k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Radio Romance (2018)

21/03/2018 - The Bag Seller

180311222006 V403

รีวิวซีรีส์ : Radio Romance (2018)

Related image

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ซงกือริม (รับบทโดย คิมโซฮยอน) ผู้ช่วยนักเขียนสคริปต์รายการวิทยุที่แทบจะไม่เคยได้เขียนงานเลยเพราะหน้าที่หลักของเธอคือตามหาแขกรับเชิญหรือตามหาตัวดีเจให้มาทำงานให้ทันเวลา เมื่อวันหนึ่งรายการที่เธอทำดันเจ๊งขึ้นมา ประจวบกับเป็นตอนที่หัวหน้าเก่าของเธอ อีกัง (รับบทโดย ยูนพัค) โปรดิวเซอร์บ้าพลังมีนิสัยแปลกประหลาดที่ทำรายการได้แต่เรตติ้งดีงามมาตลอด เพิ่งกลับมาจากการลาพักร้อนและชวน ซงกือริม ให้มาเป็นนักเขียนหลักในรายการวิทยุของเขาโดยมีข้อแม้ว่าเธอต้องไปนำตัว จีซูโฮ (รับบทโดย ยูนโดจุน) ซุปเปอร์สตาร์พระเอกหนุ่มสุดหล่อแถวหน้าของวงการมาเป็นดีเจให้จงได้ ด้วยลูกตื๊อและความฝันที่อยากเป็นนักเขียนหลักทำให้ จีซูโฮ ยอมใจอ่อนมาร่วมงานด้วย แต่ในเบื้องลึกเบื้องหลังจริง ๆ แล้ว จีซูโฮ ทำไมถึงยอมใจอ่อนมาทำงานนี้ทั้ง ๆ ที่ค่าตัวแสนแพงในขณะที่รายการวิทยุค่าตัวแสนต่ำ แล้วทำไม อีกัง ถึงต้องเฉพาะเจาะจงให้ ซงกือริม เป็นนักเขียนหลัก … คำถามอีกมากมายที่รอให้เราเข้าไปหาคำตอบได้ในซีรีส์เรื่องนี้พร้อม ๆ กันค่ะ

Related image

กับการกลับมาแบบพระเอกเต็มตัวในรอบ 3 ปีจากเรื่องล่าสุด Let’s Eat 2 ในปี 2015 ของ ยุนโดจุน ในบทซุปเปอร์สตาร์หนุ่มสุดเพอร์เฟค ไม่นับรวมความหล่อ (ยอมรับว่าดูเรื่องนี้เพราะคนนี้ค่ะ 555) ในแง่ฝีมือการแสดงแล้วก็ยังทำได้ดีอยู่เหมือนเดิม การตีความตัวละครนี้ทางสายตาท่าทางการพูดมีความเหมาะสมอยู่ ทั้งนี้ทั้งนั้นคิดว่ายังสามารถพัฒนาต่อได้อีกเยอะ ถ้าได้ฝึกฝนต่อไปเรื่อย ๆ รับรองว่าไปได้อีกไกลแน่นอนค่ะ

ในส่วนของน้อง คิมโซฮยอน สาวน้อยที่มีความสามารถและเข้าวงการมาตั้งแต่วัยเยาว์ โดยส่วนตัวแล้ว ก็ยังชื่นชอบการแสดงของเธอเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าเรื่องนี้บทมันจะเกินวัยเธอไปเยอะอยู่ ยอมรับว่าในสมองยังติดภาพบทนักเรียนของเธอจากเรื่องก่อน ๆ โดยเฉพาะซีนในเรื่องนี้ที่เธอต้องเก่งในการชง โซแมก (การนำโซจูมาผสมเบียร์ เครื่องดื่มที่นิยมผสมดื่มกันในเกาหลีใต้) รวมถึงบทเมามายไม่ได้สติ น้องอาจจะยังเข้าไม่ถึงได้เหมือนมากนัก และยังมีเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมที่บางซีนมันล้นมากไปนิดจนรู้สึกเหมือนสาวน้อยแต่โดนจับแต่งหน้าให้จัด ๆ แต่ก็ยังขอยืนยันคำเดิมว่า ทักษะการแสดงของน้องยังต่อยอดได้อีกแน่นอน ติดแค่ที่บทยังไม่เหมาะสมมากนัก อาจจะต้องอาศัยประสบการณ์ในการเข้าถึงอะไรใหม่ ๆ มากกว่านี้ เพราะที่ดูไป น้องก็ทำให้นูน่าอินจิ้นฟินกับพระเอกได้หลายตอนอยู่ แค่นี้มันก็มีความสุขที่สุดแล้วค่ะ อิอิ ^^

blockb ukwon radio romance

ในส่วนของนักแสดงอื่น ๆ คู่เพื่อนซี้ในชีวิตจริงอย่าง ยูนพัค และ
ควักดงยอน ก็หล่อน่ารักเล่นดีมาโดยตลอด รวมถึง ยูรา ในบทอดีตดาราสาวเคยดังแต่ตกอับแถมยังนิสัยไม่ดีอีก ถึงแม้บทของเธอมันจะดูไม่ค่อยมีความสำคัญกับปมของเรื่องซักเท่าไหร่และไม่สมเหตุสมผลในหลายประการ แต่ด้วยการแสดงที่ร้ายได้ถึงใจทำให้เป็นอีกตัวละครที่เพิ่มสีสันให้กับเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี และที่โดดเด่นอีกคนคือคุณแม่พระเอก รับบทโดย โอฮยอนคยอง ที่นอกจากจะสวยทะลุจอแล้วยังแสดงได้ร้ายลึกมากไม่ต้องพูดแต่ขนลุกไปทั้งตัว ฝีมือตัวแม่ของจริงต้องคนนี้ค่ะ

นอกจากตัวนักแสดงที่จะเป็นปัจจัยหลักในการดึงดูดแฟนละครแนวโรแมนติกแบบนี้ได้แล้ว ต้องยอมรับว่าบทละครแบบชวนฟินจิกหมอนก็มีผลต่อการเรียกเรตติ้งด้วยเหมือนกัน การเล่าเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้ดูได้แบบสบาย ๆ ชิล ๆ หวานแหววกุ๊กกิ๊กบ้างปนกันไป ติดแค่ฉากจูบที่มีช่องว่างระหว่างวัยมาสะกิดให้ติดในใจเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วก็ไม่มีดราม่าหนัก ๆ พอจะมีซีนที่ซึ้งบีบน้ำตาบ้างในบางตอน หรือมีการดำเนินเรื่องเอื่อย ๆ บ้างในบางโอกาส แต่ก็สนุกสดใสร่าเริงตามสไตล์ละครแนวนี้ที่ทีมงานและนักแสดงจัดให้ชุดใหญ่ไฟกระพริบเหมือนเดิมค่ะ

Image result for radio romance korean drama song geu rim mom

แต่ตัวละครที่ทำออกมาแล้วสร้างกำลังใจให้คนดูได้ดีมากเลยคือคุณแม่ตาบอดคิดบวกของนางเอก โจเอรัน (รับบทโดย คิมเยรยอง) ขอท้าวความก่อนว่าสาเหตุที่ ซงกือริม นางเอกของเรื่องต้องการเป็นนักเขียนให้รายการวิทยุเพราะแม่ของเธอจะฟังแต่วิทยุตลอดเวลา แม่ของเธอเป็นคนมองโลกในแง่ดี และจะสอนเธอด้วยรอยยิ้มตลอดเวลาจนลืมสนิทว่าแม่ของเธอตาบอด ความยากในการที่จะอยู่ทั้ง ๆ ที่ดวงตามืดมิดมันก็มีมากโขอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ยากกว่าคือการอยู่กับความมืดนี้ด้วยความสุขแบบที่ โจเอรัน ทำ มาเริ่มมีความสุขกับชีวิตในแบบที่มันเป็นกันดีกว่านะคะ

” ในตอนที่ 2 ซงกือริม กำลังท้อแท้จากการตามตื๊อให้ จีซูโฮ มาเป็นดีเจให้ เธอจึงถามแม่ว่า แม่เคยสอนใช่มั้ยว่าต้องพยายามให้ครบ 3 ครั้งก่อนค่อยเลิกทำ แม่เธอบอกว่า ใช่สิ เธอเลยถามกลับว่า แล้วถ้าครบ 3 ครั้งแล้วยังไม่สำเร็จล่ะแม่ แม่เธอบอกว่า ก็เปลี่ยนกฏสิ “

Image result for radio romance korean drama song geu rim mom

มีประโยคหนึ่งในซีรีส์ที่ได้ยินอยู่หลายครั้ง เป็นคำที่ ซงกือริม พูดเพื่อปลอบใจ จีซูโฮ และเขาจำจนขึ้นใจ เธอพูดไว้ว่า “การที่คุณไม่ได้ร้องไห้ ไม่ได้แปลว่าคุณไม่เศร้า เช่นเดียวกับการที่คุณยิ้ม ไม่ได้แปลว่าคุณมีความสุข”  … จีซูโฮ ดาราหนุ่มแถวหน้าที่มีปมอยู่ในใจมากมายนับไม่ถ้วน กับ ซงกือริม หญิงสาวนักเขียนสคริปต์รายการวิทยุที่ได้รับความรักเต็มเปี่ยมจากแม่ที่ตาบอด และ การเดินทางของความรักผ่านการจัดรายการวิทยุที่ไม่ใช่แค่ครั้งแรกของ จีซูโฮ แต่เป็นครั้งแรกของพวกเราด้วยเช่นเดียวกันที่จะผจญภัยไปกับเส้นทางของเขาทั้งสองคนพร้อม ๆ กัน กับ Radio Romance … สำหรบรีวิวนี้ กราบขอบพระคุณท่านผู้อ่านทุกท่านและสวัสดีค่ะ

Radio Romance radio romance

 

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก