kornews

เหล่าคนดังในวงการบันเทิงเกาหลี ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หลังเผชิญเหตุการณ์ฝนตกหนักสุดในรอบ 80 ปี

17/08/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Korean flood cover

เหล่าคนดังในวงการบันเทิงเกาหลี ทั้งนักแสดง ศิลปิน ไอดอล ร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภายหลังจากที่เกาหลีใต้ เผชิญกับเหตุการณ์พายุฝนรุนแรงที่ทำให้เกิดน้ำท่วมที่เรียกได้ว่าหนักเป็นประวัติการณ์

เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา เกาหลีใต้ได้เผชิญกับเหตุการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่บางส่วนของโซล, คยองกี และอินชอน ที่มีปริมาณน้ำฝนมากกว่า 100 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง และในเขตดงจัก โซลที่มีปริมาณน้ำฝนพุ่งสูงเกิน 141.5 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือเป็นปริมาณน้ำฝนที่มากที่สุดต่อชั่วโมงนับตั้งแต่ปี 2485 จนกลายเป็นเหตุการณ์ฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี

เหตุการณ์ไม่คาดคิดที่เกิดขึ้นส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูงสร้างความเสียหายไปทั่วบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นรถยนตร์ที่สัญจรไปมา บ้านเรือน อาคาร ร้านค้า และสถานีรถไฟใต้ดินที่ถูกน้ำท่วมขังอย่างหนัก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีรายงานเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ราย และสูญหายอีกอย่างน้อย 7 ราย 

Korean flood

ตามรายงานของ Hope Bridge Korea Disaster Relief Association ได้เผยว่ามีทั้งนักแสดงและไอดอลหลายคนที่ร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ทั้งไม่ว่าจะเป็น คิมจินอู WINNER ที่ได้บริจาคเงิน 10 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 270,000 บาท) อาริน Oh My Girl และ นักแสดง คังแทโอ ที่กำลังโด่งดังจากบท อีจุนโฮ ในซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo ก็ได้บริจาคเงิน 20 ล้านวอน (ประมาณ 540,000 บาท) จินยอง GOT7 ก็ได้บริจาคเงิน 30 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 800,000 บาท) รวมไปถึง คิมโกอึน และ คังซึงยุน WINNER ก็ได้บริจาคเงินคนละ 50 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,300,000) เพื่อช่วยเหลือในด้านการฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วม

Korean flood

ไม่เพียงเท่านั้น อันฮโยซอบ นักแสดงหนุ่มที่ครองใจแฟน ๆ จากผลงานล่าสุดในซีรีส์ Business Proposal ยังได้บริจาคเงินกว่า 50 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,300,000)  รวมไปถึง นักแสดงหญิงชื่อดังอย่าง คิมฮเยซู พิธีกรแห่งชาติ ยูแจซอก นักแสดงสาว ซูจี ศิลปินนักแสดงมากความสามารถ ไอยู และแรปเปอร์หนุ่ม เจย์ปาร์ค ก็ได้บริจาคเงินเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,600,000 บาท) ให้กับ Hope Bridge Korea Disaster Relief Association อีกด้วย โดยพวกเขาต้องการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติให้ได้โดยเร็วที่สุด และพวกเขายังต้องการที่จะช่วยเหลือการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอีกด้วย

Korean flood 1

ตามรายงานของ Community Chest of Korea นักแสดงสาว ฮันจีมิน ที่เพิ่งมีผลงานการแสดงล่าสุดในซีรีส์ Our Blues ก็ได้ร่วมบริจาคเงินเป็นจำนวน 50 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,300,000) โดยนักแสดงสาวได้กล่าวว่า “ฉันบริจาคเงินหลังได้ทราบข่าวเกี่ยวกับความเสียหายที่สถานสงเคราะห์ผู้พิการขั้นรุนแรงต้องเผชิญเนื่องจากถูกน้ำท่วม”

สาวมากความสามารถ พัคนาแร ที่กำลังอยู่ในระหว่างการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลังผ่าตัดอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้า ก็ได้บริจาคเงินเป็นจำนวน 10 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 270,000 บาท) เช่นกัน โดย JDB Entertainment ต้นสังกัดของเธอได้กล่าวว่า “พัคนาแร ตัดสินใจบริจาคเงิน โดยหวังว่าผู้ประสบภัยจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้โดยเร็วที่สุด”

Korean flood 2

นอกจากนี้ PSY ยังบริจาคเงิน 100 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,600,000 บาท) ให้กับสภากาชาดเกาหลี ซึ่งทางสภากาชาดเกาหลีได้ออกมากล่าวว่า ” Psy ได้บริจาคเงิน 100 ล้านวอนให้กับสภากาชาดเพื่อสนับสนุนการบรรเทาทุกข์สำหรับผู้ประสบภัย เขาตั้งใจบริจาคเพื่อแบ่งเบาความเจ็บปวดของผู้ประสบภัยที่ต้องสูญเสียบ้านเนื่องจากฝนตกหนักอย่างกะทันหัน”

ทางด้าน ยุนเซอา ก็ได้มีการเปิดเผยผ่านบัญชีอินสตาแกรมของเธอว่าเธอได้บริจาคเงินเป็นจำนวน 10 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 270,000 บาท) ให้กับสมาคมบรรเทาทุกข์แห่งเกาหลี โดยได้เขียนแคปชั่นกำกับไว้ว่า “เข้มแข็งไว้!”

Korean flood 3

เป็นอีกครั้งที่ได้เห็นเหล่าคนดังในวงการบันเทิงต่างพร้อมใจกัน เพื่อที่จะแสดงความช่วยเหลือผู้คนจำนวนมากที่เผชิญกับความยากลำบาก และไม่ใช่แค่ออกมาแสดงความช่วยเหลือทางการเงินเท่านั้น แต่ยังมีคนดังหลายคนที่ออกมาโพสต์แสดงความเสียใจต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้อีกด้วย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก