Home คอซีรีส์ รีวิวซีรีส์ : Lawless Lawyer (2018)

รีวิวซีรีส์ : Lawless Lawyer (2018)

บงซัลพิล ทนายความอดีตนักเลงหัวไม้ ที่เก่งทั้งเรื่องต่อสู้และเรื่องกฎหมาย การกลับมา กีซอง เมืองบ้านเกิดของเขาครั้งนี้แน่นอนไม่ได้กลับมาเยี่ยมธรรมดา .. แต่กลับมาเพื่อสะสางความแค้นในอดีตเกี่ยวกับการฆาตกรรมแม่ของเขาเอง !!

무법변호사ซีรีส์แนวกฏหมายผสมผสานความแอคชั่นกับเรื่องราวการกลับมาสะสางความแค้นในอดีตแต่ไม่ได้แก้แค้นด้วยการต่อสู้แต่กลับใช้ “กฎหมาย” เป็นอาวุธหลักเพื่อต่อกรกับเหล่าคนร้ายผู้ทรงอิทธิพล ละครเรื่องนี้ถือเป็นการกลับมารับละครเรื่องแรกในรอบปี 2018 ของ อีจุนกิ กับบทบาททนายความหนุ่มใจนักเลง บงซังพิล การแสดงของนักแสดงหนุ่มขวัญใจแม่ยกคนนี้ ยังคงมีความลื่นไหลในการสวมบทบาทได้อย่างมืออาชีพ ด้วยชั่วโมงบินในวงการบันเทิงอันแสนยาวนาน ก็คงพอการันตีฝีมือกันได้อยู่ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว มีของแถมเพิ่มเติมมาอีกด้วยฉากบู๊ที่แสดงทักษะการต่อสู้ในระดับเซียนซึ่งถือเป็นงานถนัดของอีจุนกิอยู่แล้ว ยิ่งทำให้อรรถรสในการรับชมเพิ่มขึ้นได้อีกอย่างไม่น่าแปลกใจ

อีจุนกิ รับบทเป็น บงซัลพิล

โดยในเรื่องได้ประกบคู่กับนางเอกหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มแต่ฝีมือการแสดงไม่เบาเลยทีเดียว ซอเยจี ก่อนหน้านี้ส่วนตัวก็ชอบเธอมาจากฝีมือการแสดงใน “Save Me” มาก่อนแล้ว การกลับมาครั้งนี้ เธอสวมบทบาท ฮาแจอี ทนายความสาวที่ซื่อตรงต่อสายอาชีพที่ทำอยู่และจะต่อสู้เพื่อความถูกต้องโดยไม่ลังเลถึงผลที่จะตามมา นอกจากความพริ้วของฝีมือการแสดงของเธอจะดีงามแล้ว ความเคมีเข้ากันได้ดีของทั้งพระนางนั้นก็ต้องยอมรับว่าเป็นจุดขายของเรื่องนี้ได้อีกอย่างเลย ขอคอนเฟิร์มว่าคู่นี้ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังแน่นอน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ และภาพระยะใกล้
ซอเยจี รับบทเป็น ฮาแจอี

ทางด้านฝ่ายผู้ร้าย 2 ตัวละครหลัก เริ่มต้นที่ความมืออาชีพของ อีฮเยยอง รับบทเป็น ชามุนซุก ผู้พิพากษาประจำเมืองกีซองที่ประชาชนให้การนับถือในความดีงามที่เสียสละต่อสังคม แต่เบื้องหลังคือความโลภในอำนาจและความอยากได้ไม่รู้จักจบสิ้นเพื่อจะครอบครองทุกอย่างตามที่ตนต้องการ เธอแสดงจนรู้สึกได้ถึงความละโมบในอำนาจจนมองไม่เห็นหัวคนอื่น และ การฉาบหน้าด้วยความดีเพื่อสังคมแต่เบื้องหลังคือการใช้อำนาจในทางรัฐเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวล้วนๆ คุณภาพจริงๆค่ะ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน
อีฮเยยอง รับบทเป็น ชามุนซุก และ ชเวมินซู รับบทเป็น อันโอจู กับท่าโพสต์สุดฮาระหว่างงานแถลงข่าวละครช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

นอกจากนั้น อีกตัวละครฝั่งผู้ร้าย และเป็นคนโปรดที่สุดประจำเรื่องนี้  ชเวมินซู รับบทเป็น อันโอจู กับบทบาทของอดีตนักเลงใหญ่ที่ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจากการปฏิรูปที่ดินประจำเมืองกีซอง แต่เบื้องหลังกลับทำตัวเป็นลิ่วล้อคนสำคัญให้กับผู้พิพากษาชามุนซุก และเป็นตัวแทนในการลงสมัครนายกเทศมนตรีประจำเมืองนี้อีกด้วย จุดประสงค์เพื่อความสมบูรณ์แบบในการยึดครองอำนาจของเมืองนี้อย่างแท้จริง ตัวละครนี้กระจายออร่าความชั่วร้ายออกมาได้อย่างแนบเนียน ความน่ากลัวและความโหดร้ายมันแฝงอยู่ในร่างกายของผู้ชายคนนี้ คือสุดยอดมากที่สุด ขอปรบมือให้ค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lawless lawyer first script reading
ภาพงานแถลงข่าวของเหล่านักแสดงและผู้กำกับ คิมจินมิน (คนกลาง)
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ภาพการอ่านบทครั้งแรกช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

หากมองจากภาพรวมแล้วนักแสดงทุกคนในเรื่องนี้ก็สามารถแสดงฝีมือได้ดีทั้งทีม และยังรวมถึงบทละครและการตัดต่อเรื่องราวที่กระชับรวดเร็ว ไม่ยืดเยื้อมากจนเกินงาม เพิ่มเติมที่ฉากแอคชั่นสลับตัดไปมากับเรื่องราวซึ่งทำได้สนุกเพลิดเพลินใจในการรับชมอย่างไม่ติดขัดเลย แต่โดยรวมของเนื้อเรื่องทั้งหมด ความเห็นส่วนตัวก็ยังรู้สึกว่าเป็นเรื่องราวที่พอเดาได้และไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ซักเท่าไหร่ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่โอเคสนุกดีแต่มันยังสามารถทำให้สนุกได้มากกว่านี้อีกเยอะเลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lawless lawyer
พระเอก บงซังพิล และเหล่าลูกน้องที่แสนฮาและแสนภักดี

กับการสื่อถึงปัญหาที่มาพร้อมกับละครกฎหมายในทุกเรื่องรวมถึงเรื่องนี้ด้วยคงหนีไม่พ้น “การคอร์รัปชั่น” ของเหล่าข้าราชการรัฐหรือผู้ที่มีอำนาจอยู่ในมือแล้วนำมาใช้ไปในทางมิชอบ พอเริ่มดูมาหลายๆเรื่องพลอตที่มีความคล้ายกันก็พอจะเดาได้ว่า การคอร์รัปชั่นในเกาหลีใต้น่าจะมีเยอะอยู่เลยทีเดียวเชียว ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่เจริญแล้วหรือประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างไทยเรา เรื่องเหล่านี้มันจะทำลายล้างให้หมดจดไปเลยคงจะยากอยู่ การแก้ปัญหาคงต้องอยู่ในมือของประชาชนทุกคน เริ่มที่จะหยุดการจ่ายใต้โต๊ะ เริ่มที่จะเคารพกฎหมายและไม่ฝ่าฝืนต่อกติกาสังคม เริ่มที่จะสอนลูกสอนหลานให้รู้จักความเป็นระเบียบและการทำให้โลกน่าอยู่อย่างสามัคคีกัน … คนอื่นจะยังไงไม่มีทางรู้ได้ แค่เริ่มทำจากตัวเองไปยังครอบครัวและคนรอบข้าง แค่นี้ก็ช่วยให้สังคมน่าอยู่มากขึ้นเยอะได้แล้วล่ะค่ะ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และชุดสูท
ภาพจากเบื้องหลังฉากแอคชั่นสุดตื่นเต้นในอุโมงค์รางรถไฟใต้ดิน

“Lawless Lawyer” ละครที่ใช้ “การต่อสู้” เพื่อหาข้อมูล แต่ใช้ “กฎหมาย” เพื่อเป็นอาวุธ ในการทำลายเหล่าคนร้ายที่เบื้องหน้าฉาบไว้ด้วยหน้าที่การงานและภาพลักษณ์ทางสังคมที่ดูดี แต่เบื้องหลังคือความตะกละตะกลามอย่างไม่จบสิ้น  …. เป็นอีกเรื่องที่คอละครกฎหมายก็ไม่ควรจะมองผ่าน คอละครแอคชั่นก็ไม่ควรจะปล่อยข้าม และคอละครเกาหลีก็ไม่ควรที่จะพลาด !!

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ข้อความ
Lawless Lawyer

สามารถอ่านเรื่องย่อและรายละเอียดตัวละครตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^