k-dramas

รีวิวซีรีส์ Another Oh Hae Young (2016)

02/09/2017 - prangmprang

oh hae young

Another Oh Hae Young  (또 오해영)

poster

จำนวนตอน 18 ตอน

ออกอากาศทางช่อง tvN

เรื่องย่อ

ในประเทศเกาหลีมักมีผู้คนที่ใช้ชื่อและนามสกุลซ้ำกันซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ ซีรีส์เรื่อง Another Oh Hae Young นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาว 2 คน ที่ใช้ชื่อโอแฮยองเหมือนกัน ขอใช้คำเรียกแทนเธอทั้งสองว่า   “โอแฮยองคนสวย” และ “โอแฮยองเฉยๆ” ตามในซีรีส์ โอแฮยองคนสวยเป็นหญิงสาวที่เพียบพร้อมทั้ง   รูปร่าง หน้าตา และมีความสามารถรอบด้าน  ส่วนโอแฮยองเฉยๆ มีลักษณะตรงข้ามกับโอแฮยองคนสวยทุกอย่าง  การเป็นเพื่อนร่วมชั้นกันทำให้โอแฮยองเฉยๆ ต้องแบกรับความกดดันจากการถูกเปรียบเทียบมาโดยตลอด เมื่อเรียนจบหญิงสาวทั้งสองต่างแยกย้ายกันไป แต่แล้วก็มีเหตุที่ทำให้โอแฮยองทั้งสองต้องกลับมาพบกันอีกครั้ง

tumblr inline o9l6i5iAjV1qavywv 500

โอแฮยองเฉยๆ กำลังจะได้แต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่มอนาคตไกล แต่ว่างานแต่งที่เธอเฝ้าฝันต้องมาพังทลายลงเสียก่อน เพราะเธอถูกว่าที่เจ้าบ่าวบอกเลิกก่อนวันงานเพียง 1 วัน โอแฮยองเสียใจมาก เธอจึงขอร้องให้แฟนหนุ่มของเธอบอกกับทุกคนว่า เธอเป็นคนยกเลิกงานแต่งเอง ตั้งแต่นั้นมาโอแฮยองต้องทนมีชีวิตอยู่ด้วยความทุกข์ทรมานจากความผิดหวังและความอับอาย แต่แล้วชีวิตที่สิ้นหวังของโอแฮยองก็เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับพัคโดคยอง ชายหนุ่มข้างบ้านที่มีแววตาแสนเศร้า แม้ว่าโอแฮยองจะไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างดีจากเขานัก แต่เธอก็เริ่มตกหลุมรักผู้ชายคนนี้มากขึ้นทุกวัน

พัคโดคยองรับรู้ถึงความรู้สึกที่โอแฮยองมีต่อเขา แต่เขาต้องพยายามปฏิเสธความรักจากเธอ เนื่องมาจากเขาเองที่เป็นต้นเหตุทำให้ชีวิตของโอแฮยองพังพินาศ แฟนเก่าของพัคโดยองคือโอแฮยองคนสวย เขารักเธอมากและกำลังจะแต่งงานกัน แต่เธอก็มาทิ้งเขาไปก่อนวันแต่งงาน จากการที่มีคนชื่อโอแฮยอง 2 คน ทำให้เขาได้รับข้อมูลที่ผิดพลาด เขาคิดว่าที่โอแฮยองคนสวยทิ้งเขาไปก่อนวันแต่งงานก็เพราะจะไปแต่งงานกับนักธุรกิจ เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อทำลายธุรกิจของว่าที่เจ้าบ่าวคนนั้นเพื่อไม่ให้เธอมีความสุข แต่แล้วทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปตามที่คิด กว่าจะรู้ตัว     พัคโดคยองก็ได้ทำลายชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อโอแฮยองอีกคนไปแล้ว

พัคโดคยองสับสนกับความรู้สึกของตัวเอง การที่เขาเป็นห่วงโอแฮยองเฉยๆ เป็นเพราะความรู้สึกผิดหรือเพราะเขาตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้กันแน่ ความรู้สึกของทั้งเขาและเธอที่ยังไม่ชัดเจน จู่ๆ โอแฮยองคนสวยแฟนเก่าของพัคโด     คยองและว่าที่เจ้าบ่าวของโอแฮยองเฉยๆ ก็กลับมา เมื่อพวกเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้ง พวกเขาจึงต้องเลือกว่าจะกลับไปอยู่ในสถานะเดิมของตัวเองกับคนรักเก่า หรือเลือกที่จะลองเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับคนแปลกหน้า

2016060415303430410 2

ycp462K

ตัวละคร

พัคโดคยอง (รับบทโดย เอริค Shinhwa) ชายหนุ่มผู้ยึดติดกับความสมบูรณ์แบบจนกลายเป็นการสร้างความลำบากใจให้กับคนรอบข้าง จากความผิดหวังในรักครั้งเก่าทำให้เขาปิดกั้นตัวเอง จนได้มาพบกับโอแฮยอง หญิงสาวที่เขาเคยทำลายชีวิตของเธอเพราะความเข้าใจผิด  เขารู้ดีว่าโอแฮยองรักเขา แต่เขาเองก็ยังไม่แน่ใจว่าความรู้สึกที่มีต่อเธอมันคือความรู้สึกผิดหรือความรักกันแน่

Oh Hae Young Again ericmun 1

โอแฮยอง (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) หญิงสาวธรรมดาๆ คนหนึ่งที่เคยผิดหวังเพราะถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกก่อนวันแต่งงาน เธอต้องทนใช้ชีวิตด้วยความทุกข์ทรมานจนได้พบกับพัคโดคยอง ผู้ชายที่ทำให้เธอตกหลุมรักจนหมดหัวใจ แต่เธอจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้งานแต่งงานของเธอถูกยกเลิก

