k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Fox Bride Star (2018) | สนามบินสื่อรัก

25/11/2018 - The Bag Seller

fox bride star thai sub

💕 รีวิวซีรีส์ : Fox Bride Star / Where Stars Land 💕

ในอดีตที่ผ่านมาหากจะกล่าวถึงการทำงานเกี่ยวกับสนามบิน ส่วนใหญ่มักจะมีแต่ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของ นักบิน หรือ แอร์โฮสเตส อยู่มากมายหลายเรื่อง แต่กับเรื่องนี้นั้น ทางทีมงานได้มุ่งเน้นไปที่การบอกเล่าเรื่องราวของเหล่าผู้คนที่ทำงานใน สนามบินอินชอน ซึ่งถือเป็นรายละเอียดที่น้อยคนที่จะได้เห็นถึงการทำงานอย่างเจาะลึก ถือเป็นพล็อตเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Image result for 여우각시별 포스터

แชซูบิน รับบท ฮันยอรึม / อีเจฮุน รับบท อีเจฮุน
ความบังเอิญมันไม่มีหรอกในโลกนี้ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนมีเหตุผลด้วยกันทั้งนั้น ถ้าวันหนึ่งได้ลองมองย้อนกลับมา วันนี้ก็จะกลายเป็นวันที่มีความหมายอีกวัน “

พ่อของ ฮันยอรึม กล่าวไว้ในตอนที่ 1

โรอุน SF9 รับบท โกอึนซอบ ฝีมือการแสดงอนาคตไกลพอๆกับการเป็นนักร้องแน่นอน

การทำงานอันแสนวุ่นวายของเหล่าพนักงานใน สนามบินอินชอน นั้นถูกถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักซึ่งเป็นพนักงานที่ดูแลในส่วนภาคพื้น อีซูยอน (รับบทโดย อีเจฮุน) ชายหนุ่มเก็บตัวที่อยากจะเป็นคนธรรมดาเพราะความลับที่เขาซ่อนอยู่มันทำให้เขาไม่ใช่คนธรรมดาเอาซะเลย เขาตกหลุมรัก ฮันยอรึม (รับบทโดย แชซูบิน) สาวสุดซุ่มซ่ามนิสัยบุ่มบ่ามทำอะไรไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลังแต่จิตใจดี เธอได้ฉายาว่า ระเบิดเวลา เพราะไม่ว่าไปที่จุดไหนที่นั่นจะเกิดปัญหามากขึ้นตามมาทันที เธอมีเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อทำงานเป็นพนักงานที่หอควบคุมการบินชื่อว่า โกอึนซอบ (รับบทโดย โรอูน) ความวุ่นวายที่เพิ่มขึ้นได้เกิดเมื่อ ยังซอคุน (รับบทโดย คิมจีซู) หัวหน้าสาวใจเด็ดของทีมภาคพื้นถูกย้ายไปทำงานที่เทอร์มินอลใหม่ทั้งๆที่เธอไม่อยากไป เธอจึงยื่นข้อเสนอว่าถ้าจะให้เธอไปต้องพาทีมของเธอไปด้วยและที่นั่นเองคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความสนุกที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติกของทั้ง อีซูยอน และ ฮันยอรึม

คิมจีซู รับบท ยังซอคุน หัวหน้าทีมภาคพื้น เธอเป็นนักแสดงฝีมือดีอย่างมาก

และแน่นอนสนามบินอันกว้างใหญ่ไม่ได้มีแต่ทีมภาคพื้นเพียงอย่างเดียว ยังประกอบไปด้วย ทีมรักษาความปลอดภัย ซึ่งจากความคิดเห็นส่วนตัวชอบคาแรคเตอร์และตัวละครของทีมนี้มากที่สุด คู่ที่ฟินที่สุดก็มาจากทีมนี้เช่นเดียวกัน (เป็นใครคู่ใครต้องไปเดากันในเรื่องเอานะคะ ^^) ทีมดูแลอาคารสถานที่, ทีมดูแลด้านสาธารณูปโภค, ทีมด้านการวางแผนกลยุทธ์และการจัดการสนามบิน  และอีกมากมายหลากหลายส่วนที่ไม่สามารถกล่าวถึงได้หมด โดยละครเรื่องนี้สามารถบอกเล่าออกมาจนเข้าใจและเห็นภาพชัดเจนในหลายส่วนของการจัดการที่คนทั่วไปไม่ได้เคยได้สัมผัสมาก่อน ความแปลกใหม่และน่าสนใจเหล่านี้นี่เองที่เป็นจุดขายสำคัญของซีรีส์เรื่องนี้

อีดงกอน รับบท ซออินอู หัวหน้าทีมการวางแผนกลยุทธ์และการจัดการสนามบินที่ยังหล่อและแสดงได้ดีเหมือนเดิม
” เราต้องรู้ก่อนว่าเราแตกต่างกันยังไง เราถึงจะเข้าใจกันและกันได้ “

ข้อคิดชีวิตคู่จากแม่ของ ฮันยอรึม แนะนำกับ อีซูยอน ในตอนที่ 24

ฮงจีมิน รับบท ฮอยงรัน หัวหน้าทีมสาธารณูปโภค / อันซังอู รับบท คงซึงชอล พนักงานส่วนทีมภาคพื้น

โดยเรื่องนี้สามารถครองตำแหน่งจ่าฝูงโกยตัวเลขเรตติ้งเป็นผู้นำในการออกอากาศของล็อตละครที่อากาศทุกวันจันทร์-อังคารในเวลาเดียวกันได้อย่างไม่มีแผ่ว กับเรตติ้งสูงสุด 9.7% จากการวัดของ Nielsen Korea สำหรับผู้ชมทั่วประเทศ ถ้าเทียบกับสถานการณ์ละครช่องหลักในขณะนี้ที่กว่าจะโกยเรตติ้งเกิน 10% ก็ยากแสนยากเหลือเกิน จึงถือว่าเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

จุนแจซอง รับบท ควอนฮีซึง หัวหน้าทีมดูแลอาคารสถานที่

โดย จุดเด่น ที่ทำให้ละครเรื่องนี้ได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดีคือ เนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ที่คอซีรีส์เกาหลีอาจจะยังไม่เคยได้ชมเรื่องราวของพวกเขามาก่อน นอกจากนั้นแล้วความต่อเนื่องในหาหนทางการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆจากเหล่าทีมพนักงานที่สนามบินก็ทำให้สนุกเพลิดเพลินได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีแผ่วบ้างแต่โดยรวมถือว่าทำได้โอเค และการดำเนินเรื่องราวที่อาจจะถามหาความสมจริงได้ไม่มากเท่าไหร่ และให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูละครที่เป็น ละค๊รรร ละครร จึงเป็นปัจจัยหลักที่สามารถเอาใจคอซีรีส์กลุ่มใหญ่ได้เป็นอย่างดี ว่าง่ายๆคือละครแนวเอาใจตลาด

พัคฮยอกควอน รับบท มิสเตอร์จาง ชายหนุ่มผู้กุมความลับของ อีซูยอน
” แค่ซื่อตรงกับสิ่งที่ชอบและไม่ชอบก็พอ ยังไงชีวิตเราก็เป็นเหมือนเดิม ถ้ามีคนมาชอบก็ยอมรับและเปิดใจ และถ้ามีใครไม่ชอบก็แค่ทำหน้าที่ของตัวเอง ชีวิตมันไม่ได้ยากขนาดนั้น “

ชายแก่ปริศนาไร้บ้านที่อาศัยอยู่ที่สนามบิน กล่าวไว้ในตอนที่ 12

ชายไร้บ้านปริศนาที่แอบอาศัยอยู่ในสนามบิน

แต่ถ้าจะให้กล่าวถึงด้าน จุดด้อย ที่สังเกตได้ชัดเจนคือการใช้เรื่องราวที่มันเดาได้ง่ายมากเกินไป และการตัดจบแต่ละตอนที่ไม่ได้รู้สึกว่าน่าติดตามซักเท่าไหร่เพราะประเด็นไม่หนักมากพอ นอกจากนั้นแล้ว ตัวละคร ฮันยอรึม ที่ แชซูบิน ได้สวมบทบาทนั้นค่อนข้างกวนใจเป็นอย่างมาก เธอเป็นนักแสดงที่ดีแต่บทเรื่องนี้ไม่ค่อยส่งรัศมีให้เธอมากเท่าไหร่ เหมือนคนเขียนบทพยายามจะพรีเซนต์ให้ดูโก๊ะน่ารักสดใสและจิตใจดีในแบบที่มากเกินไป การแสดงของ อีเจฮุน ก็เช่นเดียวกันที่ยังทำได้ดีเหมือนเดิม แต่ความเห็นส่วนตัวคิดว่าท่วงท่าและการแสดงออกทางสีหน้าเหมือนจะเกร็งมากไปนิด จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ค่อยฟินกับคู่พระนางมากเท่าที่ควรจะเป็น

ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าจะให้กล่าวถึงโดยภาพรวมทั้งหมดของเรื่องนี้ก็ยังถือว่าทำได้ดีและให้ความรู้มากมายกับผู้ชมได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งจากการถ่ายทอดเรื่องราวของผู้เข้ามาใช้บริการ สนามบินอินชอน นั้น สิ่งชัดเจนที่สุดที่สามารถจับใจความได้คือ สนามบินเปรียบเสมือนเส้นแบ่งเขตแดนของประเทศจึงถือเป็นสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูงสุดที่สุด ดังนั้นการปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัดจึงถือเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างยิ่งเพื่อความปลอดภัยของทั้งประชาชนและประเทศชาติ

นัมดารึม รับบท อีซูยอน ตอนเด็ก
” ยังไงชีวิตคนเรามันก็ไม่เป็นไปตามแผนเสมอไปหรอก “

ฮันยอรึม ปลอบใจ อีซูยอน ในตอนที่ 16

ละครเรื่องนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ชอบหรือดีที่สุดในความเห็นส่วนตัวแต่ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่จะเชียร์ให้คนรอบข้างลองเข้าไปรับชมแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นละครที่ไม่ไร้สาระและเพลิดเพลินใจแล้ว ยังมีความขายอปป้าหล่อๆหลายคนไม่ว่าจะเป็น อีเจฮุน, อีดงกอน, โรอุน และอีกมากมายหลายคนที่มั่นใจว่าต้องถูกใจสาวๆไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน (หุหุหุ) จึงขอกล่าวทิ้งท้ายไว้ถึงคำจำกัดความสั้นๆจากภาพโดยรวมของละครเรื่องนี้ว่า

สนุก น่าติดตาม มีสาระ และโรแมนติก …. Fox Bride Stars / Where Stars Land

สามารถอ่านเรื่องย่อและรายละเอียดตัวละครได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

สามารถรับชมซับไทย Fox Bride Star ได้ที่ VIU


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Photo Credit (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก