k-dramas

รีวิวซีรีส์ How to be Thirty (2021) | ชีวิตบทใหม่ของสาววัย 30 ปี กับเรื่องราวรักที่แตกต่าง

01/04/2021 - korseries

How to be Thirty cover

สำหรับใครหลายคนที่อายุยังไม่ถึง 30 อาจจะเคยจินตนาการภาพว่าตัวเองในวัย 30 ปี ว่าในเวลานั้นคงจะมีความเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่สำหรับตัวละครหลักในเรื่องนี้ วัย 30 ปีของพวกเธอ เป็นเพียงบทใหม่ที่พวกเธอได้เรียนรู้ชีวิต และสิ่งต่าง ๆ ที่เข้ามา ด้วยมุมมองที่แตกต่างออกไปจากเดิมเท่านั้น

how to be thristy poster 2

How to be Thirty เป็นซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มผู้หญิงวัย 30 ปี มาถ่ายทอดผ่าน 3 ตัวละครที่มีอาชีพการทำงาน และชีวิตรักที่แตกต่างกันไป พร้อมกับการเล่าถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อน ที่พวกเธอคอยอยู่เคียงข้าง และคอยให้ปรึกษาในยามที่อีกฝ่ายต้องการอยู่เสมอ

ดูซับไทย How to be Thirty ได้ผ่านทางเว็บไซต์ iQ.com และ แอปพลิเคชั่น iQiyi


เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวละครโดยเริ่มจาก ซอจีวอน (รับบทโดย จองอินซอน) นักเขียนเว็บตูนผู้เคยผ่านประสบการณ์ความรักอันเจ็บปวด และร้างราจากความรักมาพักใหญ่ วันหนึ่งผลงานเว็บตูนที่เธอเคยเขียนถูกเลือกให้ได้รับการตีพิมพ์ การทำงานในโปรเจกต์ชิ้นใหม่นี้ได้นำพาให้เธอกลับมาพบกับรักแรกเมื่อ 15 ปีก่อนของเธอ อีซึงยู (รับบทโดย คังมินฮยอก CNBLUE) ที่มาร่วมงานกับเธอในฐานะผู้ช่วยในการจัดพิมพ์ผลงานเว็บตูน พร้อมกับผู้กำกับหนุ่ม ชาโดฮุน (รับบทโดย ซงแจริม) ที่จะนำผลงานเว็บตูนของเธอไปผลิตเป็นภาพยนตร์

How to Be Thirty Cap 3
ซอจีวอน (รับบทโดย จองอินซอน)
how to be thirty cap 9
อีซึงยู (รับบทโดย คังมินฮยอก CNBLUE)

ฮงอายอง (รับบทโดย ชามินจี) เป็นเจ้าของร้านกาแฟและบาร์ AREA ซึ่งชีวิตรักของเธอนั้นพังทลายลงอย่างไม่เป็นท่า เนื่องจากแฟนหนุ่มที่คบหากันมานานถึง 9 ปี นอกใจไปคบกับผู้หญิงที่รู้จักกันได้เพียง 3 เดือน ก่อนจะแต่งงานกัน เธอจึงตัดสินใจสิ้นสุดทางรักกับเขา และเดินหน้ากิจการธุรกิจของเธอพร้อมกับเก็บซ่อนความเศร้าเอาไว้ในใจ ขณะที่แฟนเก่าของเธอก็ยังคงคอยวนเวียนกลับมาเพื่อจะขอโอกาสที่จะกลับมาคบกันอีกครั้ง แต่เธอยังคงยืนหยัดที่จะขอไม่ไปต่อกับความสัมพันธ์นี้

How to Be Thirty Cap 5
ฮงอายอง (รับบทโดย ชามินจี)
How to Be Thirty Cap 6
แฟนเก่าของฮงอายอง

อีรันจู (รับบทโดย ฮานิ EXID) ผู้ประกาศข่าวสาว ผู้ตื่นกลัวหน้ากล้อง ปัจจุบันเธอจึงจัดรายการในรูปแบบวิทยุ ในเรื่องความรักเธอผ่านการคบหากับผู้ชายมามากมาย จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับ ฮยองจุนยอง (รับบทโดย แบคซองชอล) หนุ่มน้อยวัย 24 ปี ที่เข้ามาทำให้สาวนักรัก ผู้ผ่านความรักมานับไม่ถ้วนหวั่นไหวและแพ้ทางในความน่ารักสดใส เอาใจเก่งของเขาเข้าให้เต็ม ๆ

How to Be thirty 12
อีรันจู (รับบทโดย ฮานิ EXID) – ฮยองจุนยอง (รับบทโดย แบคซองชอล)
How to be thirty cap 8
อีรันจู (รับบทโดย ฮานิ EXID)
How to Be Thirty Cap 2
ฮยองจุนยอง (รับบทโดย แบคซองชอล)

ทั้งสามคนต่างประสบกับเรื่องราวความรักในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน อย่าง ซอจีวอน ที่เธอเคยเจ็บปวดมาแล้วกับความรักครั้งก่อน และตัดสินใจที่จะเริ่มต้นรักครั้งใหม่กับ อีซึงยู ที่เป็นรักแรกของเธอ แต่หลังจากที่ความสัมพันธ์เร่ิมต้นเพียงไม่นาน ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ดูเหมือนว่าเธอจะเจ็บปวดกับความรักอีกครั้ง ในครั้งนี้ ซอจีวอน จะรักษาความรักของเธอได้หรือไม่ จะสามารถเอาชนะความเจ็บปวดจากประสบการณ์ในอดีตได้ไหม คงต้องไปรอลุ้นกันในเรื่องกันดู

how to be thirty 11
how to be thirty 10
How to Be Thirty Cap 1

ซึ่งเรื่องราวความรักของเพื่อน ๆ ของซอจีวอน ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันนะ โดยเฉพาะมีโมเมนต์ ฟิน ๆ จากคู่ของ อีรันจู – ฮยองจุนยอง ที่หวานนำคู่อื่นไปไกลมากเลยทีเดียว แฟนเด็กมันดีอย่างนี้นี่เอง >_<

ถือเป็นอีกเรื่องที่ดูง่าย ไม่เครียดจนเกินไป และยังได้เห็นความรักในหลากหลายแง่มุม พร้อมกับบทเรียนที่ในแต่ละช่วงชีวิต ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ ต่างมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้เพื่อที่จะได้เติบโตขึ้นทั้งนั้น นักแสดงแต่ละคนก็มีความเข้ากันดีมาก ๆ ทั้งเคมีระหว่างนักแสดงชายหญิง และ เคมีระหว่างเพื่อนที่ดีงามมาก

เหนือสิ่งอื่นใด หลังจากที่ดูเรื่องนี้แล้ว รู้สึกเลยว่า การมีมิตรแท้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วล่ะ!

“ในชั่วขณะหนึ่งฉันก็เข้าใจขึ้นมาไม่ใช่ว่าพอเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็จะเข้าใจชีวิต”

How to be thirty poster main scaled

คงจะดีไม่น้อยถ้าหากมีเพื่อนดี ๆ มาคอยอยู่ข้าง ๆ และ เข้าใจชีวิตไปพร้อม ๆ กัน.. ขอให้ทุกคนเจอกับความรักและมิตรภาพดี ๆ นะคะ~

เรื่องนี้แต่ละตอนมีความยาวประมาณ 20 นาที และมีทั้งหมด 15 ตอน ซับไทยจะมาทุกวันอังคาร และ เสาร์ สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ How to be Thirty ได้ผ่านทางเว็บไซต์ iQ.com และ แอปพลิเคชั่น iQiyi

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก