เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาสำนักข่าวรายงานว่า คิมอูบิน ตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก ซึ่งได้สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับ และวงการบันเทิงเกาหลีเป็นอย่างมาก

โดยมะเร็งหลังโพรงจมูกนั้น เป็นก้อนเนื้ออันตรายที่เกิดขึ้นระหว่างจมูกและลำคอ และเป็นโรคที่พบได้ยากโดยเฉลี่ยเพียง 1 ใน 100,000 คนเท่านั้น

ต้นสังกัดของคิมอูบิน ได้เผยว่า คิมอูบิน รู้สึกถึงความผิดปกติในร่างกาย จึงได้ไปตรวจที่โรงพยาบาล โชคดีที่เป็นการพบมะเร็งในระยะเริ่มต้น จึงสามารถทำการรักษาได้

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ล่าสุด ทางรายการ Entertainment Weekly ออกอากาศทางช่อง KBS ได้สัมภาษณ์ คุณหมอจองยูซอก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำศูนย์มะเร็งแห่งชาติ พูดถึงความเป็นไปได้ในการรักษาคิมอูบิน “เนื่องจากบริเวณที่พบนั้นไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ ซึ่งมาตรฐานในการรักษาทำได้โดยการฉายรังสี และให้ยาเคมีบำบัด ในระยะเริ่มต้น และ ระยะที่ 2 นั้น มีโอกาสหายได้ 70% ส่วนมะเร็งขั้นที่ 3 หรือ 4 จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้ป่วยครับ”

นพ.จองยูซอก เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และ เป็นอาจารย์ที่ได้รับการยกย่อง จาก สถาบันศูนย์มะเร็งแห่งชาติ ไม่เพียงแค่นั้น เขายังได้รับรางวัล “Novastice Merit Award” ที่งาน 41st Korean Cancer Scholars Association ด้วย

ตอนนี้คิมอูบินจำเป็นที่จะต้องยุติตารางงานทั้งหมดเพื่อมุ่งรักษาอย่างเต็มที่ โดยภาพยนตร์ Wiretap ที่เขากำลังเตรียมการถ่ายทำอยู่นั้น จะต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไปก่อน เพราะสุขภาพของคิมอูบินสำคัญกว่า

ขอให้คิมอูบินฟื้นตัว และกลับมามีผลงานให้เราได้ชมกันในเร็ววันนะคะ <3

source : Entertainment Weekly Ep.1673 , Koreaboo , Soompi