k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Eve (2022) | เกมแค้นที่ถูกวางแผนนานถึง 13 ปี สู่คดีการฟ้องหย่าสุดช็อค

27/06/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

eve rv tn 3

Eve (2022) ซีรีส์พล็อตแก้แค้นสุดร้อนแรงต้อนรับการกลับมาของ ซอเยจี ที่ดูไปต้องกรี๊ดไป เพราะแค่ 2 ตอนแรกก็ร้อนไฟแทบไหม้จนถูกจัดให้อยู่ในเรท 19+ แล้ว! เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกันมาให้คนดูเดาทางไม่ถูกเลยทีเดียว เนื้อเรื่องของ Eve จึงน่าสนใจมากว่าจะเดินทางไปในทิศทางไหน และการแก้แค้นที่เธอรอคอยมานานถึง 13 ปี จะถูกเดินเกมอย่างไร ให้สาสมกับความแตกสลายที่เธอได้รับ และทุกคนที่เคยทำเธอเจ็บปวดเจียนตายในอดีต จะถูกลากลงสู่กองเพลิงที่แผดเผาจนมอดไหม้ไม่เหลือธุลีอย่างไร เป็นคำถามที่จะทำให้คนดูสงสัยตลอดซีรีส์เรื่องนี้เลยว่าจะไปสุดที่ตรงไหนกัน

EVE tvN Poster 050522

Eve เป็นซีรีส์แนวทริลเลอร์ – ดราม่า บอกเล่าเรื่องราวการแก้แค้นอย่างลุ่มลึกของ อีราเอล (รับบทโดย ซอเยจี) ที่ต้องเจ็บปวดและแตกสลายจากเหตุการณ์ในอดีตเมื่อ 13 ปีก่อน เมื่อครั้งนั้น ครอบครัวเธอต้องมาถูกตระกูลแชโบลอย่าง ตระกูลฮัน ทำลายลงไม่เหลือชิ้นดี เพียงเพราะตระกูลฮันต้องการบริษัทของพ่อ ทำให้พ่อต้องตายอย่างทรมานต่อหน้าเธอ ไม่เพียงเท่านั้น แม่ซึ่งเป็นเสาหลักเดียวที่ยังเหลืออยู่ก็ดันมาหายสาบสูญไปอีก อีราเอลจึงตัดสินใจที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อเมริกาโดยสอบชิงทุนจากสมาคมทนายความ โดยมี ซออึนพยอง (รับบทโดย อีซังยอบ) ที่เป็นประกอบอาชีพทนายความสิทธิมนุษยชนในตอนนั้นช่วยเอาไว้ และแล้วชื่อของ ‘อีราเอล’ ก็ได้เลือนหายไปอย่างช้า ๆ จากความทรงจำของใครหลายคน

13 ปีต่อมา อีราเอลกลับมาพร้อมกับแผนการแก้แค้นที่ถูกวางมาอย่างแยบยล ทุกอย่างถูกตระเตรียมมาอย่างดี อีราเอลได้เปลี่ยนตัวตนของตัวเองใหม่ทั้งหมด เปลี่ยนชื่อจากอีราเอลเป็น คิมซอนบิน หญิงสาวที่รักในการเต้นแทงโก้ โดยปัจจุบัน เธอมีอาชีพสอนบัลเล่ต์เด็ก เธอได้สร้างครอบครัวที่มีความสุข มีลูกสาวตัวน้อย มีสามีที่แสนดี มีคุณแม่ที่เข้าใจลูก แต่ใครจะรู้ว่าทุกอย่างคือ ‘เปลือก’ ที่ราเอลจัดการสร้างขึ้นมาทั้งหมด รวมไปถึงแม่ของเธอเองก็ไม่ใช่แม่ที่แท้จริงด้วยเช่นกัน

EVE tvN Cast Seo Yea Ji 090522
อีราเอล/คิมซอนบิน (รับบทโดย ซอเยจี)
EVE tvN Cast Lee Sang Yeob 130522
ซออึนพยอง (รับบทโดย อีซังยอบ)

ทุกอย่างถูกจัดขึ้นเพื่อให้เธอสามารถเข้าถึงตัว คังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน) ประธานบริษัท LY Group บริษัทส่งออกสินค้าที่เติบโตอย่างพุ่งทะยานได้ จากการควบรวมกับบริษัทของครอบครัวราเอล แผนของเธอคือการแทรกซึมเข้าไปในตระกูลฮันอย่างเงียบ ๆ เธอยอมตกเป็นเมียน้อยของคังยุนกยอม ยอมให้ลูกสาวของทั้ง 2 บ้านสนิทชิดเชื้อกัน ยอมเป็นเพื่อนสาวที่หวังดีประสงค์ร้ายกับ ฮันโซรา (รับบทโดย ยูซอน) ลูกสาวของ ฮันพันโร อดีตนายกรัฐมนตรี 1 ในหัวโจกใหญ่ที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังพินาศ

กระดานเกมการแก้แค้นที่มี อีราเอล เป็นคนควบคุมนี้ จะนำไปสู่เหตุการณ์ฟ้องหย่าที่มีมูลค่ามหาศาลกว่า 1 ล้านล้านวอน แต่เหตุการณ์นี้จะทำให้โลกต้องตะลึงได้อย่างไร ก็ไปติดตามกันต่อที่ Eve ทุกวันพฤหัสบดี – ศุกร์ ทางแอปฯ Viu กันเลย ~

EVE tvN Cast Park Byung Eun 090522
คังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน)
EVE tvN Cast Yoo Sun 090522
ฮันโซรา (รับบทโดย ยูซอน)

แค่ไม่กี่ตอนก็ทำเอาคนดูเริ่มลงแดงกันเป็นแถบ ๆ แล้ว นอกจากการกลับมาอย่างสมมงของ ซอเยจี ที่จัดเต็มทั้งการแสดง แฟชั่น ไปจนถึงความสวย งานภาพ การตัดต่อ และซาวด์ประกอบ เรียกว่าทุกองค์ประกอบในเรื่องล้วนดีงาม งานพรีเมี่ยมไปซะทั้งหมดจนอยากให้ถึงตอนต่อไปเร็ว ๆ แถมเนื้อเรื่องก็ยังระทึก ลึกลับ เย้ายวนและชวนให้กระโดดลงกองเพลิงตามอีราเอลไปจริง ๆ

ใน 2 ตอนแรก เราจะเห็นการโปรยเสน่ห์อันแสนร้ายกาจของอีราเอล ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเพลินตาเพลินใจ แถมยังเย้ายวนชวนให้ลุ่มหลงแบบสุด ๆ ด้วยฝีมือของซอเยจีที่เอาอยู่แทบทุกฉากที่เธอปรากฎตัว บทบาทของอีราเอลจึงถูกแสดงออกมาอย่างละเมียดละไมและไร้ที่ติ โดยเฉพาะการสีหน้าของซอเยจี ที่มักจะถูกเปลี่ยนไปอย่างฉับพลันภายในไม่กี่วิ สีหน้าเปลี่ยนไม่พอ เธอยังเปลี่ยนน้ำเสียงไปพร้อม ๆ กันด้วย เป็นผลงานอีกเรื่องที่เราเชื่อเลยว่า มันจะช่วยเธอสั่งสมประสบการณ์ และสร้างชื่อให้เธออีกขั้นอย่างแน่นอน

อีกสิ่งหนึ่งที่ 2 ตอนแรก เปิดมาได้โดดเด่นมาก ๆ คือ การตัดต่อและการมิกซ์ซาวด์ที่ขับเน้นให้เห็นถึงอาการของคังยุนกยอมที่ตกหลุมพลางในเสน่ห์อีราเอลเข้าอย่างจัง บางฉากตัดต่อซะขนแทบลุกเลยค่ะ ทำให้เราเห็นชัดมากว่า คังยุนกยอมลุ่มหลงในตัวเธอจนถอนตัวไม่ขึ้นมากแค่ไหน

eve 1
eve

ถ้าถามถึงจุดที่ดึงให้เราต้องดูซีรีส์เรื่องนี้ต่อ ขอบอกเลยว่ามีเยอะมากกกกกกก ไม่ว่าจะเป็นความสงสัยว่าแผนการทั้งหมดของอีราเอลจะไปจบอยู่ที่ตรงไหน? แม่ที่แท้จริงของราเอลหายสาบสูญไปไหน? แม่คนปัจจุบันของราเอลคือใคร? ลูกสาวและสามีของราเอลในอนาคตจะเป็นยังไง? เพราะทุกอย่างที่เธอทำเธอทำ เพียงแค่ให้พวกเขาเป็นบันไดที่จะทำให้เดินไปให้ถึงตัวคังยุนกยอมเท่านั้น ซออึนพยองที่ในปัจจุบันมีอำนาจในมือพอตัวจะเป็นตัวแปรที่สำคัญในแผนของราเอลได้ไหม? และเรื่องนี้สรุปมีพระเอกหรือเปล่า? คำถามมากมายที่ตอนนี้ก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด ทำให้เราต้องมาติดตามดูไปด้วยกันค่ะ !

รับชม Eve ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

eve 2

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก