้านผู้เพียบพร้อมไปหมดทุกอย่าง แต่กว่าจะได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมดก็เมื่อสามีถูกจับแล้ว

และอีกประเด็นที่เห็นได้ชัดเจนว่าละครเรื่องนี้กำลังสื่อออกมาให้เห็นถึงปัญหาคือ เรื่องช่องโหว่ของกฎหมาย แก๊งสี่หนุ่มหว่านเงินให้กับผู้รู้กฎหมายเพื่อหาช่องโหว่และเพิ่มเติมที่การโยนความผิดให้กับคนที่ไม่มีเงินไม่มีอำนาจและไม่รู้กฎหมายจนตนเองสามารถรอดความผิดไปได้ทุกครั้ง

จึงขออ้างอิงถึงคำพูด ชเวจฮเย ในตอนที่ 34 

” หากกฎหมายปกป้องผู้กระทำผิด ดังนั้นผู้เคราะห์ร้ายและครอบครัวที่สมควรได้รับการปลอบประโลม ก็ต้องมาใช้ชีวิตด้วยความเจ็บปวด ถ้าช่องโหว่ทำให้ผู้บอบช้ำต้องเจ็บปวดกว่าเดิม … แล้วพวกเราจะมีกฎหมายไว้เพื่ออะไร ? “

คิมจองซู รับบทโดย โอแทฮวาน คุณหมอที่เหมือนจะมีบางอย่างเกี่ยวข้องกับเรื่องราวทั้งหมด

ซีรีส์ที่การันตีด้วยเรตติ้งเริ่มต้นตอนแรกที่ 7.5% และจบลงที่ 18.4% จากทั่วประเทศ กับการจิกกัดประเด็นกฎหมายที่ทำให้ผู้กระทำผิดรอดจากการรับโทษ รวมถึงการวางพล็อตให้น่าติดตามน่าค้นหาว่าความจริงใครกันแน่ที่ทำเรื่องเหล่านี้ขึ้นมา … ผลงานอีกเรื่องที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ สาระจัดเต็ม การแสดงดิเลิศ และ ความสนุกที่คุณไม่ควรพลาด !!

Related image

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก