จวายุนอี (รับบทโดย แบคจินฮี) สาวน้อยน่ารักที่มุ่งมั่นและมีใจให้กับการทำงานเป็นเลขานุการอย่างเต็มที่ ทุกงานที่เธอได้รับมอบหมายจากเจ้านายเธอจะสามารถทำสำเร็จได้ด้วยความตั้งใจของเธอ อยู่มาวันหนึ่งเธอถูกโดนพักงานแบบไร้กำหนดจากการถูกใส่ร้ายโดยเจ้านายที่เธอแสนจะจงรักภักดี เธอได้แต่เฝ้ารอให้บริษัทเรียกเธอกลับไปรับตำแหน่งอื่น แต่รอแล้วรอเล่าก็ไม่มีใครติดต่อเธอมาเลย และแล้วเธอก็ได้งานใหม่กับอีกบริษัทในเครือเดียวกัน แต่เจ้านายคนใหม่ของเธอ นัมชีวอน (รับบทโดย ชเวแดเนียล) เอ็มดีของบริษัทที่ดูแลด้านสื่อต่าง ๆ ในเครือ เจ้านายผู้ไม่เคยให้ความสนใจผู้คนภายนอก ไม่เคยต้องการผู้ช่วยหรือเลขา แต่หน้าตาก็ดันหล่อเหล่าเอาการ แถมยังทำงานเก่งและซื่อตรงในหน้าที่เป็นที่สุด งานยากก็ลอยเข้ามาหา ยุนอี แบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ความมุ่งมั่นของเธอจะเอาชนะความเย็นชาและปิดกั้นเข้าไปในหัวใจของเจ้านายคนใหม่นี้ได้ด้วยหนทางใด แล้วแถมด้วยเรื่องราวความวุ่นวายสนุกสนานของการทำงานในออฟฟิศและเหล่าเลขาที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วย ติดตามได้ในซีรีส์รอมคอมน่ารักเบาสมองอีกหนึ่งเรื่อง …

JUGGLERS 

Image result for jugglers kbs2

Related image

Jugglers เป็นศัพท์ภาษาอังกฤษแปลว่า นักมายากล, นักเล่นกายกรรม หรือผู้ที่โยนรับสิ่งของหลายชิ้นในมือ โดยชื่อของละครเรื่องนี้ได้มาจากเว็บบอร์ดที่นางเอกจวายุนอี ตั้งขึ้นเพื่อเป็นสื่อกลางในการพูดคุยและปรึกษาปัญหาให้กับเหล่าเลขานุการ เธอใช้ชื่อนี้เพราะต้องการสื่อถืงการทำงานของอาชีพนี้ที่ต้องรับมือกับปัญหาหลากหลายรูปแบบในเวลาเดียวกันเพื่อให้เรื่องงานและเรื่องส่วนตัวของเจ้านายดำเนินไปได้อย่างไม่ติดขัด หากผู้ชมเป็นคนที่ไม่เคยสัมผัสหรือคุ้นเคยกับงานด้านนี้มาก่อน พอได้มาดูเรื่องนี้ก็จะเห็นภาพและเข้าใจการทำงานของเหล่าเลขามากขึ้น

Image result for jugglers kbs2 forum

Related image

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นซีรีส์ที่ดูได้แบบไม่เครียดสนุกสนานเฮฮาโรแมนติกตามสไตล์รอมคอมทั่วไป ส่วนตัวคิดว่าในซีนที่ตลกก็หัวเราะเสียงดังอยู่หลายที ในส่วนของความหวานก็บิดตัวฟินตามไปไม่แพ้กัน ก็นี่แหล่ะคือสิ่งที่ทำให้เหล่าสาวกชอบซีรีส์แนวนี้กันเพราะทำให้ดูแล้วอมยิ้มตามและจินตนาการว่าเราคือนางเอกแล้วไปวิ่งวนในสี่ห้องหัวใจของพระเอกกันไปในหลาย ๆ ตอน ความฟินเหล่านี้ต้องขอยกความดีส่วนหนึ่งให้กับทีมงาน และอีกส่วนหนึ่งให้กับเหล่าทีมนักแสดง ในบทพระเอก ชเวแดเนียล ทั้งคาแรคเตอร์และบุคลิกสมกับบทนี้มากมาย เป็นเจ้านายที่ขรึมเท่ห์และหล่อที่สุด ส่วนตัวเพิ่งเคยดู แดเนียล เรื่องแรกก็หลงเสน่ห์กันไปหัวปักหัวปำ และที่ขอกดไลค์ส่วนตัวเป็นพิเศษคือ แบคจินฮี ช่วงแรกจะรู้สึกเหมือนเธอเล่นโอเวอร์ไปนิดมั้ย แต่พอดูไป มันคือสิ่งที่เธอตั้งใจจะสื่อออกมาว่า จวายุนอี คือเลขาสาวที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการทำทุกอย่าง ซึ่งเธอตีความหมายออกมาได้ดีมาก โดยปกติจะเห็นเธอในบทสาวเรียบร้อยน่าสงสาร พอพลิกมาเล่นบทแบบนี้แล้ว ขอยอมรับว่ามองเห็นความตั้งใจของเธอจริง ๆ และรวมถึงนักแสดงทุกคนด้วย ทำได้ดีเหมือนเดิมค่ะ

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

Image result for jugglers kbs2 forum ep16

Image result for jugglers kbs2 forum ep16

ข้อคิดที่ได้จากการดูซีรีส์เรื่องนี้อย่างชัดเจนก็คือ ความมุ่งมั่นและความตั้งใจในการทำงานของตัว จวายุนอี เธอแสดงให้รู้สึกได้ถึงการทำอะไรด้วยหัวใจอย่างแท้จริง ถึงแม้จะมีคนที่คิดต่าง แต่ถ้าสิ่งที่เราทำมันกลั่นออกมาจากข้างในและเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว มันก็ไม่มีอะไรที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป …

“มันไม่มีคนที่ชั่วร้ายหรอก มีแต่คนที่ความคิดแตกต่างกัน”

(นัมชีวอนกล่าวถึงคำพูดในการ์ตูนเรื่อง Ruler of land ในตอนที่ 1)

Image result for ่jugglers kbs2 work

Image result for ่jugglers kbs2 kiss scene

จากซีรีส์เนื้อเรื่องธรรมดา ๆ เรื่องหนึ่ง ที่ทำเรตติ้งได้เป็นอันดับหนึ่งในทุกเรื่องจากทุกช่องที่ฉายในวันและเวลาเดียวกัน ที่ทำให้เราได้เสียงหัวเราะๆ และแฝงไปด้วยรอยยิ้มอยู่ตลอดการรับชม และที่ทำให้คนเขียนต้องมารีวิวเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนลองดูและสนุกไปด้วยกัน .. แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมเจ้านายเย็นชาถึงติดใจเลขาสาวสุดขยันคนนี้ค่ะ