kornews

ชาวเกาหลียื่นคำร้องต่อรัฐบาลถึงความไม่ถูกต้องของประวัติศาสตร์ ในละคร “Mr. Sunshine”

07/08/2018 - korseries


ชาวเกาหลียื่นคำร้องต่อรัฐบาลถึงความไม่ถูกต้องของประวัติศาสตร์ ในละคร “Mr. Sunshine”

ประชาชนชาวเกาหลีใต้ได้ยื่นคำร้องผ่านทางหน้าเว็บไซต์รัฐบาลเกาหลีใต้ กรณีความไม่ถูกต้องของการถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ในละครยอดฮิต “Mr. Sunshine” ที่ขณะนี้กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง tvN ซึ่งเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 สิงหาคม เวลา 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ได้มีการลงรายชื่อมากกว่า 27,000 คนแล้ว

ในคำร้องได้เขียนใจความโดยสรุปไว้ว่า ในความเป็นจริงแล้ว ประเทศญี่ปุ่นเป็นฝ่ายเข้ามารุกรานเกาหลีในช่วงล่าอาณานิคม โดยที่ในประวัติศาสตร์มีบันทึกถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออย่างชัดเจน แต่ในละคร Mr. Sunshine ได้ถ่ายทอดออกมาเป็นประเด็นล่อแหลมที่สื่อให้รู้สึกว่าญี่ปุ่นเป็นฝ่ายไม่มีทางเลือกในการกระทำครั้งนี้

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ตัวละครที่อ้างอิงถึง คือ บทบาท กูดงแม ของนักแสดงยูยอนซอก ที่เป็นหัวหน้าแก๊งมังกรดำในเมืองฮันซอง ซึ่งเป็นองค์กรฝ่ายหนุนญี่ปุ่น โดยก่อนหน้านี้ละครได้ตกเป็นประเด็นที่เสี่ยงต่อการเกิดดราม่า ซึ่งทางทีมงานได้มีการปรับเปลี่ยนในรายละเอียดของตัวละครไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยืนยันว่าตัวละครดังกล่าวเป็นเพียงตัวละครที่ถูกสมมติขึ้นมาเท่านั้น

ตัวละคร กูดงแม ใน Mr. Sunshine

สำหรับประเด็นความไม่ถูกต้องของประวัติศาสตร์ในละคร ได้มีการร้องเรียนว่า ทางผู้สร้างละครค่อยๆทำให้คนตระหนักถึงปัญหานี้และให้น้ำหนักกับเรื่องประวัติศาสตร์น้อย ในขณะที่มีละครหลายๆเรื่องที่ถ่ายทอดอารมณ์ของคนในยุคโชซอนโดยไม่มีความผิดพลาด แม้จะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาก็ตาม

ในคำร้องเรียนได้บอกอีก ว่า ทางผู้เรียกร้องจะติดตามดูว่าละครจะแสดงให้เห็นว่าโชซอนไร้อารยธรรมมากแค่ไหน นอกเหนือจากตัวละครหลักอย่าง โกแอชิน , ตัวละครอื่นๆที่แสดงนำ รวมถึงบทบาทสมทบที่เป็นชาวญี่ปุ่น แรงจูงใจของละครได้ถ่ายทอดให้โชซอนไม่เป็นเป็นประเทศที่ตกเป็นผู้ถูกกระทำ แต่ถ่ายทอดว่าเป็นประเทศที่กระทำตัวเองเสียเอง

Mr. Sunshine เป็นละครที่บอกเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงชินมิยังโย (Shinmiyangyo) หรือการเข้ามาของทหารอเมริกันในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เกี่ยวกับเด็กชายชาวเกาหลีที่เกิดในครอบครัวคนรับใช้ที่หนีไปพร้อมกับเรือรบอเมริกัน และกลับมาประเทศบ้านเกิดอีกครั้งในฐานะนายทหารประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ แล้วโชคชะตาก็ทำให้เขาตกหลุมรักลูกสาวของตระกูลสูงศักดิ์ และได้เห็นถึงแผนการร้ายในการปกครองประเทศที่ครั้งหนึ่งเขาเคยหนีจากไป

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

บทความนี้ไม่ได้เป็นบทความเชิงแสดงความคิดเห็นแต่เป็นการแปลและเรียบเรียงโดยอ้างอิงมาจากต้นฉบับ

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก