k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Falsify (2017)

16/09/2017 - The Bag Seller

170915234032 7W44

Falsify (조작)

เรื่องราวการต่อสู้และทำทุกวิถีทางเพื่อเปิดโปงขบวนการคอร์รัปชั่นขององค์กรลับระดับประเทศที่มีกลุ่มบุคคลที่มีอิทธิพลหนุนหลังอยู่ โดยใช้การนำเสนอข่าวแบบดิบเถื่อนของ ฮันมูยอง (รับบทโดย นัมกุงมิน) นักข่าวสวะจากสำนักข่าวใต้ดินแอกุก ที่ไม่เกรงกลัวต่ออำนาจมืดใด ๆ และจะทำทุกวิถีทางก็ตามเพื่อเปิดเผยเรื่องราวชั่ว ๆ เหล่านั้นออกมา โดยร่วมมือกันแบบลับ ๆ กับอัยการสาว ควอนโซรา (รับบทโดย อึมจีวอน) ที่ยึดถือความถูกต้องในอาชีพเป็นหลักแต่กลับโดนย้ายและกลั่นแกล้งสารพัดเพียงเพราะไปขัดอิทธิพลพวกลิ่วล้อของกลุ่มองค์กรลับที่แฝงตัวอยู่ในที่ทำงาน  และรวมไปถึง อีซอกมิน (รับบทโดย ยูจุนซัง) นักข่าวรุ่นเก๋าที่นำเสนอเรื่องราวบนพื้นฐานจากความจริงเท่านั้นซึ่งทำงานกับ สำนักข่าวเจ้าใหญ่ระดับประเทศ แดฮัน และยังเป็นอดีตหัวหน้าทีมข่าวสแปลชที่พี่ชาย ฮันมูยอง เคยทำงานด้วยก่อนเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ทั้ง 3 คนจะจัดการอย่างไรกับอิทธิพลมืดเหล่านี้ที่แฝงตัวอยู่ในทุกที่และทุกเวลา …

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ falsify korean drama

ประเด็นที่น่านำมาฉุกคิดมาก ๆ หลังจากดูเรื่องนี้แล้วคือ ถ้าบุคคลที่กุมอำนาจสื่อเคยให้คำมั่นสัญญาว่าจะสื่อสารแต่ข้อเท็จจริง กลับบิดเบือนความจริงซะเอง หรือถ้าอัยการที่มีหน้าที่ต้องดูแลประเทศชาติ กลับเปลี่ยนรูปคดีเพื่อเอื้อประโยชน์กับพวกพ้อง แล้วเหล่าประชาชนตาดำ ๆ จะสามารถไปพึ่งหรือเชื่อใครได้ ในทุก ๆ ประเทศไม่เฉพาะในเกาหลีใต้ อำนาจมืดเหล่านี้มันแทรกซึมอยู่ทุกหนแห่งโดยที่เราไม่รู้ตัว การสั่งสอนและสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้ลูกหลานซะตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อให้คนรุ่นใหม่ตระหนักและรับรู้ว่า การคอร์รัปชั่นหรือการใต้โต๊ะมันไม่ใช่เรื่องปกติ มันคือเรื่องผิดมหันต์อย่างใหญ่หลวง การที่เราทำผิดก็ต้องจ่ายค่าปรับหรือโดนทำโทษ มันคือหน้าที่ของมนุษย์ทุกคน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ falsify recap

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ falsify korean drama

ด้วยพลอตเรื่องที่อัดแน่นด้วยประเด็นต่าง ๆ การดำเนินเรื่องราวจึงค่อนข้างเข้มข้นและน่าติดตาม ทำให้คนดูคิดวิเคราะห์ตามไปด้วยได้ตลอดจนจบเรื่อง ฝืมือการแสดงแทบจะไม่ต้องพูดถึง เหล่านักแสดงคุณภาพคับจอมารวมตัวกันขนาดนี้ นัมกุงมิน ฝืมือระดับไก่ย่างห้าดาวกับสไตล์การแสดงแบบเก๋า ๆ ที่มีแต่อปป้ากุงมินคนเดียวที่ทำได้ อึมจีวอน เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้เสพฝีมือการแสดงของเธอ และเธอทำได้ดีมากจริง ๆ ทุกอย่างดูสมจริงและธรรมชาติมาก ในตาสีน้ำตาลก็สวยมากเช่นเดียวกัน รวมถึงนักแสดงทุกคนที่โชว์ฝีมือกันออกมาอย่างไม่หยุดหย่อนกันเลยทีเดียว แต่ติดนิดหน่อยที่ จอนฮเยบิน ในบท โอยูคยอง ช่างภาพสาวห้าวนิสัยตรงไปตรงมา ในความเห็นส่วนตัว เธอยังเข้าไม่ถึงบทนี้เท่าไหร่ ด้วยภาพลักษณ์และใบหน้าที่อ่อนหวานทำให้บทนี้ค่อนข้างท้าทายมาก แต่เธอยังสามารถพัฒนาไปได้อีกแน่นอน สรุปโดยภาพรวมแล้วถือว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องของปีนี้ทีจัดคุณภาพมาให้คับจอเลยทีเดียวค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

คำว่า Falsify แปลว่า ปลอมแปลง หรือ บิดเบือน ซึ่งคือข้อห้ามอันดับหนึ่งของการทำงานในอาชีพสายข่าวที่มีหน้าที่รายงานแต่ข้อเท็จจริงเท่านั้น ซึ่งการนำเสนอเรื่องราวที่เป็นความจริงและถูกต้องก็ถือเป็นการให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่ถูกกระทำเปรียบเสมือนการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้อีกทางหนึ่ง วัฏจักรที่ต่อเนื่องแบบนี้จะทำให้ระบบทุกอย่างในโลกนี้ดีขึ้นถ้าทุกคนช่วยกันขจัดอำนาจมืดและการคอร์รัปชั่นออกไป ซีรีส์ Falsify ความมีสาระที่พ่วงมากับความสนุกและความมันส์ในเรื่องเดียวกัน ซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องที่คุณจะต้องไม่พลาด ^^

การช่วยเหลือคนที่อ่อนแอ ไม่เกี่ยวอะไรกับความเป็นธรรม แต่มันคือ .. สามัญสำนึก  (ตอนที่ 5 – ฮันมูยอง)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ falsify korean drama recap

รายละเอียดเรื่องราวและนักแสดงของซีรีส์ Falsify อ่านเพิ่มเติมได้ตามลิงค์นี้เลยค่ะ


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก