k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Your House Helper (2018)

22/08/2018 - The Bag Seller

your house helper kbs

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ your house helper korean drama poster

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนว “Feel Good” หรือ แนวรู้สึกดี๊ดี เป็นละครที่ให้ความรู้สึกสบายใจแบบเพลินๆ และเป็นหนึ่งในเรื่องที่ผู้ชมสามารถนั่งดูพร้อมกันได้ทั้งครอบครัวโดยไม่ต้องกลัวว่าเนื้อหาจะไม่เหมาะสมต่อเด็กๆ เพราะเล่าเรื่องแบบไม่มีพิษมีภัยและไม่มีฉากล่อแหลม แถมยังได้ความรู้ในการดูแลทำความสะอาดบ้านอีกมากมายหลายเรื่องที่ขนาดแม่บ้านตัวจริงอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนก็เป็นไปได้ นอกจากจะดูแล้วรู้สึกดี๊ดี จะขอใช้อีกคำว่าเป็นละครแนว “Life Healing” หรือ แนวรักษาเยียวยาจิตใจของมนุษย์ให้สู่ต่อไปบนโลกใบนี้ผ่านการเล่าเรื่องจากการทำงานในแต่ละวันของตัวพระเอกของเรื่อง คิมจีอุน ที่สามารถวิเคราะห์ถึงอุปนิสัยและปัญหาของผู้อาศัยในสถานที่แห่งนั้นด้วยพฤติกรรมการจัดวางข้าวของภายในบ้านได้อย่างแม่นยำ และช่วยเหลือได้อย่างถูกทาง

ทันทีที่คุณรู้สึกถึงอะไรบางอย่าง แม้ว่าจะพยายามผลักไสมันออกไปมันก็ไม่หายไปง่ายๆหรอก แต่ก็เหมือนกับอาหารในตู้เย็นที่ค่อยๆเน่าเสียไปทีละเล็กละน้อย ความรู้สึกมันก็มีวันหมดอายุลงในวันหนึ่งเหมือนกัน ดังนั้นตอนที่เข็มแข็งก็บอกว่าเข้มแข็ง ตอนที่เจ็บปวดก็พูดออกมาว่าเจ็บปวด คุณต้องปล่อยความรู้สึกนั้นออกมาก่อนที่จะสายเกินไป

คิมจีอุน กล่าวไว้ในตอนที่ 8

20180618082318850
คิมจีอุน รับบทโดย ฮาซอกจิน ชายหนุ่มรูปหล่อที่ทำงานอาชีพเป็นผู้ดูแลและทำความสะอาดบ้านเรือน
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
เว็บตูนเรื่อง “Your House Helper”

“Your House Helper” ละครรีเมคจากเว็บตูนอันโด่งดังในชื่อเรื่องว่า “Dangshinui House Helper” แต่งโดย ซึงจองยอน ตีพิมพ์ผ่านโลกออนไลน์ใน Ktoon.com ในช่วงปี 2014 โดยในเวอร์ชั่นละครนี้ได้ผู้กำกับ จอนอูซอง ที่เคยผ่านงานกำกับละครแนวฟีลกู๊ดเรื่อง “Strongest Deliveryman” ออกอากาศทาง tvN ในปี 2017 ซึ่งโดยส่วนตัวชอบเรื่องคนส่งของมากจึงไม่รีรอที่จะมาเสพเรื่องคนทำความสะอาดต่อ แล้วเรื่องคนทำความสะอาดก็ทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจได้ดีเหมือนเดิมอีกแล้ว

อย่าเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปแล้ว จงเสียใจกับสิ่งที่ยังไม่ได้ทำ

คำกล่าวจาก คัมภีร์ทัลมุด ในตอนที่ 23

4wdq1f
ภาพจาการอ่านบทร่วมกันครั้งแรก

ถึงแม้ว่าระดับความสนุกจะมีลดลงในช่วงหลังๆไปบ้างก็ตาม หรือแม้ว่าการดำเนินเรื่องจะไม่หวือหวามากซักเท่าไหร่นัก และแม้ว่าจะไม่มีจุดขายเป็นเรื่องราวดราม่าหนักๆมาบีบหัวใจไว้คอยเอาใจคอละครแนวดราม่าเหมือนอย่างเรื่องอื่นๆ แต่ด้วยจุดสำคัญที่ช่วยในการจัดเรียงระบบความคิดและการจัดการชีวิตของผู้อาศัยไปพร้อมๆกับการจัดระเบียบและดูแลงานบ้านที่โดนใจในหลายๆซีน จึงทำให้เป็นละครอีกเรื่องที่ดูไปพร้อมด้วยรอยยิ้มเบาๆที่มุมปากและพลังบวกที่รับมาจากละครก็สามารถสื่อสารมาที่หัวใจของผู้ชมได้อย่างแนบเนียนและไม่ทันได้รู้ตัว ถ้าเป็นคอละครแนวนี้มาก่อนแล้วละก็ ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน แต่ถ้ากำลังมองหาความดราม่าบีบหัวใจหรือความตื่นเต้นท้าทายจากละครเรื่องนี้ … ขอบอกว่าอาจจะผิดเรื่องแล้วล่ะค่ะ 555

หลังจากที่ได้สารภาพความในใจออกไปแล้ว ฉันก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลย ฉันกลับรู้สึกว่าตัวเองค่อยๆทำใจได้เรื่องนี้แล้ว ไม่ใช่สิถ้าจะพูดให้ถูกคือ…ในที่สุดฉันก็เป็นอิสระจากการกดดันตัวเองให้เลิกชอบเขาได้แล้วสักที 

ความคิดของ คังฮเยจู ในตอนที่ 24

NrE4Jf
ซออึนอา รับบท ฮันโซมิ / โกวอนฮี รับบท ยุนซังอา / โบนา รับบท อิมดายอง / จอนซูจิน รับบทเป็น คังฮเยจู – แก๊งค์ 4 สาวเพื่อนสนิท
20180704171206193
ทีมนักแสดงนำในเบื้องหลังการถ่ายภาพโปสเตอร์

ในด้านฝีมือของทีมนักแสดง ฮาซอกจิน ในบทของ คิมจีอุน หนุ่มหล่อที่รักงานดูแลบ้านเป็นชีวิตจิตใจ ยังสามารถแสดงได้หล่อสมบทบาทและปล่อยอารมณ์ออกมาได้ธรรมชาติดีเหมือนเดิม และสำหรับนางเอก โบนา WJSN รับบทเป็น อิมดายอง สาวพนักงานฝึกหัดที่ต้องดิ้นรนในการใช้ชีวิตอย่างเหน็ดเหนื่อย เธอคนนี้เป็นนักแสดงกึ่งไอดอลที่มีศักภยาพด้านการแสดงที่ไม่ได้ถึงกับเก่งกาจอะไร แต่สามารถสื่อสารอารมณ์ออกมาได้ถูกต้องตามโจทย์ที่ได้รับ แต่อาจจะด้วยบุคลิกที่นุ่มนวลของเธอ ทำให้ซีนที่ต้องใช้อารมณ์ร่วมเยอะก็อาจจะยังส่งมาไม่ถึงผู้ชมได้อย่างเต็มที่มากนัก ซึ่งถ้ายังคงรับงานด้านการแสดงอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็ รับรองว่าเก่งกว่านี้อีกแน่นอน นอกจากนั้นแล้ว โกวอนฮี, อีจีฮุน, ซออึนอา, จอนซูจิน และทีมนักแสดงทุกคน เป็นส่วนสำคัญในการทำให้ละครเรื่องนี้เป็นละครที่สามารถสร้างความสุขให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

การทำความสะอาด ไม่ใช่การโยนของทิ้ง แต่เป็นการเลือกเอาของที่อยากจะเก็บไว้มากกว่า ถ้าคุณไม่รู้ว่า ในบรรดาของเหล่านี้อะไรคือของที่จำเป็นกับตัวเองจริงๆ นั่นก็แปลว่าคุณไม่รู้ว่า อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของตัวเอง เอาของทิ้งแล้วเก็บไว้แค่ความทรงจำที่ดีจะดีกว่านะครับ

คิมจีอุน สอน อิมดายอง ในตอนที่ 6

VTVENTER 70000000298991 20180725 20180725102800 master images 00 width w1280 720
ใครคู่ใครไม่คู่ใครต้องไปติดตามกันเอาเองนะคะ ^^
20180717113816386
การเก็บความทรงจำจากของที่ไม่อยากทิ้งด้วยการถ่ายรูปเก็บไว้แทนในตอนที่ 6

เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะบอกเล่าเรื่องราวการทำงานของตัวละครหลัก คิมจีอุน ชายหนุ่มที่หลงใหลในการทำงานดูแลบ้านที่ต้องการใช้ทักษะนี้ไปต่อยอดเพื่อช่วยรักษาบาดแผลในจิตใจให้กับเหล่าผู้ที่อาศัยแห่งนั้นด้วย แล้วพอได้มาเจอกับกลุ่มเพื่อนสนิทสาว 4 คนจึงเริ่มสนิทและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เรื่องราวก็มาจากชีวิตประจำวันทั่วไปของมนุษย์แบบเราๆนี่แหล่ะ อาจจะดูไม่พิเศษอะไร แต่มีหลายซีนและหลายประโยคที่มันโดนใจจนต้องจดเอาไว้ในความทรงจำ ประโยคที่โดนในที่สุด อาจจะยาวซักหน่อย แต่มันคือเรื่องจริงที่มนุษย์ควรจะรู้ไว้ ตามนี้เลยค่ะ

การคิดสวนทางกับคนส่วนใหญ่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แทนที่จะโต้เถียงหรือไปโน้มน้าวใคร การเชื่อและเดินตามคนส่วนใหญ่มันง่ายกว่ากันเยอะ แต่พอคุณเริ่มคุ้นเคยกับสิ่งเหล่านั้น การแยกแยะว่าถูกหรือผิดก็ยิ่งลำบากมากขึ้นไปอีก คุณจะเริ่มติดว่าสิ่งที่คนส่วนมากบอกมาคือเรื่องจริง แล้วถ้าคุณคิดว่าคุณทำแบบนั้นคือการเสียสละและฉันแค่ต้องอดทนต่อไป คุณก็จะกลายเป็นแม่สามีที่จู้จี้จุกจิกแบบนั้นในเวลาต่อมาเหมือนกัน เพราะฉะนั้นมันก็ต้องมีคนที่ลุกขึ้นมาเถียงหรือคัดค้านอะไรบ้าง ก็เท่านั้นเอง

คิมจีอุน กล่าวไว้ในตอนที่ 14 ถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องลำบากเพราะทะเลาะกับครอบครัวสามีจนต้องเลิกกัน

20180629104336510
คิมจีอุน

จุดเริ่มต้นของการทำความสะอาดคือ รองเท้า ให้กำจัดคู่ที่กัดหรือแทบจะไม่ค่อยได้ใส่ทิ้งไปก่อน ส่วนพวกรองเท้าเก่าให้ตัดสินใจว่าจะซ่อมหรือจะทิ้ง

คิมจีอุน ให้คำแนะนำไว้ในตอนที่ 4

ซึ่งเปรียบเสมือกับการจัดวางเรื่องราวในสมองและในหัวใจ ถ้ามันคิดวนเวียนเยอะแยะเต็มไปหมด ให้เริ่มที่ละทิ้งเรื่องที่กัดเราจนเจ็บออกไปเสียก่อน แล้วค่อยมาวิเคราะห์เรื่องที่กวนใจว่าจะทำอย่างไรกับมันต่อไป …. คิมจีอุน ชายหนุ่มที่มีอดีตฝังใจไว้กับเรื่องๆหนึ่ง แต่เขาสามารถลืมเรื่องฝังใจและดำเนินชีวิตต่อไปได้ด้วยการทำสิ่งที่เขารักที่สุด ซึ่งคือการได้ดูแลทั้งที่พักอาศัยและหัวใจของผู้อาศัยให้เข้าที่เข้าทาง หากคุณกำลังมองหาคนที่มาดูแลทั้งบ้านและหัวใจในเวลาเดียวกันแล้วล่ะก็ อย่าลืมเรียกใช้บริการคนดูแลบ้านสุดหล่อคนนี้นะคะ …. คิมจีอุน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ your house helper kbs

เคล็ดลับบางส่วนในการเก็บรักษาอาหารจาก คิมจีอุน ♥
 • อาหารสดในตู้เย็น หากนำมาผัดให้แห้งเสียก่อน จะทำให้เก็บในตู้เย็นได้นานยิ่งขึ้น
 • วิธีการเก็บผักให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น – หัวหอม ไม่ต้องล้าง ห่อหนังสือพิมพ์ไว้แล้วแช่ตู้เย็นเลย / แตงกวา วางตั้งเหมือนตอนที่ยังไม่ได้เด็ดมาในตู้เย็นจะดีที่สุด / ต้นหอม ส่วนสีเขียวจะเหี่ยวเร็วกว่าสีขาว ดังนั้นควรหั่นแยก 2 สีและเก็บคนละที่จะทำให้ส่วนสีขาวอยู่ได้นานยิ่งขึ้น
 • การเก็บผักสลัดให้สดยาวนาน – นำกระดาษทิชชู่แบบหนาชุบน้ำวางในกล่อง แล้ววางผักสลัดลงไป ถ้าเปลี่ยนทุก 2 วันจะทำให้ผักสลัดสดได้นานยิ่งขึ้นพร้อมเสิร์ฟทาน

ขอบพระคุณที่อ่านรีวิวนี้นะคะ ^^

สามารถรับชมซับไทย “Your House Helper” ย้อนหลังได้ที่ VIU


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Photo Credits (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก