kornews

รัฐบาลเกาหลีคุมเข้มบทลงโทษเจ้าของสุนัข หลังกรณีข่าวสุนัขของชเวชีวอน SJ

24/10/2017 - korseries

siwon dog

รัฐบาลเกาหลีได้ดำเนินมาตรการคุมเข้มกฎหมายเกี่ยวกับสุนัข หลังกรณีข่าวเกี่ยวกับสุนัขของชเวชีวอน SJ

ก่อนหน้านี้ ได้มีรายงานว่า สุนัขพันธุ์ French Bulldog ได้กัด คุณคิม วัย 53 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง โดยคุณคิม ได้เสียชีวิตลงในเวลา 6 วันต่อมา เนื่องจากภาวะติดเชื้อแทรกซ้อน และได้มีการเปิดเผยในภายหลังว่า สุนัขที่กัดคุณคิม คือ บั๊กซี่ สุนัขของ ชเวชีวอน SJ และครอบครัว ด้านชเวชีวอน และ ครอบครัว ได้เดินทางไปขอโทษครอบครัวของคุณคิมหลายคร้ัง[แปลโดย Korseries]8d9e4f3fc2eaa6daaa6ae8ecec6168eb choi siwon funny stuff

อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ยังคงได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์หนักอย่างต่อเนื่อง และการที่มีผู้คนจำนวนมากพูดถึงประเด็นนี้นำไปสู่การปฏิรูปกฎหมายการเลี้ยงสุนัขในที่สาธารณะ โดยภาครัฐได้คุมเข้มบทลงโทษสำหรับสุนัขที่ไม่มีเชือกจูง

Screen_Shot_2560_10_24_at_1_21_11_PM
ขอบคุณภาพจาก TVCHOSUN 뉴스

นับแต่นี้เป็นต้นไป การที่พาสุนัขเดินเล่นโดยไม่มีสายจูง สำหรับครั้งแรก เจ้าของสุนัขจะถูกปรับเป็นจำนวนเงิน 200,000 วอน (เดิม 50,000 วอน) เมื่อกระทำความผิดเป็นครั้งที่ 2 ปรับ 300,000 วอน (เดิม 70,000 วอน) และ 500,000 วอน (เดิม 100,000 วอน)สำหรับครั้งที่ 3 ซึ่งได้เพิ่มจากเดิม 4-5 เท่า

ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2018 จะมีการมอบรางวัลสำหรับ ผู้ที่แจ้งเมื่อพบเห็นสุนัขในที่สาธารณะไม่มีสายจูง ซึ่งรางวัลคิดเป็น 20% ของค่าปรับ [แปลโดย Korseries]

นอกจากนี้ ยังมีกฎหมายเกี่ยวกับสุนัขที่กำลังรอการพิจารณา บทลงโทษและค่าปรับที่สูงขึ้น

รัฐบาลมีความคาดหวังว่ากรณีที่คนพูดถึงนี้จะเป็นโอกาสสำคัญในการทำให้กฎหมายเกี่ยวกับสุนัขมีการพัฒนาและเข้มงวดมากยิ่งขึ้น

Source : (1) , (2)

ขอความกรุณาไม่คัดลอกบทความแปลของเราไปลงในเว็บไซต์หรือเพจอื่น อนุญาตให้แชร์ลิ้งค์ข่าวเท่านั้น


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก