k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Lovestruck in The City เมื่อความรักหลงทางในเมืองใหญ่ จึงต้องใช้หัวใจออกตามหา

14/01/2021 - The Bag Seller


ท่ามกลางแสงสีที่คราคร่ำไปด้วยความวุ่นวายของผู้คนมากมายซึ่งต่างใช้ชีวิตอย่างรีบเร่ง หนุ่มสาว 3 คู่ที่ต่างเป็นตัวแทนของคำว่า ‘ความรักในเมืองใหญ่’ จะมาเผยเรื่องราวของพวกเขาผ่านรายการวาไรตี้ที่สัมภาษณ์ถึงมุมมองและความเห็นจากประเด็นที่หลากหลายเกี่ยวกับมุมมองความโรแมนติกและเรื่องลึกซึ้งที่มีมากกว่าเดินจับมือกัน พล็อตซีรีส์แนวไม่ค่อยซ้ำใครที่อยากจะให้มาดูกันว่าผู้ชมจะได้เห็นภาพอะไรแบบไหนและได้ข้อคิดอะไรจากการได้เปิดรับชมซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้แนวเวรี่ทันสมัยเรื่อง ‘Lovestruck in The City’ … ชวนมาลองติดตามอ่านรีวิวกันจ้า

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ผลิตในรูปแบบ Short-form (ความยาวขนาดสั้น) ผลิตโดย Kakao TV ที่แต่ละตอนมีความยาวเพียงแค่ 30 นาที สร้างความรู้สึกว่าดูได้อย่างไม่ยากเย็น ผู้เขียนจึงเปิดดูตอนแรกอย่างสบายใจ ในช่วงแรกเปิดตัวด้วยการแนะนำตัวละครหลักของหนุ่มสาวทั้ง 6 คนผ่านการสัมภาษณ์และติดตามชีวิตของพวกเขาเพื่อให้แฟนรายการได้คอมเมนต์ถามสดเกี่ยวกับความเห็นต่าง ๆ จากแต่ละประเด็นของหัวข้อในตอนนั้น จากการตัดสลับภาพไปมาที่ทำเหมือนการสัมภาษณ์แต่คล้ายคลึงกับการถกเถียงพูดคุยกันผ่านหน้ากล้องของแต่ละคนซะมากกว่า ทำให้ผู้ชมอย่างเราก็สับสนและมึนงง จนหลุดประเด็นไปหลายครั้งและมีตามไม่ทันบ้างอยู่หลายซีน อาจจะเพราะยังไม่ชินกับการนำเสนอสไตล์นี้ซักเท่าไหร่ แต่หลังจากได้ดูมากตอนมากขึ้นเรื่อย ๆ ต้องยอมรับว่าการเดินเรื่องทำได้มีสีสันและน่ารักน่าชังน่าหยิกดีต่อหัวใจดีจริง ๆ ซึ่งการกำกับมู้ดแอนด์โทนที่ละมุนหัวใจนี้ เป็นฝีมือของ ผู้กำกับพัคชินอู ที่ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะคุ้นเคย จากการกำกับซีรีส์ดัง It’s Okay to Not Be Okay นั่นเอง

จีชางอุค รับบทเป็น พัคแจวอน สถาปนิกหนุ่มอกหักจากสาวยิปซีลึกลับ | คิมจีวอน รับบทเป็น อีอึนโอ สาวยิปซีไม่จริงที่ไม่พร้อมเผยตัวตนกับคนรักจึงหนีไป

แน่นอนว่าคู่ที่เด่นที่สุดต้องเป็นคู่ของ พัคแจวอน ที่รับบทโดย จีชางอุค และ อีอึนโอ หรือชื่อปลอมว่า ยุนซอนอา ซึ่งรับบทโดย คิมจีวอน ความรักของทั้งคู่เกิดขึ้น ณ เกาะเชจูเมื่อต่างคนต่างหลบไปพักผ่อนหย่อนใจจากการทำงานมานานในเมืองใหญ่ อีอึนโอ ที่ปลอมชื่อตัวเองว่า ยุนซอนอา และแต่งตัวเป็นสาวยิปซีใช้ชีวิตอย่างอิสระเสรีเมื่อได้มาเจอกับ พัคแจวอน สถาปนิกหนุ่มที่อยากมาเล่นเซิร์ฟบอร์ดที่ชื่นชอบมานาน แน่นอนว่าพัคแจวอนก็ตกหลุมรักความปลดปล่อยแสนแปลกของยุนซอนอา และเธอก็ตกหลุมรักเขาเช่นกัน ทั้งคู่ต่างมีสัมพันธ์และหลงรักกันและกันอย่างดูดดื่ม แต่แล้วเมื่อพัคแจวอนต้องกลับโซลโดยด่วน พวกเขานัดที่จะเจอกันที่โซลในเวลาต่อมา ยุนซอนอาก็ไม่เคยมาปรากฏตัวให้เขาเห็นอีกเลย แต่โซลมันก็ไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้น ทั้งคู่ต่างยังวนเวียนอยู่รอบ ๆ กันแต่แค่ไม่ได้เจอกันก็แค่นั้นเอง

การแสดงของ จีชางอุคคิมจีวอน มันดีงามมาโดยตลอดอยู่แล้ว ยิ่งกับบทชายแสนซื่อ รักใครรักจริง ก็ยิ่งเหมือนต่อยอดมาจากบทเจ้าของซุปเปอร์มาร์เกตที่จีชางอุคเพิ่งรับบทจาก ‘Backstreet Rookie‘ (SBS,2020) และบทสาวสดใสร่าเริงของนางเอกก็เหมือนภาพจำคล้าย ตัวละครที่คิมจีวอนเคยรับบทจากใน ‘Fight For My Way’ (KBS,2017) จึงถือว่าสบายหายห่วงไปเลยในเรื่องแอคติ้งของทั้งคู่ อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงเริ่มสงสัยแล้วว่าทำไม อีอึนโอ ถึงหายไปอย่างไม่บอกลาเลยกับ พัคแจวอน ขอให้ไปติดตามในซีรีส์ รับรองว่าจะสนุกว่ามีคนเล่าให้ฟังแน่นอน

ADVERTISEMENT
คิมมินซอก รับบทเป็น ชเวคยองจุน สถาปนิกหนุ่มที่ตกหลุมรักแฟนสาวของเขามานานแสนนาน | โซจูยอน รับบทเป็น ซอรินอี สาวสดใสทำงานพาร์ทไทม์หลาย

คู่เมนหลักก็แห้วแบบไม่บอกลากันไปแล้ว คู่ที่ 2 ขอเป็นตัวแทนสายหวานความรักมั่นคงดังหินผากันบ้าง คิมมินซอก ที่มารับบท ชเวคยองจุน สถาปนิกหนุ่มที่เป็นตัวแทนของชายหนุ่มที่มั่นคงต่อความรัก เขาแอบหลงรัก ซอรินอี ซึ่งรับบทโดย โซจูยอน มาตั้งแต่สมัยเด็กจนคอยติดตามและสนิทสนมกับเธอมาเรื่อย ๆ และตัดสินใจสารภาพรักจนได้เป็นแฟนกันในที่สุด เคมีของทั้งคู่มันว้าวมาก ถึงแม้ความรักของคู่นี้จะไม่ได้มีอุปสรรคหนักหนาอะไรให้ติดตามมากนักในครึ่งแรก แต่ขอบอกว่าเป็นคู่ที่คอยเติมความหวานในการดูซีรีส์เรื่องนี้ให้หัวใจผู้ชมอย่างจุใจ

รยูคยองซู รับบทเป็น คังกอน นักเขียนที่ไม่ได้เดตมา 2 ปีแล้ว | ฮันจีอึน รับบทเป็น โอซอนยอง ครูพละในโรงเรียนมัธยมที่มีเดตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับคู่สุดท้ายน่าจะให้สมญานามว่าตัวแทนของคู่เลิกรา ใช่ค่ะ! คังกอน (รับบทโดย รยูคยองซู) และ โอซอนยอง (รับบทโดย ฮันจีอึน) เป็นแฟนเก่าที่เลิกรากันไปกว่า 2 ปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่เลิกกันก็อยากให้ลองติดตามกันในซีรีส์น่าจะสนุกกว่าแน่นอน แต่ขอใบ้ให้นิดหน่อยว่าเกี่ยวข้องทัศนคติของการมีเพื่อนต่างเพศของแฟนตัวเองที่หลายเสียงแตกออกไปว่าสมควรจะสนิทได้มากน้อยแค่ไหน? ถึงแม้จะไม่ใช่คู่เด่นแต่ขอบอกว่าเป็นคู่ที่เซ็กซี่ไม่แพ้คู่อื่นเลย รอลุ้นว่าจะคืนดีกันหรือไม่ในช่วงครึ่งหลัง

ภาพรวมของซีรีส์ให้ฟีลเรื่องรักสไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้มีแค่การออกเดตหรือความรักหวานใสอย่างเดียว แน่นอนว่ามีเรื่องบนเตียงผสมปนเปมาด้วยเป็นระยะซึ่งก็คือต้องยอมรับแล้วล่ะว่าเรื่องพวกนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวและไม่ต้องมาแอบพูดในที่ลับกันอีกต่อไป แต่ควรจัดการอย่างไรให้ถูกต้องและให้เกียรติซึ่งกันและกันให้ดีที่สุดเสียมากกว่า ขอเม้าท์ให้ฟังพอหอมปากหอมคอว่าหัวข้อการถกเถียงกันเรื่องลับ ๆ เหล่านี้ ถ้าจะให้พูดในอีกมุม จุดนี้กลับเพิ่มความน่าตื่นเต้นและน่าค้นหาให้กับเรื่องราวได้มากขึ้นอีกด้วยซ้ำไป บางฉากถึงกับดูไปขนลุกซู่ซ่าตามกันไปเพราะมันเซ็กซี่เหลือเกิน หุหุ

เอาล่ะ นับข้อดีได้มากมายหลายข้อขนาดนี้แล้ว นักแสดงก็แสดงดี เรื่องราวก็ดูน่ารักน่าติดตาม ภาพโทนสีสันก็สวยงาม นี่ขนาดเพิ่งออกอากาศไปเพียงแค่ครึ่งทางเท่านั้นเอง ขอย้ำกันอีกซักทีว่า อาจจะไม่ใช่เรื่องที่สนุกที่สุด แต่จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนอยากแนะนำให้ลองเปิดดูแล้วจะค้นพบได้อีกครั้งว่า การดูซีรีส์น่ารักสดใสอารมณ์ดีซักเรื่องมันก็เป็นอีกหนทางในการพักผ่อนได้อย่างมีความสุขเหมือนกัน =)

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก