k-dramas

รีวิวซีรีส์ Police University (2021) | ปฏิบัติการตามล่าอาชญากรไซเบอร์ที่ซ่อนตัวอยู่ในมหาวิทยาลัยตำรวจ

08/09/2021 - prangmprang

police university thumbnail 2

หากคุณกำลังมองหาซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้ที่เล่าความรักของหนุ่มสาววัยใส เนื้อหาเบาสมองพอประมาณ แต่ยังมีกลิ่นอายเรื่องราวสืบสวนสอบสวนมาชวนลุ้น เราขอแนะให้จัด Police University (KBS, 2021) อยู่ในลิสต์ซีรีส์ที่ควรค่าแก่การรับชมอีกหนึ่งเรื่อง ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงชีวิตนักศึกษาและอาจารย์ในมหาวิทยาลัยตำรวจ สถานที่ทรงเกียรติที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากเข้าร่วม แต่ ณ ที่แห่งนี้กลับมีอาชญากรไซเบอร์ที่เปิดเว็บพนันผิดกฎหมายซ่อนตัวอยู่ ทั้งนักศึกษาและอาจารย์จึงต้องร่วมมือกัน งัดทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติมาตามล่าตัวคนร้ายที่กำลังบ่อนทำลายวงการตำรวจเกาหลี !

รับชมซีรีส์ Police University ได้ที่ VIU

police uni pos 1

*บทความต่อไปนี้เปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของซีรีส์*

ยูดงมัน (รับบทโดย ชาแทฮยอน) อดีตตำรวจสายสืบมือหนึ่งที่ผิดหวังซ้ำ ๆ กับการตามหาอาชญากรไซเบอร์ เขาจึงต้องยอมสละเก้าอี้ที่สถานีตำรวจ มานั่งแท่นเป็นอาจารย์สอนวิชาสืบสวนสอบสวนในมหาวิทยาลัยตำรวจ แม้จะพูดจาขวานผ่าซากชวนคนทะเลาะไปเรื่อย แต่ประสบการณ์จริงที่พบเจอคนร้ายมาหลายรูปแบบ ก็ทำให้นักศึกษาตำรวจได้รับความรู้ เห็นภาพการสืบคดีของเขาอย่างแจ่มชัดและเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานจริงสุด ๆ

police university 2021 4 scaled
ยูดงมัน (รับบทโดย ชาแทฮยอน)

ย้อนกลับไปคราวที่ยูดงมันยังทำหน้าที่เป็นสายสืบ เขาได้รับความช่วยเหลือจากแฮกเกอร์ใน Dark Web ที่ชื่อว่า ยุน จนได้เข้าถึงฐานข้อมูลสำคัญมากมาย ขณะที่อาชญากรตัวร้ายอยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อมมือ แต่จู่ ๆ เว็บพนันผิดกฎหมายที่เขาเฝ้าติดตามมานับปีกลับหายวับไปกับตา ตรงหน้าเขานี่เอง ต้นเหตุที่แท้จริงมาจาก คังซอนโฮ (รับบทโดย จินยอง) นักเรียนชั้นม.6 ที่ต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วน (ด้วยเจตนาที่ดี) จึงอาศัยจังหวะที่เงินดิจิทัลจากเว็บพนันจะโอนเข้าบัญชีหลัก จัดการแฮกให้มันเลี้ยวโค้งเข้ามาสู่บัญชีของเขาเอง

police uni jinyoung 1
คังซอนโฮ (รับบทโดย จินยอง)

และถ้าใครสงสัยว่าทำไมนักเรียนหัวกะทิอย่างเขาถึงทำเรื่องยากเช่นนี้ได้ เราบอกใบ้ให้เลยว่า คังซอนโฮ คนนี้ก็คือ แฮกเกอร์ยุน คนเดียวกับที่ให้ความช่วยเหลือสายสืบยูดงมันนั่นแหละ และในช่วงที่กำลังเคลียร์ใจกันว่าเขาเอาเงินไปทำอะไร ทั้งสองคนก็กลับมาพบกันอีกครั้ง ณ วิทยาลัยตำรวจ ในฐานะของว่าที่นักศึกษาที่มาสอบสัมภาษณ์​ กับอาจารย์ผู้สัมภาษณ์ที่มีสิทธิ์ชี้ขาดอนาคต แล้วการต่อสู้กันของสองคนนี้ก็เปิดฉากเริ่มต้นอย่างเป็นทางการ

ขออนุญาต Fast Forward ตัดภาพมาถึงตอนที่ คังซอนโฮ ได้อยู่ในสถานะนักศึกษามหาวิทยาลัยตำรวจเต็มตัวด้วยความรวดเร็ว เพราะรายละเอียดเรื่องราวกว่าที่เขาจะมาถึงตรงนี้นั้นไม่ง่ายเลย อยากให้ทุกคนได้ติดตามให้กำลังใจคังซอนโฮด้วยตัวเอง ซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ที่เริ่มต้นจากศัตรูของสองคนนี้ มีตัวเร่งปฏิกิริยาสำคัญคือ เบาะแสว่าอาชญากรไซเบอร์ที่เปิดเว็บพนันผิดกฎหมาย อาจเป็นใครสักคนในวิทยาลัยแห่งนี้ และที่สำคัญ ต้องเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ทุก ๆ ความเคลื่อนไหวของพวกเขา ปฏิบัติการสืบสวนสอบสวนที่หยิบทั้งความรู้ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ ประกอบกับประสบการณ์ของสายสืบรุ่นเก๋า และความสดใหม่ของว่าที่ตำรวจไฟแรง จึงเกิดขึ้นไปพร้อม ๆ กับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

police university 2021 5
คังซอนโฮ (รับบทโดย จินยอง)

จุดหนึ่งในเรื่อง Police University ที่เราชอบเป็นพิเศษ คือทุกครั้งของการปฏิบัติการจะมีการวางแผนและมองภาพรวม ณ ขณะนั้น เชื่อมโยงเข้ากับทฤษฎีในตำรา หาความเป็นไปได้ของแผนการ เรียกว่าอะไรที่ซีรีส์สืบสวนสายหนักเขามี เรื่องนี้ก็ขนมาใส่แบบเกือบครบถ้วน

แถมยังไม่ลืมที่จะใส่เลิฟไลน์ของคนหนุ่มสาวเอาไว้ ช่วยให้เรื่องกลมกล่อมยิ่งขึ้น ให้อารมณ์เหมือนกำลังดูซีรีส์ที่เล่าเรื่องความรักในมหาวิทยาลัย มาครบทั้งพระเอก นางเอก พระรอง แก๊งเพื่อน ๆ ที่เป็นอุปสรรคในความรักของคนทั้งสอง และอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้บริบทของการเป็นนักเรียนมหาวิทยาลัยตำรวจ จึงออกมาในรูปแบบของการมีกฎระเบียบ แต่ก็ไม่ได้เคร่งครัดถึงขนาดจะสร้างความอึดอัดให้คนดู

police uni krystal
โอคังฮี (รับบทโดย คริสตัล)

อย่างการผูกเรื่องให้ คังซอนโฮ ตกหลุมรัก โอคังฮี (รับบทโดย คริสตัล) สาวสวยดีกรีนักกีฬายูโดที่มุ่งมั่นจะเป็นตำรวจ ทำให้จากเด็กหนุ่มธรรมดา ๆ ที่ไม่มีความทะเยอทะยาน ไม่มีความฝัน อยากเข้าเรียนมหาวิทยาลัยตำรวจ ทั้งเพื่อจะได้ใกล้ชิดกับเธอและได้ตอบแทนผู้มีพระคุณ… แม้ว่านี่จะเป็นพล็อตซีรีส์เกาหลีวัยใสที่หลายคนคุ้นเคย แต่เราว่า Police University นำเสนอด้วยการเพิ่มเติมเส้นเรื่องของการสืบสวนสอบสวนเข้าไป ทำให้ดึงคนดูที่อาจจะไม่ได้เป็นคอซีรีส์สายหวานให้หันมาสนใจ และตกหลุมความน่ารักของเหล่านักแสดงในเรื่องไปพร้อม ๆ กันได้

police uni pos 2

ถ้าถามถึงจุดเดียวที่แอบขัดใจ ก็คือวิถีชีวิตของนักศึกษาในมหาวิทยาลัยตำรวจในเรื่อง อาจจะเป็นเพราะว่าขัดการรับรู้หรือภาพจำส่วนตัวของเราก็ไม่ทราบได้ แต่ในซีรีส์เรื่องนี้ คุณจะได้เห็นนักศึกษาหญิงจับกลุ่มนินทาเพื่อนร่วมชั้น ร่วมกระหน่ำซ้ำเติมเมื่อเพื่อนมีข่าวฉาว หรือแม้แต่เสื้อผ้าหน้าผมที่ดูจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่เมื่อเปลี่ยนแว่นมองในมุมใหม่ ก็ทำให้คิดได้ว่า Genre ของเรื่องนี้ยังคงอยู่ในหมวดหมู่ของซีรีส์รอมคอม เพราะฉะนั้น การปรากฏขององค์ประกอบข้างต้นก็คงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้

อย่างที่บอกว่า ถ้าจะจัดประเภทให้ Police University เราว่าเรื่องนี้คงเหมาะกับการเป็นซีรีส์โรแมนติก คอเมดี้ และแถมเส้นเรื่องการสืบสวนมาให้พอเป็นพิธี ไม่มากจนเคร่งเครียด แต่ก็ไม่น้อยจนเรื่องไม่น่าติดตาม และแน่นอนว่า ถ้าคุณกำลังมองหาซีรีส์ที่เหมาะกับการรับชมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ความน่ารักสดใส เคมีของนักแสดง และเนื้อเรื่องที่สนุกสนานจากซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยให้คุณมีวันที่ดีอย่างแน่นอน > <

ตัวอย่างซีรีส์ Police University :

ติดตาม Police University ได้ทุกจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. และรับชมซีรีส์ Police University ซับไทย ได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก