รีวิวซีรีส์ : Radiant office (2017)

สังคมเกาหลีที่ต้องต่อสู้เพื่อให้ได้งานที่ดี และงานประจำ การทำงานในบริษัทที่ต้องเจออุปสรรคมากมาย

Radiant Office ถือว่าเป็นซีรีส์นอกกระแสอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด! ละครเรื่องนี้ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวของ อึนโฮวอน (รับบทโดย โกอาซอง) เธอเป็นผู้หญิงที่แสนจะธรรมด๊าธรรมดาที่ต้องการไขว่คว้าหางานประจำในออฟฟิศ เธอไปสมัครมาเป็นร้อยครั้งแต่ก็เฟลกลับมาทุกครั้งไป 

ซออูจิน (รับบทโดย ฮาซอกจิน) เขาเป็นหัวหน้าแผนกหน้าผู้มีความเพียบพร้อม เขาเล็งผลเลิศในทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำ ด้วยความเนี๊ยบ เฉียบขาดของเขา ทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าคบค้าสมาคมกับเขาสักเท่าไหร่

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

ด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้ออกจะเป็นแนว Realistic ไม่ได้ชวนฝัน ให้ฟินจิ้นกันเหมือนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ทั่วๆไป เป็นการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างอิงความเป็นจริง ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ “ความเข้าถึงง่ายของเรื่อง” ทำให้ผู้ชมสามารถที่จะเข้าใจ และอินไปกับตัวละคร เพราะเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ตกอยู่ในชะตาเดียวกันกับตัวละครแต่ละคนในเรื่อง ถ้าหากใครที่มีเป้าหมายว่าจะดูเรื่องนี้เพื่อหวังฉากฟินๆละก็ ขอให้ทำใจไว้ก่อนว่าไม่ใช่ Main point ของเรื่องนี้เลย555 แต่มันก็มีความน่ารักกุ๊กกิ๊ก ให้ยิ้มกรุ้มกริ่มอยู่บ้างนะ><

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึง ชีวิตผู้หญิงคนนึง อึนโฮวอน กับชีวิตที่ต้องดิ้นร้นหาทางเพื่อให้ได้งานทำในบริษัทจนเกือบคิดฆ่าตัวตาย อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังเล่าถึงอุปสรรคการทำงานในบริษัทที่ต้องเจอกับความยากลำบาก การเข้ากันได้ดีระหว่างเพื่อนร่วมงาน การทำงานด้วยกัน อีกทั้งกับอุปสรรคที่ต้องเจอระหว่างการทำงาน แล้วยังมีเลิฟไลน์ระหว่าง คู่พระนาง เล็กๆน้อยๆให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ แต่บอกไว้เลยว่าช่วงตอนแรกๆซีรีส์เรื่องนี้อาจเปิดเรื่องได้ค่อนข้างอืด เนือยไปบ้าง ทำให้คนอาจจะตัดสินใจไม่ดูต่อ แต่บอกเลยว่าคุณอาจจะพลาดซีรีส์น้ำดีไป อดทนดูให้ผ่านกลางเรื่องไปให้ได้นะคะ แล้วจะได้พบสิ่งดีๆ แง่คิดดีๆ ที่คิดว่าเอาไปใช้ได้ในชีวิตจริงแน่นอน!

ยังมีตัวละครอีก 2 ตัว ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ โดกีแทค (รับบทโดย อีดงฮวี) และ จางคังโฮ (รับบทโดย โฮย่า) ทั้งสองคนรับบทเป็นพนักงานใหม่ที่เข้าทำงานมาพร้อมๆกันกับ อึนโฮ และนอกจากนี้ พวกเขายังต้องเผชิญกับปัญหาในชีวิตเหมือนๆกัน ซึ่งทุกคนต่างต้องการเข้ามาทำงานเป็นพนักงานประจำของบริษัทหลังจบการฝึกงาน สิ่งที่เขาสองคนต้องเจอ ไม่ว่าจะเป็นการกดดันจากครอบครัว หรือ ต้องการให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น เขาจะรับมือกับปัญหาเหล่านี้ รวมถึงปัญหาหลังจากที่ไม่คาดคิดหลังจากเข้าทำงานได้อย่างไร ต้องติดตามชมกัน

ข้อดีของการดูซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในออฟฟิศแบบนี้ คือเราจะได้รับรู้ถึงการทำงานในสังคมเกาหลีที่ต้องมีการแข่งขันเพื่อต่อสู้กับสังคมที่ถูกกดดันในทุกๆด้าน ซึ่งชีวิตคนๆนึงจะต้องสตรองมากแค่ไหน จะต้องรับมือกับมันและผ่านปัญหาต่างๆนี้ไปได้อย่างไร ซีรีส์เรื่องนี้สามารถถ่ายทำชีวิตคนทำงานของเกาหลีออกมาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