หลังจากที่เข้ากรมไปสักพักใหญ่ ก็ได้มีข่าวออกมาให้แฟนๆได้ชื่นใจ ถึง 2 หนุ่มขวัญใจคอซีรีส์ อย่าง คิมซูฮยอน และ แทคยอน 2PM ที่ล่าสุดได้มีรายงานออกมาว่าเขาทั้งสองได้รับการเลื่อนยศในกรมทหารเร็วกว่าที่กำหนดเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่อันยอดเยี่ยมของเขา

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ สำนักข่าว Herald Pop ของเกาหลีใต้ ได้รายงานว่าพวกเขาได้รับการเลื่อนยศเป็นสิบเอกเร็วกว่านายทหารเกาหลีทั่วๆไป โดยผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เลื่อนยศเป็นสิบเอกนี้อ้างอิงจากการมีผลงานที่โดดเด่นและมีความประพฤติที่ดี โดยมีเพียง 10% ของผู้ที่ถูกเสนอชื่อเท่านั้นที่ได้รับการเลื่อนยศ

ไอดอลนักแสดงหนุ่ม แทคยอน 2PM ซึ่งในขณะนี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยครูฝึก ณ กองกำลังติดอาวุธที่ 9 ในจังหวัดคยองกี ได้รับการเลื่อนยศเป็นสิบเอกอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากการที่เขาตัดสินใจยกเลิกกรีนการ์ดของสหรัฐอเมริกาด้วยความสมัครใจและเข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูก เพื่อที่จะเข้าปฏิบัติหน้าที่ทหารเต็มเวลาแทนที่จะปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะ แม้ว่าในตอนแรกผลการตรวจสุขภาพร่างกายของเขาจะไม่เหมาะสมกับการปฏิบัติหน้าที่นี้ก็ตาม

แทคยอน 2PM

ทางด้านนักแสดงหนุ่ม คิมซูฮยอน ที่ในขณะนี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ใน กองพันลาดตระเวนที่ 1 ก็ได้รับการเลื่อนยศเป็นสิบเอกด้วยเช่นเดียวกัน เช่นเดียวกันกับแทคยอน แม้ว่า คิมซูฮยอน จะเคยเข้ารับการผ่าตัดหัวใจในอดีต และได้รับคำสั่งให้ประจำหน่วยบริการสาธารณะเนื่องจากตรวจร่างกายไม่ผ่าน อย่างไรก็ตาม นักแสดงหนุ่มได้ยื่นขอให้ตรวจร่างกายใหม่ จนเขาได้ปฏิบัติหน้าที่นายทหารเต็มเวลา

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
คิมซูฮยอน

อย่างไรก็ตามการเลื่อนยศในกรมทหารไม่ได้ส่งผลกับระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติของพวกเขา โดย แทคยอน มีกำหนดปลดประจำการจากกรมในวันที่ 16 พฤษภาคม ในขณะที่ คิมซูฮยอน จะปลดประจำการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ แฟนๆของทั้งสองหนุ่ม อดใจรอคอยการกลับมาของพวกเขาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้กัน

ข้อควรรู้

สิบเอก = Sergeant  คือคนละยศกันกับ จ่าสิบเอก = Sergeant Major First Class

อ้างอิงจาก http://www.consular.go.th/main/th/form/1615/72085-ยศทหารบก-ทหารเรือ-และทหารอากาศ.html

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >>อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1) (2) (3)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^