500 507236 1468390286

โอแฮยองคนสวย (รับบทโดย จอนฮเยบิน) หญิงสาวที่เพียบพร้อมทั้งรูปร่าง หน้าตา การศึกษา หน้าที่การงาน เธอเป็นคนรักเก่าของพัคโดคยองที่ทิ้งเขาไปก่อนวันแต่งงาน และเป็นต้นเหตุของเรื่องราวความวุ่นวายทั้งหมด

210405 medium

ฮันแทจิน (รับบทโดย อีแจยุน) คนรักเก่าของโอแฮยองเฉยๆ ที่บอกเลิกเธอก่อนวันแต่งงานด้วยเหตุผลที่ทำให้  โอแฮยองต้องเจ็บปวด ซึ่งแท้จริงแล้วเขาไม่ได้หมดรักเธอ แต่เขาไม่อยากให้เธอต้องเสียเวลาเพื่อรอเขากลับมา

o7zm9rnjbUVU3LJwm08 o

ถ้าจะให้อธิบายเรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้สั้นๆ คือ ทุกอย่างเกิดขึ้นจาก  “ความบังเอิญ” และ “ความซวย” ของนางเอก แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น ระหว่างที่ดูซีรีส์เรื่องนี้เราเกิดความรู้สึกต่าง ๆ ขึ้นมากมาย ทั้งสุขและเศร้า ฉากไหนสุขก็สุขมาก หัวเราะอย่างบ้าคลั่งอย่างกับดูหนังตลก แต่พอฉากเศร้าก็เศร้ามาก  นับเป็นซีรีส์ที่ทำให้คนดูอินตามไปกับเนื้อเรื่องได้ดีมาก ความเห็นส่วนตัวเราว่าบทบาทของตัวละครมีความใกล้เคียงกับมนุษย์จริงๆ อย่างบทของโอแฮยองเฉยๆ ที่เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้สวยหรือเพียบพร้อมไปทุกอย่าง และผู้หญิงหลายคนก็คงมีความฝันว่าอยากมีงานแต่งงานอันสวยหรู แต่เมื่อฝันนั้นพังทลายลงเพราะถูกบอกเลิกก่อนวันแต่งงาน แน่นอนว่าเป็นใครก็ต้องเสียศูนย์

OHYA3 00035

นอกจากการได้หัวเราะและเสียน้ำตาแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดมากมายให้กับผู้ชม อย่างเรื่องที่เด่นชัดมากคือเรื่องของครอบครัว ครอบครัวของโอแฮยองเฉยๆกับโอแฮยองคนสวย เป็นการนำเสนอในลักษณะของ “ครอบครัวที่แตกต่าง” อย่างชัดเจน กล่าวคือ ครอบครัวของโอแฮยองเฉยๆเป็นครอบครัวที่พ่อกับแม่อยู่ด้วยกัน มอบความรัก ความอบอุ่นให้กับโอแฮยองผู้เป็นลูกสาวคนเดียวอย่างเต็มที่ แม้จะไม่ได้แสดงออกอย่างชัดเจน แต่เมื่อไหร่ที่ลูกสาวต้องเผชิญปัญหา พ่อและแม่ของเธอจะคอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอ ตรงข้ามกับครอบครัวของโอแฮยองคนสวยที่พ่อกับแม่ของเธอแยกทางกัน และแม่ของเธอยังแต่งงานใหม่อีกหลายครั้ง ทำให้ไม่ค่อยได้ใกล้ชิดกับลูกสาวมากนัก หากมองจากภายนอกหลายคนคงคิดว่าการมีชีวิตอย่างโอแฮยองคนสวยเป็นชีวิตที่เพียบพร้อม แต่แท้จริงแล้วโอแฮยองคนสวยเองก็แอบอิจฉาโอแฮยองเฉยๆ ที่ได้มีพ่อแม่คอยอยู่เคียงข้าง ในขณะที่เธอต้องอยู่เพียงลำพัง

และอีกข้อคิดอีกอย่างหนึ่งคือเรื่องความรักกับความสงสาร เราจำเป็นที่จะต้องแยกความรู้สึกทั้งสองอย่างนี้ให้ออกจากการกันอย่างสิ้นเชิง จากซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าความรักเป็นความรู้สึกดีๆที่คนสองคนมีให้แก่กัน ส่วนความสงสารก็อาจจะทำให้เกิดเป็นความรักได้ แต่ในบางครั้งถ้าตัดสินใจทำบางอย่างไปเพราะความสงสาร มันอาจจะขัดต่อความรู้สึกและความต้องการที่แท้จริงของเราก็ได้

สุดท้ายอยากฝากซีรีส์เรื่อง Another Oh Hae Young ให้แฟนๆคอซีรีส์ได้ติดตามกันนะคะ เป็นซีรีส์ที่เราดูแล้วติดมาก อยากดูต่อเรื่อยๆเลย ภาพสวย เพลงประกอบละครก็เพราะ นอกจากเรื่องราวความรักของพัคโดคยองกับโอแฮยองทั้ง 2 คนแล้ว ยังมีการนำเสนอความรักในรูปแบบต่างๆ ผ่านตัวละครอื่น ที่ช่วยเสริมให้เรื่องน่าติดตามอีกด้วย และที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่งคือ ฉากเลิฟซีนของซีรีส์เรื่องนี้ดีงามมากค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหนต้องลองไปติดตามกันนะคะ

ohhaeyoungagain


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก