k-dramas

รีวิวซีรีส์ My Roommate Is a Gumiho (2021) | เมื่อเธอต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับจิ้งจอกเก้าหาง

24/06/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

my roommate is a gumiho review

ซีรีส์อะไรน่ารักจนหุบยิ้มไม่ได้ น่ารักไม่พอนางเอกของเรายังพาคนดูขำค้าง จนบางครั้งมีแอบคิดว่านี่มันไม่ใช่ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีแล้ว นี่มันซีรีส์ขายขำชัดๆ 555555 แถม แถม แถมมม นักแสดงแต่ละคนไม่ว่าจะฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงก็ล้วนงาน! ดี! มาก! ละลานสายตาไปหมดเลยค่ะท่านผู้โช้ม ใช่แล้วค่ะทั้งหมดที่เราพูดมาข้างบนหมายถึงซีรีส์เรื่อง My Roommate Is A Gumiho นั่นเองงงงง เตือนไว้ตรงนี้ตัวโตๆเลยว่าถ้าได้หลงเข้าไปดูตอนนึงแล้วคุณจะหาทางออกมาจากวังวนคุณลุงจิ้งจอกและอีดัมสุดป่วนแต่แสนน่ารักไม่ได้อีกเลย

สามารถรับชมซับไทยซีรีส์ My Roommate Is a Gumiho ได้ที่ แอป iQiyi และ เว็บไซต์ iQ.com

เรื่องนี้เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่หยิบยกเอาสัตว์พิเศษในตำนานอย่าง กูมิโฮ หรือ สุนัขจิ้งจอกเก้าหาง มาเล่าใหม่อย่างน่าสนใจ เพราะมุ่งเน้นไปที่ ‘ลูกแก้วจิ้งจอก’ สิ่งที่เป็นผลมาจากการพยายามบำเพ็ญเพียรสะสมพลังคุณงามความดีมานานเกือบพันปีเพื่อให้กลายเป็นมนุษย์อย่างสมบูรณ์ของเหล่าจิ้งจอก และยังมีการพูดถึงศัตรูที่จิ้งจอกไม่ถูกด้วยอย่าง ‘เสือ’ สัตว์ที่เป็นศัตรูกันตามธรรมชาติอีกด้วย เป็นที่มาของการต้องหลีกเลี่ยงผู้ชายปีขาลของอีดัมที่เล่นเอาพระรองของเราที่เกิดปีขาลถึงกับเหงื่อตกเพราะนางเอกของเราหนีสุดชีวิตมาก!

My Roommate Is a Gumiho 1

My Roommate Is A Gumiho เป็นเรื่องราวของ ชินอูยอ (รับบทโดย จางกียง) จิ้งจอกเก้าหางที่เกิดในปีที่ไม่เป็นมงคล ทำให้อูยอกลายเป็นจิ้งจอกเก้าหางที่เป็นผู้ชายเพียงตัวเดียว เขาเฝ้ารอคอยที่จะกลายเป็นมนุษย์แต่การที่จะกลายเป็นมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์เขาจะต้องบำเพ็ญเพียรสั่งสมคุณงามความดีให้ครบ 1000 ปี จึงจะได้ครอบครองลูกแก้วจิ้งจอกที่แปรเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินด้วยจิตวิญญาณของมนุษย์ ก่อนที่หางจะงอกครบ 9 หาง เมื่อนั่นเขาจะสามารถกลายเป็นมนุษย์ได้ เมื่อวันเวลาผ่านไปอย่างซ้ำซากจำเจ วันหนึ่งเขากลับเจอนักศึกษาสาวที่กำลังวิ่งตามเพื่อนที่เมาอ้วกอยู่บนรถหรูราคาแพงของเขาที่จอดเอาไว้ เธอจึงต้องขอโทษขอโพยแทนเพื่อนอย่างสุดชีวิต แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้ อีดัม (รับบทโดย ฮเยริ) เผลอกลืนลูกแก้วจิ้งจอกเข้าไป อูยอจึงต้องให้อีดัมย้ายมาอยู่กับเขาและทำข้อตกลงเพื่อหาทางเอาลูกแก้วออกมาให้ได้ภายใน 1 ปี เพื่อรักษาชีวิตของอีดัมให้อยู่รอดปลอดภัย และเพื่อรักษาลูกแก้วอีดัมจำเป็นจะต้องหลีกเลี่ยงการโดนตัวกับผู้ชายที่เกิดปีขาล และงดละเลิกการกินไก่สัตว์ที่เป็นปรปักษ์กับจิ้งจอกเพราะในอดีตจิ้งจอกเก้าหางถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกตราหน้าว่าเป็นปีศาจร้ายจึงมักถูกชาวบ้านเอาเลือดไก่มาขับไล่อยู่เสมอ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นชีวิตวุ่นๆ ของเขาและเธอ

My Roommate Is a Gumiho 4

ต้องขอชื่นชมในจังหวะขายมุข ความโบ๊ะบ๊ะมาเต็ม นางเอกอย่าง ฮเยริ แสดงความน่ารัก ความฮาจัดเต็มอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนบทเขียนมาเพื่อให้ฮเยริมาแสดงเท่านั้นจริง ๆ ขายขำทุกตอน ฮเยริไม่มีคำว่าห่วงสวย ไม่มีคีพลุคใดๆทั้งสิ้น น่ารัก และน่าเอ็นดูไปหมด >__< ในช่วงแรกของเรื่อง จะเล่าว่าตัวละครอีดัม จะต้องเผชิญกับเงื่อนไขการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะต้องงดกินไก่ทอดที่ตัวเองชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ และยังต้องหนีห่างจากการถูกสัมผัสตัวจากผู้ชายทุกคน หลังจากที่มีลูกแก้วของชินอูยออยู่ในตัวเธอ ซึ่งบอกเลยว่าสกิลการหลบผู้ชายของอีดัมในแต่ละฉาก นั้นฮาได้อีก!!

hyeri my roommate is a gumiho
อีดัม (รับบทโดย ฮเยริ)

และเพราะความโก๊ะ ความไม่เหมือนใคร และจิตใจที่แสนดี อบอุ่น และเป็นคนตรงไปตรงมาของอีดัม นอกจากจะทำให้คุณจิ้งจอกชินอูยอจะตกบ่วงแล้ว ยังมีรุ่นพี่หนุ่มสุดหล่อ อย่าง คเยซอนอู (รับบทโดย แบอินฮยอก) รุ่นพี่สุดโซฮอตของมหาลัยที่ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยถูกสาวปฏิเสธมาก่อนในชีวิต มาตกบ่วงเพิ่มอีกคนด้วย!! และไม่ว่าอีดัมจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้รุ่นพี่เกลียดเธอ แต่แล้วผลลัพธ์กลับตรงกันข้าม เพราะรุ่นพี่คเยซอนอูนั้นยิ่งชอบอีดัมมากขึ้นกว่าเดิม แล้วจะทำยังไงล่ะทีนี้ เอ็นดูจริง ๆ 555

My Roommate Is A Gumiho
รุ่นพี่คเยซอนอู (รับบทโดย แบอินฮยอก)

มาในส่วนของ จางกียง พระเอกของเรา บทบาทนี้เผยเสน่ห์ความหล่อของกียงออกมาอย่างเต็มที่เอามาก ๆ และความหล่อเกินมนุษย์ของเขานั้นเหมาะสมอย่างยิ่งกับการมาเป็นกูมิโฮเหลือเกิน ไม่ใช่แค่หน้าตา ที่ทำหลายคนคลั่งไคล้เขาเท่านั้น แต่ว่า น้ำเสียง และสายตาท่าทางที่กียงใช้ในเรื่องยังเต็มไปด้วยความอบอุ่น จนหลายคนแพ้ และเชื่อว่าอาจจะมีหลายคนที่เป็นเหมือนกันที่อ่านซับไม่ทัน ไม่ใช่ว่าเป็นเพราะบทพูดเร็วอะไรหรอกนะ แต่มันเป็นเพราะมัวแต่ดูหน้ากียง จนหลุดโฟกัสจากซับไตเติ้ลไปหลายช่วงเลยทีเดียว!!!

M
ชินอูยอ (รับบทโดย จางกียง)

ส่วนคู่รองที่รับบทโดย คังฮานา และ คิมโดวาน ที่ต่างก็เคยร่วมงานกันมาแล้วในซีรีส์เรื่อง Start Up ที่การปรากฏตัวในแต่ละฉากของทั้งคู่นั้น ทำให้เรื่องนี้ทวีคูณความน่ารักเพิ่มขึ้นไปอีก คังฮานา เรื่องนี้รับบทเป็น ยางฮเยซอน จิ้งจอกสาวที่เพิ่งจะกลายเป็นมนุษย์มาได้ไม่กี่ปี แม้ว่าเธอจะใช้ชีวิตอยู่บนโลกมานาน แต่ก็มีเรื่องของมนุษย์บางอย่างเธอยังสับสนและไม่เข้าใจ จนกระทั่งเธอได้ตัดสินใจไปเรียนรู้และใช้ชีวิตแบบมนุษย์โดยเลือกที่จะเข้าไปเรียนมหาลัย แล้วได้เจอกับ โดแจจิน (รับบทโดย คิมโดวาน) เพื่อนสนิทของอีดัม ที่มักจะโดนสาวๆหักอกอยู่เสมอ ซึ่งทั้งคู่ต้องมาใกล้ชิดกันจากการทำงานในวิชาที่ให้นักศึกษาเดตกัน ความน่ารักแบบโก๊ะๆที่ขัดกับลุคนางฟ้าสุดสวยของฮเยซอน และความขี้เขินอายของแจจินที่ต้องมาใกล้ชิดกับสาวสวย ทำให้เลิฟไลน์ของคู่น่ารักมาก รู้สึกเอ็นดู และลุ้นความสัมพันธ์ระหว่าง 2 คนนี้

My Roommate Is a Gumiho 2 scaled
คิมโดวาน ในบท โดแจจิน และ คังฮานา ในบท ยางฮเยซอน

นอกจากความน่ารัก ความฟินอย่าคิดว่าเรื่องนี้จะขายแต่ความโรแมนติกคอมเมดี้จ๋าๆเท่านั้นนะคะ เพราะคนเขียนบทมีการเพิ่มปมที่ชวนให้เราขบคิดและติดตามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะ วิธีการเอาลูกแก้วออกจากตัวอีดัม ปมอดีตอันเจ็บปวดของอูยอที่เกิดขึ้นกับหญิงคนรักในอดีต คดีฆาตกรรมกลางเมืองที่จะมักเลือกสถานที่ก่อเหตุเป็นสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน และใช้วิธีการฆ่าอย่างโหดเหี้ยมอย่างการชำแหละหน้าอก ใครคือฆาตกรในคดีนี้ ? วิธีการฆ่าที่โหดเหี้ยมและยังเป็นการกระทำที่อุกอาจแต่กลับไม่มีเบาะแสอะไรที่จะสาวไปถึงตัวของฆาตกรได้เลย จนดูราวกับว่าคนที่ลงมือทำไม่ใช่คน แล้วถ้าไม่ใช่คนแล้วมันจะเป็นตัวอะไร ? เรื่องที่เกิดขึ้นนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับชินอูยอหรือไม่ ? และทำไมเหยื่อทุกรายล้วนแต่เป็นผู้หญิงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอูยอทั้งสิ้น แล้วอย่างนี้อีดัมจะกลายเป็นเป้าหมายคนต่อไปของฆาตกรหรือไม่ ? ต้องรอติดตามในเรื่องกันดู

My Roommate Is a Gumiho 6

ในส่วนของงานภาพ งานกราฟฟิก งานมู้ดแอนด์โทน ทำออกมาได้น่ารักมาก ๆ ชอบการที่แทรกตัวการ์ตูน แทรกความคิดเด้งๆขึ้นมาเวลาตัวละครกำลังทำอะไรมันเป็นการเสริมกิมมิคเล็กๆให้การดูซีรีส์มีความน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น ภาพ cg ร่างจิ้งจอกก็ดีงาม แสงสีในแต่ละฉากก็จัดองค์ประกอบออกมาได้อย่างดี และอินโทรเปิดเรื่องก็น่ารักจนไม่อยากกดข้ามเลยทีเดียว

My Roommate Is a Gumiho

ใครสายซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ ห้ามพลาดเลยนะ ถือว่าเป็นซีรีส์น่ารักๆ แถมยังได้คลายเครียดไปในตัวด้วย สามารถรับชมซับไทยซีรีส์ My Roommate Is a Gumiho ได้ที่ แอป iQiyi และ เว็บไซต์ iQ.com โดยซับไทยจะมาในวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. ดูพร้อมเกาหลีเลย เรียลไทม์เรียลใจที่สุดด

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก