kornews

ต้นสังกัดเผย คิมอูบิน – โกซู โดนเบี้ยวจ่ายค่าตัวหลักล้านวอน

04/12/2017 - korseries


ช่วงนี้ได้มีการเปิดเผยจากต้นสังกัดหลายที่ ว่ามีนักแสดงจำนวนมากโดนเบี้ยวจ่ายค่าตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยว่า คูฮเยซอน โดนเบี้ยวค่าตัวแสดงละครเมื่อ 6 ปีก่อน และดูเหมือนว่า คิมอูบิน และ โกซู ก็ประสบกับปัญหานี้เช่นเดียวกัน

โกซู ได้เซ็นสัญญางานโฆษณา เมื่อ ปี 2012 เป็นจำนวนเงิน 125 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,750,000 บาท) ส่วน คิมอูบิน ได้เซ็นสัญญา เมื่อปี 2013 เป็นจำนวนเงิน 66 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,980,000 บาท)

แม้ว่าทั้ง โกซู และ คิมอูบิน จะได้ทำตามสัญญาจ้างงานเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่พวกเขายังไม่ได้รับค่าจ้างซึ่งเวลาล่วงเลยมาหลายปี

ADVERTISEMENT

ต้นสังกัดคิมอูบิน SidusHQ ยืนยันว่า “เป็นความจริงที่คิมอูบินไม่ได้รับค่าจ้าง และแม้ว่าศาลจะสั่งให้ทางบริษัทจ่ายเงินแต่พวกเขาก็ยังไม่จ่าย”

ด้านตัวแทนของ โกซู เผยเช่นกันว่า “ในขณะที่มีการสืบสวนถึงกรณีไม่จ่ายค่าจ้าง ทางสมาคมการจัดการธุรกิจวงการบันเทิงเกาหลี ก็ได้พบกรณีเดียวกันนี้กับนักแสดงคนอื่นๆด้วย ซึ่งเนื่องจากมีนักแสดงจำนวนมากได้รับผลกระทบ ทางสมาคมจึงกำลังดำเนินการเพื่อพวกเรา”

ศาลได้สั่งให้บริษัทโฆษณา (บริษัท S) จ่ายเงินค่าจ้างให้นักแสดง แต่พวกเขาได้ยื้อการจ่ายเงิน เนื่องจากบริษัทไม่มีสินทรัพย์ชดใช้เงินจำนวนดังกล่าว

ด้านสมาคมการจัดการธุรกิจวงการบันเทิงเกาหลี ได้เตรียมที่จะดำเนินการทางกฎหมายต่อบริษัท S และยังเรียกร้องให้บริษัทอื่นๆไม่ร่วมงานกับบริษัทดังกล่าว

“การที่ไม่จ่ายเงินตามที่ตกลงไว้เป็นสิ่งที่แย่ที่สุดที่เกิดขึ้นในวงการของเรา ทางสมาคมจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะมั่นใจว่าจะสามารถขอความร่วมมือบริษัทต่างๆแบนบริษัท S เราอยากจะทำให้ทุกคนมั่นใจว่าจะไม่มีผู้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์เช่นนี้อีก นับว่าเป็นการกระทำโดยมิชอบทางกฎหมาย และ ขัดขวางไม่ให้วงการบันเทิงเจริญก้าวหน้า”

Source: (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก