k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ | Kairos เมื่อเขาและเธอที่อยู่ช่วงเวลาห่างกัน 1 เดือน ร่วมมือกันเพื่อช่วยคนที่รัก

27/11/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Kairos

ช่วงหลังมานี้ซีรีส์แนวทริลเลอร์มันส์ ๆ ไม่ค่อยมีมาให้เราได้ดูเยอะเท่าไหร่นัก แต่แล้วเหมือนฟ้าจะได้ยินความต้องการของเราถึงได้ปล่อย Kairos ซีรีส์ทริลเลอร์ – แฟนตาซี จากช่อง MBC ที่โคตรมันส์มาให้เราได้ดูกัน บอกเลยว่าเมื่อได้ดูรวดเดียวถึงตอนที่ 6 ตอนล่าสุดนี้ ก็ขอยืนขึ้นปรบมือดังๆให้ความพีค ความระทึกและความสนุกจนหาคำมาบรรยายไม่ได้นี้แบบดัง ๆ ขอยกให้เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ดูสนุกและลุ้นมันส์ที่สุดในปี 2020 นี้เลย

Kairos

เรื่องราวของ Kairos นั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อลูกสาวอันเป็นที่รักของคิมซอจิน (รับบทโดย ชินซองรก) ผู้บริหารอายุน้อยที่สุดของบริษัทยูจุงการก่อสร้าง ที่ประสบความสำเร็จทั้งชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัว ได้ถูกลักพาตัวหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในงานเลี้ยงสังสรรค์ของบริษัท เหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้มันทำให้เขาและภรรยาอย่างคังฮยอนแช (รับบทโดย นัมกยูริ) นักไวโอลินที่เก่งกาจถึงกลับเสียสูญ แต่แล้ววันหนึ่งก็มีสายปริศนาโทรเข้ามาว่าจะส่งดาบินลูกสาวของเขากลับบ้าน แต่สิ่งที่ส่งกลับมากลับเป็นนิ้วของลูกสาวของเขาแทนและเมื่อตรวจสอบทางนิติเวชวิทยาแล้วก็สันนิษฐานได้ว่าลูกสาวของเขาเสียชีวิตก่อนถูกตัดนิ้ว  ความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสก็เข้าถาโถมคิมซอจินและภรรยาทันที จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดทำให้ภรรยาของเขาตัดสินใจกระโดดสะพานแม่น้ำฆ่าตัวตาย 

Kairos 3
คังฮยอนแช (รับบทโดย นัมกยูริ)

ปล่อยให้ซอจินต้องทนทุกข์กับความทรมานเพียงคนเดียว แต่ในขณะที่ซอจินกำลังจะฆ่าตัวตายตามลูกสาวและภรรยา เสียงข้อความจากฮันแอรีก็ดังขึ้นมาทันที โดยเธอบอกกับเขาว่าเคยเห็นลูกสาวของเขาที่ถือตุ๊กตาแบบเดียวกับในรูปที่ซอจินส่งกลับมาทางข้อความในตอนที่เธอทักไปทวงโทรศัพท์คืน (เบอร์พระเอกปัจจุบันคือเบอร์ที่นางเอกเคยใช้แต่ทำหายในอดีต) ฮันแอรีจึงกลายเป็นความหวังใหม่ที่จะพาเขาให้กลับไปอยู่กับครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง พวกเขาจึงนัดเจอกันเพื่อพูดคุยแต่กลับไม่เจอกันในขณะนั้นซอจินก็รู้ได้ทันทีว่า สิ่งมหัศจรรย์ได้เกิดขึ้นกับเขาอยู่ในตอนนี้ ฮันแอรีที่เขาคุยด้วยคือผู้หญิงที่อยู่ในอดีตที่ห่างจากเขาไป 1 เดือนก่อนที่ลูกสาวเขาจะหายตัวไป

Kairos 4
คิมซอจิน (รับบทโดย ชินซองรก)

ในขณะเดียวกัน ฮันแอรี (รับบทโดย อีเซยอง) นักศึกษาสาวที่ต้องเรียนและทำงานอย่างหนักเพื่อรวบรวมเงินมาจ่ายค่าผ่าตัดให้แม่จากการทำงานพาร์ทไทม์ ที่วันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังจะไปเยี่ยมแม่กลับพบว่าแม่ของเธอได้หายตัวไปจากโรงพยาบาลอย่างลึกลับ ในขณะที่เธอรู้สึกหมดหวังกับการตามหาแม่แล้วนั้น จึงคิดจะพึ่งทางออกสุดท้ายจากชายปริศนาที่อ้างว่าตัวเองอยู่ในอนาคตที่ห่างจากเธอไป 1 เดือนในการตามหาแม่ของเธออีกแรงหนึ่ง ชายปริศนาคนนั้นก็คือ คิมซอจิน คนที่เธอคิดว่าขโมยโทรศัพท์ของเธอไปนั่นเอง

Kairos 2
ฮันแอรี (รับบทโดย อีเซยอง)

พวกเขาทั้ง 2 คนจึงตกลงกันว่าจะช่วยตามหาคนที่รักของแต่ละฝ่ายให้ โดยเขาทั้ง 2 คน จะสามารถติดต่อกันได้เพียง 0.59 วินาที ในเวลา 22.33 เท่านั้น เมื่อเวลา 22.34 เมื่อไหร่ทั้ง 2 จะไม่สามารถติดต่อกันได้อีก พวกเขาจึงใช้วิธีฝากข้อความเสียงและแชทข้อความไว้เพื่อให้ทันส่งไปถึงอีกฝั่งในเวลา 22.33 แต่เมื่อซอจินและแอรีร่วมมือกันเปลี่ยนแปลงอดีตไปเรื่อยๆ พวกเขาก็เข้าใกล้กับความจริงที่แสนเจ็บปวดมากขึ้นเรื่อย ๆ

Kairos 5
Kairos 6
ซอโดคยูน (รับบทโดย อันโบฮยอน) 

เป็นซีรีส์ที่เหมือนเอาซีรีส์ signal ที่ตำรวจจากปัจจุบันติดต่อกับตำรวจในปี 1989 ผ่านวิทยุสื่อสารเพื่อไขคดีที่ยังไม่สามารถปิดได้ และภาพยนต์อย่าง gone girl เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่หายตัวไปอย่างลึกลับในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 5 มาบวกผสมกัน โดยมีการเอาทฤษฎี Butterfly effect มาผสมในเส้นเรื่องด้วยโดยเซ็ตตัวโครงบทไว้ว่าหากตัวแปรเพียงเล็กน้อยที่แอรีเปลี่ยนแปลงมันในอดีตก็จะส่งผลต่อปัจจุบันด้วยเช่นกัน ความทรงจำของซอจินที่อยู่ในอนาคตก็จะรันเหตุการณ์ไปตามอดีตที่ถูกเปลี่ยนด้วย เปรียบได้กับผีเสื้อขยับปีกที่เมื่ออดีตเปลี่ยน อนาคตก็จะเปลี่ยนตาม

1 1
ภาพยนต์ gone girl (2014) และซีรีส์ signal (2016)

ใครที่กลัวจะงงบอกได้เลยว่าไม่ต้องกลัวงงจ้า 6 ตอนที่ผ่านมา มันไม่เวิ่นเว้อ ไม่ยืดเยื้อ แบ่งพาร์ทอดีตและปัจจุบันอย่างชัดเจนด้วยโทนสีที่แค่มองก็รู้ทันที เชื่อมโยงบทให้คนดูเข้าใจได้ง่าย ๆ ตัวบทซับซ้อนแต่ไม่ซ่อนเงื่อนจนคนดูต้องกุมขมับ พระเอกฉลาด นางเอกฉลาด พูดกันรู้เรื่อง พูดกันด้วยเหตุผล ตัวร้ายก็ฉลาดเจ้าวางแผน และหาทางแก้เกมส์กันสุด ๆ มันทำให้ในทุกตอนไม่สามารถเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีก ถ้านางเอกเปลี่ยนอดีตแล้วอะไรในปัจจุบันจะเปลี่ยนไป แล้วจะเปลี่ยนไปทางไหนกัน  พระเอกจะรู้อะไรที่จะสามารถเปลี่ยนอดีตได้ทันเวลาบ้าง และความเป็นจริงแล้วโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับเขาและแอรี ที่ดูเหมือนจะมียูจุงการก่อสร้างเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องนี้ จะเป็นเรื่องจริงหรือจะเป็นการจัดฉากครั้งใหญ่ของใครบางคนกันแน่

ในทุกตอนตัวซีรีส์จะพาคนดูไปพบกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะกลายเป็นเบาะแสสำคัญในการสืบหาเรื่องราวที่เกิดขึ้น มันจึงน่าตื่นเต้นมากกับการคาดเดาว่าอะไรจะเกิดขึ้นในตอนต่อๆไป และตอนจบของเรื่องนี้จะลงเอยเช่นไร ช่วงเวลาของแอรีและซอจินจะสามารถมาบรรจบกันได้ไหม จะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาทั้ง 2 คนอีก ร่วมลุ้นไปกับ Kairos ได้ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.30 น. ตามเวลาเกาหลี และ สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทุกอังคารและพุธ ที่ VIU <คลิก>

Kairos 7
แผนผังตัวละครภายในเรื่อง Kairos

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก