เรื่องราวของพวกเธอเริ่มต้นที่ตอนจบ…..
ในตอนที่พวกเธอทั้ง 4 คนกำลังพยายามปกปิดการฆาตกรรมที่ทำไว้เพื่อยุติปัญหาต่างๆ แต่ในความจริงแล้ว เรื่องราวทุกอย่างมันเกิดมาจากปมเดียวกัน

ฮันกาอิน หลังจากที่เธอห่างหายไปนานถึง 6 ปีกับงานละคร ความละมุนและเสน่ห์ในการแสดงของเธอกับบทคุณแม่ลูกติดถือว่ายังคงมาตรฐานเดิมได้ดี ถ้าเธอยังฝึกฝนรับงานอย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่าบทบาทต่อไปจะทำได้ดีมากกว่านี้อย่างแน่นอน ตัวละคร จางเซยอน ที่เธอรับบทนั้น สื่อให้เห็นถึงชีวิตแม่หม้ายลูกติดที่ต้องทำงานไปพร้อมกับดูแลลูกแบบฉายเดี่ยว แต่แล้วเรื่องราวของสามีเธอและคนรอบตัวที่ต่างเข้าหาเธอ อย่างมีจุดประสงค์เบื้องหลัง ความสนุกในการได้ดูเรื่องราวของตัวละครนี้ คือปมที่พลิกไปพลิกมาอย่างไม่หยุดหย่อนจนเดาทางกันไม่ถูกเลยทีเดียว และพาร์ทนี้สอนใจผู้ชมได้อย่างหนึ่งเลยว่า …

“อะไรที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ แต่กับโลกยุคนี้ทุกอย่างมันเกิดขึ้นได้”

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, กล้อง
อีจีฮุน รับบทเป็น ฮันซังฮุน หนุ่มลึกลับที่พยายามตีสนิทกับ จางเซยอน เพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง

ชเวฮีซอ เธอเพิ่งได้รับรางวัลมากมายจากงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง “Anachist from Colony” ซึ่งนั่นพอจะการันตีความสามารถของเธอได้ในระดับหนึ่งเลย หลังจากได้เสพงานแสดงของเธอแล้ว ขอบอกเลยว่าความธรรมชาติในงานแสดงของเธอคือจุดเด่นที่สุด เธอสามารถใช้สายตาในการสื่อความหมายได้ดีมาก ตัวละคร ฮันจองวอน ที่ต้องหลงเข้าไปในวังวนของเรื่องชู้สาวจนเกิดตั้งครรภ์ แต่เบื้องลึกเบื้องหลังมันมีความลับแล้วลับอีกซ่อนอยู่มากมาย ประเด็นหลักสำคัญของชีวิตตัวละครนี้คือ ชีวิตคู่แต่งงานที่มาพร้อมกับความคาดหวังที่มากเกินไปจนกลายเป็นปัญหาครอบครัว และเมื่อตั้งครรภ์จะวิ่งใส่ส้นสูงตลอดเวลาไม่ได้นะทีมงานฝากไว้ด้วย 555

“ความสัมพันธ์ที่ดีต้องอยู่บนพื้นฐานของความซื่อสัตย์”

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่ในร่ม
พัคบยอนอึน รับบทเป็น ฮวังดงซอก เชฟชื่อดังและสามีที่แสนเพอร์เฟคของ ฮันจองวอน

การแสดงของ ชินฮยอนบิน เธอทำได้ค่อนข้างดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ติดอยู่ตรงการแสดงอารมณ์ผ่านสีหน้าอาจจะยังไม่เข้าถึงบทบาทมากเท่าที่ควร แต่ในภาพรวมถือว่าฝีมือยังพัฒนาไปต่อได้อีกแน่นอน กับบทบาทของจิตแพทย์สาว คิมอึนซู ที่ถูกเพ่งเล็งว่าเป็นฆาตกรฆ่าแฟนเก่าของเธอ การหลอกล่อให้ผู้ชมหวาดระแวงตัวละครนี้ไปด้วยว่าเธอคือฆาตกรหรือไม่ คือ ความฉลาดในการหลอกล่อให้ผู้ชมอย่างเราอยากรู้ต่อไปเรื่อยๆและดูจนจบเรื่อง

“ความหวาดระแวงคือศัตรูสำคัญของความลับ”

Image result for mistress ocn
ชาซอนโฮ รับบทเป็น จองการัม ลูกชายของแฟนเก่า คิมอึนซู ที่มาขอพบเธอเพราะสงสัยว่าเธอคือผู้รู้เห็นในการตายของพ่อตัวเอง

นักแสดงสาว กูแจอี ปกติก็เคยผ่านการชมผลงานของเธอมาบ้างพอสมควร เธอเป็นคนที่แสดงได้ดีและได้แต่บทสาวมั่นอยู่หลายครั้งหลายครา กับบททนายความสาวสุดมั่นจากเรื่องนี้เลยไม่ยากเกินความสามารถและก็ทำออกมาได้ดีเหมือนเดิม ในส่วนของตัวละคร โดฮวายอง สาวเพลย์เกิร์ลที่มีสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนได้อย่างไม่คิดอะไรมากมาย ความแพรวพราวของพาร์ทนี้คือลูกความเป็นภรรยาของแฟนเก่าของเธอที่เธอรักและเขาก็รักเธอ แต่หลังจากความจริงเปิดเผย … ทุกอย่างมันกลายเป็นอีกเรื่องไปเลย อ่านแล้วงงนิดหน่อย สรุปแบบสั้นๆคือ ต้องลองชมเองแล้วจะเข้าใจนะคะ ^^ ประโยคเด็ดสำหรับพาร์ทของเธอคือ

“ความรักถ้าอยู่ที่ผิดที่และผิดเวลา…ก็สมควรจะต้องปล่อยมันไป”

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน
คิมมินซู รับบทเป็น คังแทโอ แฟนเก่าของ โดฮวายอง ที่แต่งงานและมีครอบครัวแล้ว
ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, กลางคืน และ สถานที่ในร่ม
กลุ่มเพื่อนสนิท 4 สาวกับสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรม ณ โรงแรมร้างแห่งหนึ่ง

โครงสร้างของการดำเนินเรื่องขับเคลื่อนไปด้วยเครื่องหมายคำถามมากมายระหว่างทางของการรับชม ปมแล้วปมเล่าซ้อนไปซ้อนมา แต่เมื่อปมหนึ่งถูกเฉลยออกมา ก็ช็อคใจผู้ชมได้ในทุกช่วง และก็จะผุดปมต่อไปให้ต้องติดตามกันต่อเรื่อยๆไม่จบสิ้น ถือเป็นละครเรื่องหนึ่งที่ฉลาดในการจัดวางเรื่องราวแบบปนเปแต่สนุกสนานและน่าค้นหาได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้ว ละครเรื่องนี้มีจังหวะจะโคนการเล่าในแบบสไตล์เกาหลี แต่มีความหักมุมอย่างคาดไม่ถึงได้แบบสไตล์อเมริกัน เพิ่มเติมด้วยการนำฉากวาบหวิวมาเพื่อเพิ่มอรรถรสให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงความสมจริงบ้างในช่วงแรกๆ (จนโดนชาวเน็ตบ่นอยู่บ้างถึงความไม่เหมาะสม 555) ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวแบบธรรมชาติมากๆ แม้จะมีบางช่วงบางตอนเพียงส่วนน้อยที่ดำเนินเรื่องช้ามากไปจนน่าเบื่ออยู่บ้าง หรือลิสต์ตัวละครที่เยอะมากจำชื่อไม่หมดก็ตาม แต่ผลรวมของทั้งหมดก็ยังถือว่าเป็นละครที่สนุกและชวนติดตามอีกเรื่องหนึ่งเลยค่ะ

ในภาพอาจจะมี 1 คน
อีซังฮี รับบทเป็น พัคจองซิม สาวปริศนาอีกคนที่พยายามจะเข้าหา จางเซยอน ด้วยการมาเป็นพี่เลี้ยงเด็ก
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้ง
คิมโฮจอง รับบทเป็น นายุนจอง สาวเจ้าของร้านทำผมข้างร้านกาแฟของ จางเซยอน ที่แน่นอนมีเบื้องหลังอะไรบางอย่างซ่อนอยู่

จางเซยอน, คิมอึนซู, โดฮวายอง และ ฮันจองวอน กลุ่มเพื่อนสนิทกับเบื้องหลังเรื่องราวลึกลับมากมายที่รอให้ผู้ชมได้ร่วมค้นหาไปพร้อมกันว่า อะไรคือเหตุจูงใจที่ทำให้พวกเธอเลือกที่จะจบเรื่องราวด้วยการก่อคดีฆาตกรรมใครสักคน และเหยื่อที่พวกเธอพยายามกำจัดทิ้งไปแล้วนั้นคือใคร และใครกันแน่คือคนที่วางแผนเรื่องราวชั่วร้ายทั้งหมด และทุกอย่างนั้นทำไปเพื่อต้องการอะไร และก็อีกมากมายหลายคำถามที่ต้องไปหาคำตอบในละครเท่านั้น กับบทสรุปสั้นๆของละครเรื่องนี้ก่อนจะจากกันไปว่า …

เป็นละครที่คุณจะเดาตอนจบไม่ถูกแน่นอน !!

ในภาพอาจจะมี 4 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม
4 สาวเพื่อนสนิทจาก “Mistress”

สามารถอ่านเรื่องย่อและรายละเอียดตัวละครตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

เรื่องย่อซีรีส์ : Mistress (2018)

ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1)(2)(3)
Photo Credit (1)(2)