k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Mad Dog (2017)

07/01/2018 - prangmprang

mad dog poster

Mad Dog ( 매드독 )

โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกของสายการบินจูฮันแอร์ที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ชเวคังอู (รับบทโดย ยูจีแท) หัวหน้าครอบครัวที่ทำอาชีพเป็นนักสืบประกันภัยของแทยังประกันชีวิตวางแผนใช้เวลาช่วง วันหยุดยาวกับครอบครัว จึงให้ภรรยาและลูกชายเดินทางไปในเที่ยวบินนั้น เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นชเวคังอูจึงต้องสูญเสียครอบครัวที่รักไปโดยไม่มีโอกาสได้บอกลา

See Also : ศึกชิงเรตติ้ง “Nothing to Lose” vs “Mad Dog” ไม่มีใครยอมใคร!

KJY02821

สาเหตุของเหตุการณ์เครื่องบินตกสรุปว่าเป็นความผิดพลาดของผู้ช่วยนักบินที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หลังเหตุการณ์เครื่องบินตก คิมมินจุน (รับบทโดย อูโดฮวาน) น้องชายของผู้ช่วยนักบินจึงได้รับเงินประกันที่พี่ชายทำไว้จำนวนมหาศาล จึงมีการคาดการณ์อีกว่าเขาอาจตั้งใจทำเครื่องบินตกเพื่อเรียกร้องเงินประกันให้กับน้องชาย

คิมมินจุนเป็นเด็กกำพร้าที่พ่อแม่บุญธรรมชาวเยอรมันรับไปอุปการะ เขาจึงได้รับสัญชาติเยอรมัน หลังจากที่กลับมาเกาหลี แต่เขาก็ยังไม่ยอมรับคิมบอมจุนพี่ชายแท้ๆ และไม่เคยเรียกคิมบอมจุนว่า”พี่”สักครั้ง จากเหตุการณ์เครื่องบินตกทำให้คิมมินจุนได้รับเงินชดเชยประกันภัยจากที่คิมบอมจุนระบุให้เขาเป็นผู้รับผลประโยชน์ เขาจึงได้รับเงินจำนวนมหาศาลพร้อมกับคำประณามจากสังคมว่าพี่ชายของเขาคือ ฆาตกร

KJY07069

หลังสูญเสียครอบครัวที่รักทำให้ชีวิตของชเวคังอูเปลี่ยนไป เขาลาออกจากการเป็นนักสืบประกันที่แทยังประกันชีวิตออกมาตั้งบริษัทนักสืบเอกชนภายใต้ชื่อ Mad Dog ทำหน้าที่ในการสืบสวนผู้ที่หลอกลวงเพื่อหวังเคลมเงินประกันในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมกับออกตามหาน้องชายของผู้ช่วยนักบินที่ทำให้ผู้โดยสารผู้บริสุทธิ์ต้องมารับเคราะห์เพียงเพราะต้องการเงินประกัน ในขณะเดียวกันคิมมินจุนก็เชื่อมั่นว่าพี่ชายของตนไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่เหตุการณ์เครื่องบินตกในครั้งนั้นต้องมีเรื่องราวบางอย่างแอบแฝงอยู่ ชเวคังอูและคิมมินจุนจึงมาร่วมมือกันเพื่อสืบหาความจริง

ครอบครัวของเหยื่อผู้สูญเสีย vs น้องชายของฆาตกร

md ep2 00028

Mad Dog นำเสนอเรื่องราวการร่วมกันสืบหาความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตกที่เกิดมาจากความแค้นและความข้องใจต่อปมปัญหาบางอย่าง ดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่น่าจะเป็นศัตรูมากว่าจะมาเป็นพวกเดียวกัน กลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า Mad Dog นำทีมโดยครอบครัวของผู้สูญเสียจากเหตุการณ์เครื่องบินตกที่ต้องการสืบหาความจริงเพื่อแก้แค้น กับน้องชายของคนที่ถูกใคร ๆ ตราหน้าว่าเป็นฆาตกร สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือความต้องการที่จะหาคนบงการมารับโทษและเปิดเผยความจริงให้ทุกคนได้รับรู้

สำหรับกระแสซีรีส์เกาหลีในปี 2017 ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่นิยมผลิตกันมาก Mad Dog เป็นการนำเสนอเรื่องราวการสืบสวนการทุจริตเกี่ยวกับประกันภัยที่ดำเนินเรื่องรวดเร็ว ปมปัญหาแต่ละอย่างค่อยๆ คลี่คลายจนนำไปสู่จุดจบที่ไม่ใช้จุดสุดท้าย เพราะมีการทิ้งท้ายเรื่องบางอย่างเอาไว้ให้คนดูได้คิดต่อ สำหรับเราคิดว่าจำนวนตอน 16 ตอนมันน้อยเกินไปสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เพราะในแต่ละตอนเรื่องราวจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นในลักษณะของ การเป็นทีมเวิร์ค ก็ค่อยๆ ชัดเจนมากขึ้นเช่นกัน

mcA05Vw7BId2B7kCvvW9JVQHFFB

การดำเนินเรื่องของ Mad Dog เน้นไปที่ปมปัญหาของตัวละครและความสัมพันธ์ของครอบครัวมากว่าความรักของพระเอกนางเอก สิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นชัดเจนคือเรื่องของ ความทรงจำ จากเหตุการณ์เครื่องบินตกทำให้ชเวคังอู สูญเสียภรรยาและลูกชาย เขาจึงต้องใช้ชีวิตอยู่กับความทรงจำที่ดีมากมาย แต่ความเจ็บปวดก็คือไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน เขาก็ไม่สามารถลบมันออกไปและดำเนินชีวิตให้มีความสุขเหมือนในอดีต ต่างกันกับคิมมินจุนที่สูญเสียพี่ชายไปพร้อมๆ กับความทรงจำที่ว่างเปล่า เพราะที่ผ่านมาเขาเลือกละทิ้งความสำคัญต่อพี่ชายเพียงเพราะอคติในวัยเด็ก   เมื่อพี่ชายคนเดียวจากไปคิมมินจุนจึงไม่เหลืออะไรให้นึกถึงพี่ชายของเขาเลย

เมื่อชเวคังอูและคิมมินจุน บุคคลที่ไม่ควรเจอกันต้องมาร่วมมือกันเปิดโปงผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตก กำแพง ที่พวกเขาเคยสร้างเอาไว้ด้วยความแค้นจึงค่อยๆ พังทลายลง แม้ว่าจะไม่สามารถย้อนเวลาหรือทำให้ครอบครัวที่เคยสูญเสียไปกลับคืนมา แต่พวกเขาก็ยังมี Mad Dog ที่เป็นเหมือนครอบครัวที่คอยห่วงใยกันเสมอ

DOr0BD9WsAIhDpH

นอกจากนี้ตัวละครอื่นๆ ในทีม Mad Dog ก็ยังมีเรื่องราวที่เป็นปมปัญหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเปิดโปงความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตกที่มาช่วยเสริมให้เรื่องราวน่าติดตามมากขึ้นไปอีก เพราะพวกเขาต้องเลือกระหว่างการเปิดเผยความจริงแต่ก็ต้องแลกกับความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทีม อีกเรื่องคือการทรยศ ขอบอกว่าเรื่องนี้ต้องตั้งใจดูให้ดีๆ เพราะถ้าคุณเผลอ ตัวละครที่เคยเห็นว่าเขาเป็นคนแสนดีอาจกลายเป็นคนร้ายได้โดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว

maddog78 00260

ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวสืบสวนแนะนำให้จัด Mad Dog เอาไว้ในลิสต์ซีรีส์ของคุณได้เลย ตอนแรกที่เลือกดูเรารู้สึกเฉยๆ แต่พอดูไปตอนเดียว ถึงกับอุทานว่า เห้ย! มันขนาดนี้เลยเหรอ พอดูจบก็ชอบมาก คำแนะนำคือต้องตั้งใจดูให้ดี และอาจต้องใช้เวลาดูแบบต่อเนื่องยาวๆ รับรองว่าซีรีส์เรื่องนี้จะให้อะไรมากกว่าซีรีส์แนวสืบสวนธรรมดา ที่สำคัญคือคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการปะทะฝีืมือการแสดงระหว่างพระเอกรุ่นใหญ่อย่างยูจีแทและน้องใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง อูโดฮวาน อีกทั้งยังมีทีมนักแสดงมากฝีมือคนอื่นๆอีก ยังไงก็ฝากติดตามซีรีส์ Mad Dog ด้วยนะคะ

%EB%A7%A4%EB%93%9C%EB%8F%85

 


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก