ต้นสังกัดได้ เปิดเผยว่า คิมอูบิน ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งหลังโพรงจมูก (Nasopharyngeal carcinoma) ซึ่งเป็นโรคที่ค่อนข้างพบได้ยากในทางการแพทย์ เกิดขึ้นบริเวณคอหอยร่วมจมูก เหนือเพดานปาก ใต้กระโหลกศีรษะ

ก่อนหน้านี้ คิมอูบินรู้สึกถึงอาการผิดปกติ เขาจึงไปตรวจที่โรงพยาบาล แล้วพบว่าเป็นโรคนี้

วันที่ 24 พฤษภาคม ทางต้นสังกัด Sidus HQ Entertainment เผยว่า “ทุกคนได้แสดงความเป็นห่วงกับอาการของคิมอูบิน ทางเราได้ออกแถลงการณ์เพื่อที่จะแจ้งว่าทางเรารับรู้ถึงความกังวลและความเป็นห่วง คิมอูบินมีตารางงานที่ยุ่งมากในช่วงนี้ เขารู้สึกว่าร่างกายมีอาการไม่ค่อยดีจึงได้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล

เมื่อไปที่โรงพยาบาล เขาตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก โชคดีที่ยังไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้นการรักษา ฉะนั้นเราจึงอยากแจ้งให้แฟนๆได้ทราบว่า คิมอูบินกำลังเข้ารับการรักษาด้วยยาและฉายรังสี เขาจะโฟกัสเรื่องการรักษาและจะกลับมาพบกับทุกคนเมื่อร่างกายแข็งแรงเหมือนเดิม เรากำลังอยู่ในระหว่างจัดตารางงานเพื่อเอื้อต่อการเข้ารับการรักษาของคิมอูบิน หวังว่าทุกคนจะเป็นกำลังใจให้เขาในช่วงเวลานี้”

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

เป็นกำลังใจให้อูบินหายไวๆกันนะคะ

source (1,2,3)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^