kornews

สื่อรายงาน คิมซูฮยอน – แทคยอน 2PM ได้รับการเลื่อนยศในกรมทหารเร็วกว่ากำหนด

05/03/2019 - korseries

kim soo hyun taecyeon

หลังจากที่เข้ากรมไปสักพักใหญ่ ก็ได้มีข่าวออกมาให้แฟนๆได้ชื่นใจ ถึง 2 หนุ่มขวัญใจคอซีรีส์ อย่าง คิมซูฮยอน และ แทคยอน 2PM ที่ล่าสุดได้มีรายงานออกมาว่าเขาทั้งสองได้รับการเลื่อนยศในกรมทหารเร็วกว่าที่กำหนดเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่อันยอดเยี่ยมของเขา

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ สำนักข่าว Herald Pop ของเกาหลีใต้ ได้รายงานว่าพวกเขาได้รับการเลื่อนยศเป็นสิบเอกเร็วกว่านายทหารเกาหลีทั่วๆไป โดยผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เลื่อนยศเป็นสิบเอกนี้อ้างอิงจากการมีผลงานที่โดดเด่นและมีความประพฤติที่ดี โดยมีเพียง 10% ของผู้ที่ถูกเสนอชื่อเท่านั้นที่ได้รับการเลื่อนยศ

ไอดอลนักแสดงหนุ่ม แทคยอน 2PM ซึ่งในขณะนี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยครูฝึก ณ กองกำลังติดอาวุธที่ 9 ในจังหวัดคยองกี ได้รับการเลื่อนยศเป็นสิบเอกอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากการที่เขาตัดสินใจยกเลิกกรีนการ์ดของสหรัฐอเมริกาด้วยความสมัครใจและเข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูก เพื่อที่จะเข้าปฏิบัติหน้าที่ทหารเต็มเวลาแทนที่จะปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะ แม้ว่าในตอนแรกผลการตรวจสุขภาพร่างกายของเขาจะไม่เหมาะสมกับการปฏิบัติหน้าที่นี้ก็ตาม

1OIMZ7DWZ0 1
แทคยอน 2PM

ทางด้านนักแสดงหนุ่ม คิมซูฮยอน ที่ในขณะนี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ใน กองพันลาดตระเวนที่ 1 ก็ได้รับการเลื่อนยศเป็นสิบเอกด้วยเช่นเดียวกัน เช่นเดียวกันกับแทคยอน แม้ว่า คิมซูฮยอน จะเคยเข้ารับการผ่าตัดหัวใจในอดีต และได้รับคำสั่งให้ประจำหน่วยบริการสาธารณะเนื่องจากตรวจร่างกายไม่ผ่าน อย่างไรก็ตาม นักแสดงหนุ่มได้ยื่นขอให้ตรวจร่างกายใหม่ จนเขาได้ปฏิบัติหน้าที่นายทหารเต็มเวลา

CNeEnqwUkAE6sCq
คิมซูฮยอน

อย่างไรก็ตามการเลื่อนยศในกรมทหารไม่ได้ส่งผลกับระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติของพวกเขา โดย แทคยอน มีกำหนดปลดประจำการจากกรมในวันที่ 16 พฤษภาคม ในขณะที่ คิมซูฮยอน จะปลดประจำการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ แฟนๆของทั้งสองหนุ่ม อดใจรอคอยการกลับมาของพวกเขาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้กัน

ข้อควรรู้

สิบเอก = Sergeant  คือคนละยศกันกับ จ่าสิบเอก = Sergeant Major First Class

อ้างอิงจาก http://www.consular.go.th/main/th/form/1615/72085-ยศทหารบก-ทหารเรือ-และทหารอากาศ.html

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >>อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก