kornews

คิมอูซอก กับรายได้ก้อนแรกหลังเดบิวต์มา 5 ปี และความพลิกผันสู่เส้นทางไอดอล

17/07/2020 - bubblesbenjy
กำลังเป็นที่ได้รับความสนใจของแฟน ๆ เลยทีเดียว กับเรื่องราวรายได้ก้อนแรกหลังจากเดบิวต์ และเส้นทางความฝันที่พลิกผันของไอดอลหนุ่ม คิมอูซอก วง UP10TION ที่ทำเอาเหล่าผู้ชมคาดไม่ถึง ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยในรายการ Radio Star ช่อง MBC ที่ออกอากาศไปล่าสุดเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในฐานะแขกรับเชิญร่วมกับ แชจองอา, พัคซองโฮ และ K.Will

คิมอูซอก ได้เปิดเผยเกี่ยวกับค่าตอบแทนที่เขาได้รับครั้งแรกในการทำงานเป็นไอดอล หลักจากเดบิวต์ในวงการมากว่า 5 ปี ซึ่งเขาได้เล่าว่า “ก่อนหน้านี้ตอนผมทำกิจกรรมร่วมกับวง UP10TION ผมยังไม่เคยได้รับส่วนแบ่งรายได้เลยครับ” แต่ต่อมาเขาได้รายได้ก้อนแรกจากการเดบิวต์และทำงานในฐานะสมาชิกวง X1 ทำให้เขามีเงินก้อนเป็นของตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้เขาเริ่มรู้สึกอยากจับจ่ายตามใจบ้าง เพราะเริ่มมีรายได้ แต่ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 จึงทำให้เขาไม่สามารถทำตามใจได้ย่างเต็มที่

ท้ายที่สุด รายได้ก้อนแรกของอูซอกจึงถูกใช้จ่ายไปกับการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ที่เขาอยากทานผ่านแอปพลิเคชั่น ด้วยการสั่งปลาปักเป้าราคา 128,000 วอนต่อชุด มา 2 ชุด พร้อมกับเบียร์ นอกจากนี้ เขายังแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งหลังจากการทำงาน ไปใช้จ่ายหนี้ของคุณพ่อคุณแม่ที่ช่วยและสนับสนุนเขามาตลอดในการเป็นเด็กฝึกในค่ายศิลปิน “ผมใช้เงินที่ผมได้ส่วนหนึ่ง ประมาณ 100 ล้านวอน ไปช่วยพ่อแม่จ่ายหนี้ของพวกท่านครับ ผมได้ชดใช้ไปหมดแล้วครับ” อูซอก เผย

นอกจากนี้ คิมอูซอก ได้เปิดใจเล่าเรื่องความอิจฉาที่เขามีต่อ สมาชิกวง UP10TION อย่าง อีจินฮยอก ที่เคยร่วมรับเชิญออกรายการ Radio Star มาแล้ว ซึ่งในขณะนั้นเขากำลังทำงานโปรโมตในฐานะสมาชิก X1 จึงไม่สามารถเข้าร่วมรายการได้ “ตอนนั้นผมทำงานกับ X1 พวกเราออกจากหอไม่ได้ และไปออกรายการที่ออกอากาศช่องสาธารณะไม่ได้ครับ ตอนที่ผมนั่งดูรายการกับสมาชิกคนอื่น ๆ อยู่ที่บ้าน เลยรู้สึกว่าอิจฉาเขาที่ได้มาออกรายการครับ”

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ระหว่างรายการ ไอดอลหนุ่มยังได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับหนทางสู่การทำงานในการเป็นไอดอลของเขา ซึ่งพลิกผันจากอาชีพในฝันอย่าง บาริสต้า ของอูซอกไปอย่างสิ้นเชิง “ผมไม่เคยมีความฝันที่จะทำงานในวงการบันเทิงเลยครับ ตอนที่ผมได้รับข้อเสนอ ตอนนั้นผมกำลังทำงานพาร์ทไทม์แจกใบปลิวอยู่ เพราะว่าผมออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำตามความฝันการเป็นบาริสต้าของผม” โดยเขาได้บอกว่าเขารับทำงานพาร์ทไทม์เพื่อหาประสบการณ์และตัวแทนของ JYP ได้เข้ามาหาเขาในตอนนั้น “มีคนเรียกผม แล้วก็ให้นามบัตรมา พร้อมกับถามว่าอยากเป็นนักร้องไหม ซึ่งตอนนั้นผมคิดว่าเหมือนจะโดนหลอกเลยครับ เพราะผมเป็นเด็กที่อยู่ต่างจังหวัด และไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งตัวเองจะเป็นคนดังอะไรเลย แต่สุดท้ายแล้วก็ได้รับข้อเสนอให้ไปออดิชั่นกับทาง JYP ครับ”

“ตอนแรกผมคิดว่าผมจะไม่ไปหรอก แต่ว่าเพราะคุณพ่อคุณแม่เป็นห่วงผม เพราะผมออกจากโรงเรียนมา ท่านบอกว่าในเมื่อมันเป็นโอกาสที่ดีแล้ว ก็ไปลองดูสิ ผมเลยไปออดิชั่นกับ JYP แต่ตอนนั้นผมทั้งร้องก็ไม่ได้ เต้นก็ไม่ได้ พวกเขาเลยบอกให้ผมกลับไปซ้อมมาสักเดือนนึง แล้วค่อยกลับมาใหม่” เขาเผยเรื่องราวเบื้องหลังการออดิชั่นครั้งแรกกับค่ายดังระดับท็อปของวงการเพลงเกาหลีใต้

หลังจากนั้น เขาได้ล้มเลิกความคิดในการเป็นไอดอลไป แต่แล้ว TOP Media ได้ติดต่อเสนอให้เขาลองมาออดิชั่น “ผมบอกแม่ของผมไปว่าผมไม่ทำหรอก แต่แม่ผมร้องไห้หนักมากครับ แล้วก็พูดพร้อมน้ำตาไปด้วยว่า ‘ถ้าลูกไปแล้วไม่ชอบจริง ๆ แม่จะไม่บังคับลูกหรอก แต่ว่าแค่ลองไปดูเถอะนะ’ ท้ายที่สุด ผมเลยมาที่โซล และหลังจากนั้นก็ได้เดบิวต์ครับ”

คิมอูซอก ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง UP10TION ในปี 2015 และได้ร่วมโปรโมตเป็นสมาชิกวง X1 เมื่อปี 2019 หลังเข้าร่วมรายการแข่งขัน “Produce X 101” โดยล่าสุด คิมอูซอก ได้ออกผลงานโซโล่เดบิวต์ครั้งแรกกับเพลง “Red Moon” เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)(2)(3)(4)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก