chinese-dramas

รีวิวซีรีส์จีน Love Scenery ฉากรักวัยฝัน (2021) | เกมเมอร์หนุ่มผู้คลั่งรักรุ่นพี่นักร้อง

07/05/2021 - korseries

love scenery cover

Love Scenery หรือ ฉากรักวัยฝัน เป็นซีรีส์จีนอีกหนึ่งเรื่องที่แฟน ๆ สายซีรีส์จีน ต่างเฝ้ารอคอยชม และ จับตามองอย่างมากในปี 2021 ซึ่งได้ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง หลินอี (Lin Yi) จากซีรีส์ Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ) มารับบทนำร่วมกับ นักแสดงสาวรุ่นพี่ชื่อดัง สวี่ลู่ (Xu Lu) จาก Sunshine of My Life (รักกันเมื่อวันฟ้าใส) ที่การมาร่วมงานกันครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นเคมีที่ลงตัว และ ยิ่งถ้าใครเป็นสายที่ชอบแนวฟินจ๋า ๆ แนวแฟนเด็ก แนวพระเอกคลั่งรักนางเอกล่ะก็ คงไม่มีเหตุผลไหนที่คุณจะพลาดซีรีส์เรื่องนี้ไป

สามารถรับชมซับไทย ซีรีส์ Love Scenery ทั้งหมด 31 ตอน ได้ที่ iQiyi ผ่านแอป iQiyi และ ผ่านเว็บไซต์ iq.com

Love Scenery Poster 1

เรื่องย่อ Love Scenery

เรื่องย่อ : เหลียงเฉิน (รับบทโดย สวี่ลู่) นักร้องสาวชื่อดัง เพิ่งขึ้นคว้ารางวัลใหญ่ในงานประกาศรางวัลประจำปี ซึ่งในวันเดียวกัน ลู่จิ่ง (รับบทโดย หลินอี) หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย และเกมเมอร์ชื่อดังแห่งเกมบิวตี้ฟูลโซล เจ้าของไอดีที่ชื่อว่า ‘เฮอร์แมน’ ได้เปิดเพลงของเหลียงเฉิน ที่เป็นนักร้องในดวงใจและเมนอันดับหนึ่งของเขาระหว่างสตรีมเกมเพื่อฉลองการที่เมนของเขาได้รางวัล ทำให้เพลงของเหลียงเฉินขึ้นฮอตเสิร์ชบนโลกออนไลน์ ต่อมา เหลียงเฉิน ได้รับการติดต่อทาบทามให้เป็นทูตโปรโมตโครงการของเกมบิวตี้ฟูลโซล การจะมาเป็นทูตโครงการนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเหลียงเฉิน เนื่องจากเธอไม่มีทักษะในการเล่นเกมเอาซะเลย เธอจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทของเธอให้มาช่วยสอนเล่นเกม แล้วเพื่อนสนิทของเธอตัดสินใจส่งต่อให้เกมเมอร์ระดับเทพ อย่าง ลู่จิ่ง เป็นคนดูแล แต่ด้วยความที่ เหลียงเฉิน เป็นถึงคนดังจะมาเล่นเกมแบบเปิดเผยชื่อตัวเองคงจะไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่ เธอเลยปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตัวเองใช้นามแฝงพร้อมกับการใช้เครื่องแปลงเสียงในการเล่นเกม จุดเริ่มต้นความสัมพันธ์รักระหว่าง เหลียงเฉิน และ ลู่จิ่ง จึงเริ่มจากการที่ทั้งสองฝ่ายต่างไม่รู้ตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน

Love Scenery Lin Yi 2
Love Scenery Xu Lu 1

จะว่าไปก็ไม่ใช่จุดเริ่มต้นซะทีเดียว เพราะว่า เมื่อนานมาแล้ว สมัยที่ ลู่จิ่ง เรียนชั้นมัธยม เขาเคยบังเอิญเจอ เหลียงเฉิน มาแล้วครั้งหนึ่ง และเมื่อเขารู้ว่าเธอกลายเป็นนักร้อง ลู่จิ่งจึงคอยติดตามผลงานและสนับสนุนผลงานรุ่นพี่ที่เขาแอบชอบ และเป็นเมนอันดับหนึ่งของเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งเป็นนักศึกษา เอก E-Sports ในปัจจุบัน ที่โชคชะตาได้นำพา ผู้หญิงที่เขาแอบชอบมาเนิ่นนาน เข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง

เมื่อทั้งสองคนได้รู้จักกันในเกม ลู่จิ่ง และ เหลียงเฉิน ได้พูดคุยกันระหว่างเล่นเกม และแชตคุยกันอยู่ตลอดเพื่อคอยนัดวันเวลาเพื่อมานั่งเล่นเกมกันต่อ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงค่อย ๆ สนิทกันมากยิ่งขึ้น และเริ่มที่จะพูดคุยเรื่องอื่น ๆ นอกเหนือจากเกม จนมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ลู่จิ่งรู้สึกตะหงิดใจว่า สาวในเกมที่เธอเล่นเกมด้วยเป็นประจำนี้ เป็นคนเดียวกันกับเหลียงเฉินหรือไม่ ซึ่งท้ายที่สุดเขาก็รู้ความจริงว่าเป็นคนเดียวกันจริง ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเดินหน้าจีบเหลียงเฉินอย่างตรงไปตรงมา ความน่าติดตามของเรื่องก็คือการต้องมาลุ้นว่าทั้งสองฝ่ายจะรู้ตัวตนของกันและกันเมื่อไหร่ยังไง ความสัมพันธ์รักจะพัฒนายังไง ต้องไปรอลุ้นกันในเรื่องดูนะ!

Love Scenery 3
Love Scenery 2

รีวิว Love Scenery หลังดู

ส่วนตัวผู้เขียนมองว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ Love Scenery ที่ค่อนข้างเบาสมอง ไม่ได้มีจุดที่เครียด จุดพีค หรือดราม่าจนเกินไป เส้นเรื่องไม่ได้มีอะไรหวือหวา เป็นแนวดูเพลิน ๆ ดูได้เรื่อย ๆ ต้องบอกก่อนว่าสำหรับใครที่ดูเรื่องนี้อาจจะต้องรอนานพอสมควรกว่าที่พระนางจะได้เจอกัน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะได้เจอกันซึ่ง ๆ หน้าประมาณ Ep.9 หลังจากที่ตลอดต้นเรื่องคลาดกันไปมาแบบละค้อนละคร โอ้ยน่อ เจอกันยากไปอีก!! ระหว่างดำเนินเรื่อง มีความตกใจใน ‘โมเมนต์ทิพย์’ ของพระนางเอาไม่น้อย5555 คือในช่วงต้นเรื่องพระนางของเรายังไม่เจอกันเนี่ย เขามีการเจอกันแบบทิพย์ๆในเกม ซึ่งซีรีส์ก็คือจำลองมาแบบเห็นภาพ พระนางแต่งตัวลุคหล่อสวย ลุคเท่ๆ เล่นกันในเกมไปอีก เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับผู้เขียนมาก เพราะปกติดูซีรีส์สายเกาหลีจะไม่มีอะไรแบบนี้555 แต่ก็ต้องขอชมเลยว่าฉากในเกมเรื่องนี้ มีความจัดใหญ่ CG อลังการงานสร้างสวยดูเพลินมาก พอดูไปเรื่อย ๆ ความ Culture shock เรื่องโมเมนต์ทิพย์ในเกมของพระนางจะหายไปเอง555 เอ็นดูจริงๆที่จะมีฉากที่พระนางเขานึกถึงกัน โดยจินตนาการฉากฟิน ๆ ในเกม ก็คือขนาดนั้นเลย555

Love Scenery 1
Love Scenery 6

หากใครที่เคยดูผลงานของ หลินอี มาก่อนหน้านี้ใน Put Your Head On My Shoulder บอกเลยว่าจะได้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเดิมมาก ส่วนตัวรู้สึกชอบการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง แววตา รวมไปถึงคาแรคเตอร์ของเรื่องนี้ที่ดีต่อใจกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ด้วยบทที่เป็นหนุ่มเพอร์เฟกต์ที่คลั่งรัก เดินหน้าเข้าหานางเอกแบบดับเครื่องชนเต็มแรง แล้วหลินอีทำออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูไม่ไหวเลยจริง ๆ ซึ่งบางฉากในเรื่องพระเอกเผยความยังเด็กของตัวเองออกมาได้น่าเอ็นดู อย่างฉากหึงนางเอก ฉากอ้อนขอตุ๊กตาจากพนักงานเพื่อจะเอาไปให้นางเอก แบบเป็นเด็กที่น่าเลี้ยงและน่ารักเสียจริง ส่วนเรื่องความหล่อเป็นที่รู้กันอยู่แล้วนะคะ ไม่น่าจะต้องพูดถึงแล้ว ระดับนี้ดีงามทุกมุมค่ะ >__<

Love Scenery Lin Yi 1

ส่วนนางเอก สวี่ลู่ เรื่องนี้คาแรกเตอร์นางเอกที่ดีอีกเรื่องเลยค่ะ นางเอกน่ารัก คาแรคเตอร์ฉลาด แล้วเป็นนักร้องดัง แต่ละลุคของสวี่ลู่ เลยไฮแฟชั่นมาก ๆ ดูเพลินตา สวยจนแคปเก็บเป็น ref เพราะสไตล์ดีมากจริง ๆ แม้กระทั่งลุคเบา ๆ ที่อยู่บ้าน ก็สวยใสจับใจ แถมมีแฟนเด็กอย่างพระเอก คอยซัพพอร์ตอยู่ข้าง ๆ เวลาที่เจอเรื่องราวต่าง ๆ ขณะที่คาแรคเตอร์ของนางเอกที่กำลังอยู่ในช่วงสับสนเส้นทางในการทำเพลง ก็ได้แรงบันดาลใจจากพระเอกในการเดินหน้าทำงานต่อไปด้วย เลยรู้สึกว่าความสัมพันธ์ระหว่างพระนางเป็นการเข้ามาเติมเต็มและส่งเสริมกันและกันได้ดีและลงตัวจริง ๆ และอีกอย่าง เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้เพราะมาก ยิ่งถ้าฟังในเรื่องจะยิ่งอินเลยล่ะ!

Love Scenery Xu Lu 4
Love Scenery Xu Lu 2
Love Scenery Xu Lu 3

สำหรับใครที่อยากดูเรื่องนี้สามารถรับชมซับไทย ซีรีส์ Love Scenery ได้ที่ iQiyi ผ่านแอป iQiyi และ ผ่านเว็บไซต์ iq.com ตอนนี้ออนแอร์จบแล้ว ไปตามดูกันได้ มีทั้งหมด 31 ตอน (ตอนละประมาณ 40 นาที) นะคะ~


 

Love Scenery Poster 2

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo : iQiyi


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก