k-dramas

รีวิวซีรีส์ Racket Boys (2021) | การวิ่งตามความฝันสุดอบอุ่นหัวใจของเหล่านักแบดมินตันรุ่นเยาว์

11/07/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

racket boys review 2

ไหนใครเป็นแฟนซีรีส์สุดฟีลกู๊ดอย่าง ‘Prison Playbook ฟ้าพลิกชีวิตต้องสู้’ ที่เคยตกหลุมรักเหล่าชาวคุกจนถอนตัวไม่ขึ้นมาแล้วบ้าง~ บอกเลยว่าถ้าคุณเป็นแฟนคลับของ Prison Playbook ก็ห้ามพลาด Racket Boys ด้วยประการทั้งปวง เพราะซีรีส์เรื่องนี้ถูกรังสรรค์บทโดยนักเขียนจองโบฮุน คนดีคนเดิมที่เขียนบทให้กับซีรีส์ Prison Playbook นั่นเอง และแน่นอนเรื่องราวของเด็ก ๆ ‘Racket Boys‘ ก็ยังคงเต็มไปด้วยความฟีลกู๊ดอบอุ่นหัวใจขั้นสุดตามสไตล์การเล่าเรื่องและร้อยเรียงที่เป็นลายเซ็นอันชัดเจนของนักเขียนเช่นเคย!

Racket Boys 11

Racket Boys เป็นซีรีส์แนวกีฬาที่มีความยาวถึง 90 นาทีต่อตอน ในแต่ละตอน เนื้อเรื่องจะถูกเล่าออกมาอย่างเรียบง่ายแต่ทรงพลัง สวยงาม และตราตรึงใจคนดู จนแทบไม่มีคำว่าน่าเบื่อผุดขึ้นมาในความคิด เรียกได้ว่าจัดเต็มครบทุกรสชาติภายในตอนเดียวแบบไม่มีการยัดเยียดใด ๆ ไม่ว่าจะความฮาตกเก้าอี้ น่ารักจนต้องหลุดยิ้ม น้ำตาไหลกับความตลกร้าย และอบอุ่นในหัวใจกับการวิ่งตามฝันของเด็ก ๆ และการใช้ชีวิตของชาวบ้านในชนบทที่ห่างไกล

Racket Boys 5
Racket Boys 6

ซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของ ยุนฮยอนจง (รับบทโดย คิมซังคยอง) โค้ชแบดมินตันที่ไปค้ำประกันให้เพื่อนจนต้องหาเงินมาใช้คืนตัวเป็นเกลียว แต่เนื่องจากเขาต้องแบกรับภาระมากมายไม่ว่าจะค่ารักษาพยาบาลลูกสาวคนเล็ก ค่ากินค่าเช่าบ้าน และค่าเล่นเบสบอลของลูกชายคนโตอย่าง ยุนแฮกัง (รับบทโดย ทังจุนซัง) ทำให้สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจย้ายครอบครัวไปยังชนบทเพื่อไปเป็นโค้ชให้กับทีมแบดมินตันของโรงเรียนมัธยมต้นแฮนัม โรงเรียนที่เคยเป็นอันดับ 1 ทางด้านแบดมินตัน แต่ในระยะหลังกลับถดถอยลงและไม่เคยเป็นแชมป์ได้อีกจนทำให้ถูกยุบหอพัก ไม่มีงบสนับสนุน และร้ายแรงที่สุดคือกำลังจะถูกยุบทีม!

แม้ว่าในตอนนี้การอยู่ในตำแหน่งโค้ชจะได้รับเงินเดือนแต่ไม่ใช่ว่าเขาจะได้รับเงินเดือนตลอดไป ชะตาชีวิตของโค้ชยุนและครอบครัวจึงถูกแขวนไว้บนเส้นด้าย เดิมพันด้วยการลงแข่งขันของทีมแบดมินตัน แต่ปัญหาก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะในการแข่งขันจะต้องมีสมาชิกในทีมแบด 4 คนขึ้นไป แต่คนในทีมดันมีไม่ถึงซะนี่!! แถมยุนแฮกัง ลูกชายสุดหัวร้อนของโค้ชยุนที่เป็นถึงอดีตนักกีฬาแบดมินตันรุ่นเยาวชนที่กวาดรางวัลมาทุกสนาม ก็กลับเลิกเล่นแบดและหันไปเล่นเบสบอลแทน เมื่อตกกระไดพลอยโจร จึงเลี่ยงไม่ได้ที่โค้ชต้องทำทุกวิถีทางเพื่อดึงตัวเลือกที่ดีที่สุดมาร่วมทีมลงแข่งให้ได้

Racket Boys 7
ยุนฮยอนจง รับบทโดย คิมซังคยอง

ถึงจะเคยเก่งขนาดไหน แต่หากนักกีฬาขาดการฝึกฝนก็ไม่สามารถคงความสามารถที่มีทั้งหมดไว้ได้… ในการลงแข่งขันแมตซ์แรกยุนแฮกังแพ้ให้กับเด็กประถมไปอย่างหมดรูป นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่จุดไฟให้แฮกังอยากกลับมาเล่นแบดมินตันอีกครั้ง ทำให้การเดินทางเข้าสู่ความฝันที่จำต้องละทิ้งไปในอดีตของแฮกังได้เริ่มต้นใหม่ และในครั้งนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเพราะแฮกังจะมีเพื่อนร่วมทางที่เป็นเสมือนครอบครัวคอยเดินเคียงข้างเขาไปด้วย

Racket Boys 8

มาถึงตรงนี้แล้ว ต้องขอคารวะคนเขียนบทเลยจริง ๆ จาก Prison Playbook มา Racket Boys เป็นการพลิกธีมเรื่องจากการตีแผ่ความขมขื่นของชีวิตที่เคล้าไปด้วยเสียงหัวเราะ รอยยิ้มและคราบน้ำตาของเหล่านักโทษในคุกที่สอนให้เห็นถึงความเป็นชีวิตที่ไม่แน่นอน ทุกคนล้วนมีสีเทาในตัวของตัวเอง มาเป็นซีรีส์แนววิ่งตามความฝันของเด็กวัยมัธยมต้นผู้มีไฟแรงกล้า ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศการใช้ชีวิตและความคิดของผู้คนในชนบทอันแสนห่างไกล

ในแต่ละตอนก็สอดแทรกข้อคิดไว้เยอะมาก ๆ อย่างในตอนที่ 2 เราจะได้เรียนรู้ว่าการใจดีกับคนอื่นบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแย่ เพราะบางครั้งน้ำใจที่เรียบง่ายก็สามารถช่วยชีวิตคน ๆ นึงได้แล้ว ในตอนที่ 7 จะเห็นถึงความเป็นจริงของนักกีฬาที่หนีไม่พ้นระบบอุปถัมภ์ที่ต้องอาศัยเส้นสายและคะแนนพิศวาส หรือในตอนที่ 10 ที่จะพาเราไปเห็นว่า ‘คำพูด’ ก็สามารถกลายมาเป็นอาวุธที่ทำร้ายใจคนอื่นได้อย่างโหดร้ายที่สุดได้เช่นกัน

แม้ธีมเรื่องจะต่างกันมากแต่ลายเซ็นของคนเขียนบทยังคงชัดเจน ทั้งการเล่าเรื่องตลกร้ายให้กลายเป็นฟีลกู๊ด การเล่นมุกแบบโบ๊ะบ๊ะที่จู่ ๆ ก็โผล่มาแต่กลับฮาจนน้ำตาไหล การวางคาแรคเตอร์ตัวละครที่เมื่ออยู่รวมกันยิ่งจะส่งเสริมกันอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเวลาแก๊งเด็กแบดที่อยู่ด้วยกันที่ไรคือมันเต็มไปด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู รู้สึกถึงความเป็นทีม มันคือมิตรภาพคือกลุ่มคนที่จะร่วมฝ่าฟันและก้าวผ่านอุปสรรคข้างหน้าไปด้วยกัน ซึ่งการันตีได้เลยว่ามันดีมาก!

Racket Boys 9
Racket Boys 10

การเลือกนักแสดงของเรื่องนี้ก็จับมัดรวมนักแสดงเด็กอนาคตไกลที่แต่ละคนอายุไม่ถึง 20 มาแสดงฝีไม้ลายมือได้อย่างหมดจด อย่าง ทังจุนซัง ที่เพิ่งฝากผลงานปัง ๆ ในบท ฮันกือรู ใน ‘Move to Heaven‘ เรื่องนี้ก็ได้กลับมารับบทหลักอีกครั้งในบทของ ยุนแฮกัง เด็กผู้ชายที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ทางด้านกีฬา อารมณ์ร้อน ปากแข็ง ขี้โวยวาย และรักในการแข่งขัน แต่อีกด้านเขากลับเป็นเด็กผู้ชายที่ละเอียดอ่อนที่เอาใจใส่คนรอบข้างอยู่เสมอ

Racket Boys 4
ยุนแฮกัง รับบทโดย ทังจุนซัง

น้อง คิมคังฮุน ที่พลิกบทบาทขั้นสุดจากเด็กที่มียีนส์ไซโคพาธใน ‘Mouse‘ มาเป็นน้อง อียองแท น้องเล็กของกลุ่มผู้ไม่มีอะไรเกี่ยวกับแบดมินตันที่เขาไม่รู้ แถมยังพูดมากและคลั่งรักนักแบดอียองแดมาก ๆ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เป็นที่รักของพี่ ๆ ในทีม และสนิทกับอูชานมาก ๆ ก็คือเห็นอูชานที่ไหนก็ย่อมเห็นยงแทที่นั่นเลย

Racket Boys 2
อียองแท รับบทโดย คิมคังฮุน

ชเวฮยอนอุค ที่พลิกจากบทเด็กตัวแสบในเรื่อง ‘Taxi driver‘ มาเป็น นาอูชาน ไนซ์กายประจำทีมที่รู้จักคนไปทั่ว คลั่งเพลงฮิปฮอป อบอุ่น และละเอียดอ่อน ลูกชายของครอบครัวทหารที่ดูเหมือนพ่อจะไม่สนับสนุนให้เขาเล่นกีฬาเท่าไหร่นัก

Racket Boys 3
นาอูชาน รับบทโดย ชเวฮยอนอุค

ซนซังฮยอน ในบท บังยุนดัม กัปตันทีมที่มีความรับผิดชอบสูง ผลพวงจากการเป็นลูกคนโตของบ้านที่มีน้องมากถึง 5 คน โดยเขามีความใฝ่ฝันอันสูงสุดคือจะต้องมียอดฟอลโลเวอร์ในอินสตาแกรมให้ถึง 100,000 คนให้ได้! เราจึงมักจะเห็นแฮชแท็กสุดน่ารัก และรูปถ่ายเก็บความทรงจำจากกัปตันอยู่ในทุก ๆ ตอน ซึ่งอินสตาแกรมที่ตัวละครยุนดัมเล่นก็มีตัวตนจริง ๆ ที่โพสรูปเหมือนในซีรีส์จริง ๆ ด้วยนะ! ตามไปฟอลคุณกัปตันให้ยอดทะลุ 1 แสนกันเถอะ!! => @bbangminton

Racket Boys 1
บังยุนดัม รับบทโดย ซนซังฮยอน

และสมาชิกในทีมแบดคนสุดท้าย สมาชิกที่เพิ่มเข้ามาใหม่อีก 1 คนอย่าง จองอินซล รับบทโดย คิมมินกี เด็กเนิร์ดบ้านรวย ที่เข้ามาเสริมทัพเป็นกุนซือประจำทีม เป็นน้องน้อยที่น่ารักน่าหยิกทุกตอนอีกคนหนึ่งเลย

Racket Boys
จองอินซล รับบทโดย คิมมินกี

งานภาพ งานเพลงประกอบ คือดือมากกก ที่สำคัญ ชอบการแทรกกราฟฟิคอนิเมชั่นน่ารัก ๆ ลงไปมาก ๆ เพราะมันเพิ่มความน่ารักนุ้บนิ้บจนใจเจ็บให้กับเรื่องได้ดีจริง ๆ โทนสีภาพก็มาในโทนสดใสน่ารักใจฟูเข้ากับความเด็กเล็กในเรื่อง แถมเพลงประกอบหลักที่ปล่อยมาอย่างเพลง ‘Will be‘ ที่ร้องโดย The Boyz ก็เพราะมาก ฟังแล้วเหมือนมีแสงออกจากหู

เพราะฉะนั้นทุกคนไปดูน้องแบดกันเถอะ! พุ่งตัวไปเปิดดูน้องแบดได้เลยที่ Netflix ทุกวันจันทร์ เวลา 22.00 น.!

Racket Boys 12
Racket Boys 13

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก