k-dramas

Melting Me Softly เมื่อ เขา และ เธอ ฟื้นขึ้นมา…หลังเวลาผ่านไปนาน 20 ปี

29/10/2019 - PawisDiary


ช่วงปลายปี 2019 นี้มีผลงานซีรีส์ให้ได้ติดตามกันหลายเรื่อง หนึ่งในเรื่องที่หลายคนรอคอย นั่นคือ Melting Me Softly ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ผลงานใหม่ของ นักแสดงหนุ่ม จีชางอุค ที่คัมแบคผลงานชิ้นแรกหลังปลดประจำการ โดยได้มาประกบ นักแสดงสาวหน้าหวาน วอนจินอา ที่พร้อมจะมาละลายหัวใจแฟนๆอย่างลงตัว

Melting Me Softly เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ โปรดิวเซอร์ชื่อดัง มาดงชาน (รับบทโดย จีชางอุค) ที่คิดทำรายการวาไรตี้แนวใหม่ และได้ชวน โกมิรัน (รับบทโดย วอนจินอา) มาเป็นผู้เข้ารับการทดลองในครั้งนี้ ซึ่งเป็นทำการทดลองโครงการแช่แข็งมนุษย์ เป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง แต่ด้วยความผิดพลาดและเกิดเงื่อนงำในเหตุการณ์บางอย่างจึงทำให้พวกเขาฟื้นขึ้นมาหลังจากผ่านไปนานกว่า 20 ปี โดยที่ เขา และ เธอ ยังคงสภาพร่างกาย และหน้าตายังคงเหมือนเดิมกับ 20 ปีที่แล้ว แต่ผลข้างเคียงหลังจากที่ฟื้นขึ้นมา อุณหภูมิปกติของร่างกายคือ 31.5 องศาเซลเซียส และต้องไม่ทำให้เกิดอุณหภูมิสูงไปกว่านี้มากนัก เพราะจะเกิดอันตรายกับร่างกายได้

ภายหลังจากการฟื้นขึ้นมาทั้งสองต้องพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คุ้นเคย เช่น การดำเนินชีวิตประจำวัน การใช้สิ่งของที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย และความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆทั้งคนรัก ครอบครัว เพื่อนสนิทและคนรอบข้าง ที่มีอายุมากกว่าเดิมไปอีก 20 ปี

มาดงชาน (รับบทโดย จีชางอุค) ชายผู้เกิดมาในครอบครัวอันแสนอบอุ่น มีฐานะ มีหน้าที่การงานที่ดีเป็นถึงโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ชื่อดัง แต่ละรายการที่เขาทำมักจะได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก จนกระทั่งผลงานล่าสุด เขาได้เข้าทำการเข้าร่วมการทดลองแช่แข็ง ชีวิตที่มีอนาคตที่สดใสกลับถูกแช่แข็งไปพร้อมๆกับตัวเขา

ADVERTISEMENT
มาดงชาน รับบทโดย จีชางอุค

โกมีรัน (รับบทโดย วอนจินอา) เธอคือพนักงานพาร์ตไทม์ที่เข้าร่วมโปรเจกต์แช่แข็งมนุษย์พร้อมๆกับมาดงชาน ครอบครัวของเธอไม่ได้เพรียบพร้อมและมีน้องชายเป็นเด็กพัฒนาการช้า แต่เธอคือหญิงสาวผู้ทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว

โกมิรัน รับบทโดย วอนจินอา

นาฮายอง (รับบทโดย ยุนเซอา / ชาซอจิน) หญิงสาวผู้เป็นที่รักของ มาดงชาน ที่เป็นห่วงแฟนหนุ่ม และ พยายามไม่ให้เข้าร่วมการทดลอง อย่างไรก็ตามปัจจุบันเธอได้กลายเป็นผู้ประกาศข่าวสาวที่มีบุคลิกเย็นชา

นาฮายอง (2019) รับบทโดย ยุนเซอา
นาฮายอง (1999) รับบทโดย ชาซอจิน

ฮวังบยองชิม (รับบทโดย ชิมฮยองแทค) คนรักเก่าของโกมิรัน ชายหนุ่มผู้หลงตัวเองและเต็มไปด้วยอุดมคติทางจิตวิทยาต่างๆ

ฮวังจีฮุน (รับบทโดย โบมิน จากวง Golden Child) นักศึกษาหนุ่มรุ่นน้องที่เข้าเรียนชั้นเดียวกับ โกมีรัน หนุ่มน้อยคนนี้ตกหลุมรักเธอ โดยหารู้ไม่ว่านั่นคือเพื่อนแม่

ซ้าย : พัคยองจุน รับบทโดย คังยูซอก | ขวา : ฮวังจีฮุน รับบทโดย โบมิน จากวง Golden Child

นอกจากนักแสดงหลักแล้ว นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ก็ทำให้เรื่องนี้น่าติดตามไม่น้อย มีความสนุก ตลก ความซึ้ง ปะปนกันไปตามแต่ละเหตุการณ์ที่เรื่องดำเนิน

เรื่องนี้เหมาะกับใคร? 
  • เหมาะกับคนชอบแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่จะได้ลุ้นเอาใจช่วยไปกับความรักที่ค่อยๆก่อตัวขึ้นระหว่าง มาดงชาน และ โกมิรัน ที่ต้องเผชิญปัญหากับเหตุการณ์ทดลองแช่แข็งมนุษย์ที่พวกเขาผ่านพ้นมาด้วยกัน ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอ และบุคคลที่สาม นาฮายอง รักเก่าของ มาดงชาน จะเติมเต็มความสัมพันธ์เหมือนดังเดิม หรือเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น ความรักครั้งนี้ต้องมาช่วยกันลุ้นว่าใครจะคู่กับใครนะคะ
  • เหมาะกับคนชอบความเป็นแฟนตาซี ผสม Sci Fi การทดลองวิทยาศาสตร์ ความแปลกใหม่ของซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ใช่การหลงยุค ข้ามภพ เหมือนที่เคยดูมาก่อน แต่เป็นการผสมผสานเหตุการณ์อดีตในยุค 1999 ที่ไม่คิดว่า การทดลองวิทยาศาสตร์ในอดีตจะสามารถทำให้เป็นไปได้ในเหตุการณ์ปัจจุบัน 
รายการวาไรตี้ของ มาดงชาน
  • เหมาะกับแนวสืบสวนสอบสวน หลังจากที่ทั้งคู่ฟื้นขึ้นมาหลังจากการทดลองครั้งแรก บุคคลที่เกี่ยวข้องมีการปกปิดความจริงบางอย่าง ทำให้ต้องลุ้นว่า ใครคือเบื้องหลังเหตุการณ์ทดลองในครั้งนี้ ทำเพราะอะไร และคดีความที่ไม่มีการแจ้งคนหายและผ่านพ้นมานานหลายปี จะสามารถหาคนผิดหรือความรับผิดชอบจากใครได้บ้าง 
สิ่งชอบในเรื่องนี้

สิ่งหนึ่งที่ชอบที่สุดเลยคือเมื่อมีการทดลองเกิดขึ้น บุคคลที่พอจะทราบว่ามีการทดลองนี้ มีคนรับทราบเพียงไม่กี่คนเท่านั้น แต่ความสัมพันธ์และความรักที่สองครอบครัวมีต่อลูกชายและลูกสาว เมื่อทั้งคู่หายไป คือความหวังที่จะเจอทั้งสองคนแม้ไม่ทราบว่าจะเป็นตายร้ายดียังไง แต่ความคิดที่เกิดขึ้นทำให้เรามาคิดได้ว่า แม้มีหวังหรือสิ้นหวัง แต่ความคิดของทั้งสองฝ่ายคือมีความคิดบวกทั้งคู่ 

มาดงชานและครอบครัว
โกมีรันและครอบครัว

ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างสองพระนาง ที่ต้องมาเผชิญปัญหากับการทดลองแช่แข็งมนุษย์ที่พวกเขาผ่านมา มันมีความหลงยุค มีข้อคิดแทรกเข้ามาด้วย เมื่อคนในยุคก่อนต้องมาเจอเทคโนโลยีสมัยใหม่ จะสนุกแค่ไหนต้องตามไปดู และช่วยกันลุ้นนะคะ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถรับชมซับไทยซีรีส์ Melting Me Softly ได้ที่ VIU <คลิก>melting me softly

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก