คิมโซฮยอน ได้ให้สัมภาษณ์และพูดถึงประสบการณ์การเรียนโฮมสคูล และพูดถึงการเตรียมตัวสำหรับชีวิตมหาวิทยาลัย

คิมโซฮยอน เผยว่า “ฉันเลือกเรียนโฮมสคูล และฉันก็ไม่รู้สึกเสียดายอะไร แม้ว่าถ้าหากย้อนเวลาไปตอนนั้น ฉันก็จะตัดสินใจเลือกเช่นเดิม แน่นอนว่าการเป็นนักเรียนเป็นเรื่องสวยงาม และเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่ามันจะยากลำบากสำหรับฉัน เพราะฉันไม่สามารถที่จะโฟกัสแค่เรื่องเรียนได้”

คิมโซฮยอน ยังเผยความคิดต่อการเรียนในมหาวิทยาลัย ซึ่งเธอกำลังจะเข้าเรียนเร็วๆนี้ว่า “สำหรับฉันแล้ว สถานที่ในการเรียนรู้ของฉันคือกองถ่ายค่ะ ฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายระหว่างอยู่ในกอง อย่างไรก็ตาม เมื่อฉันเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ฉันอยากจะเรียนรู้ในเรื่องของทฤษฎีให้มากขึ้นและนำไปปรับใช้ค่ะ และฉันก็ยังคิดว่า การได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ และพบปะเพื่อนใหม่ในมหาวิทยาลัย น่าจะเป็นประโยชน์กับฉันมากค่ะ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เธอยังบอกอีกว่า “ฉันอยากจะเข้าชมรม แต่ฉันกังวล เพราะว่าหลายคนบอกฉันว่ามันเป็นแค่ที่ที่เอาไว้ดื่มสังสรรค์ ฉันยังคิดเกี่ยวกับเรื่องเดทตอนเข้ามหาวิทยาลัยว่าจะเป็นไปได้ไหมนะ? ฉันอยากจะเดทกับคนที่สนุกสนานและสดใสค่ะ”

คิมโซฮยอน เพิ่งมีผลงานละครเรื่อง “The Emperor : Owner of the Mask” แสดงร่วมกับ ยูซึงโฮ ทางช่อง MBC

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^