kornews

KBS ประกาศสั่งแบน คิมแซรน และ ชินฮเยซอง ⋯ ราวี่ ถูกระงับการปรากฏตัวชั่วคราว

22/04/2023 - Swarm

Kim Sae Ron Shin Hye Sun Ravi cover

ท่ามกลางข่าวเชิงลบของคนดังในวงการบันเทิงเกาหลีที่เป็นประเด็นถกเถียงในสังคม สถานีโทรทัศน์ชื่อดังช่อง KBS ได้จัดการประชุมพิจารณาถึงการจำกัดการปรากฏตัวของคนดังเหล่านั้นผ่านทางรายการต่าง ๆ ของช่อง ซึ่งได้มีการประกาศการตัดสินใจออกมาแล้วว่า KBS สั่งแบนการปรากฏตัวของ คิมแซรน และ ชินฮเยซอง ขณะที่ อีกหนึ่งคนดัง ราวี่ ก็เพิ่งถูกระงับการปรากฏตัวชั่วคราวไปก่อนหน้านี้

โดยในวันที่ 21 เมษายน KBS ได้ออกมาประกาศผ่านสื่ออย่างเป็นทางการ ว่าได้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงการจำกัดการออกอากาศ จาก การระงับการปรากฏตัวชั่วคราว เป็นการสั่งแบนการปรากฏตัว ทั้ง คิมแซรน และ ชินฮเยซอง ที่ทั้งคู่ได้ก่อเหตุเมาแล้วขับ โดยเป็นการตัดสินใจผ่านคณะกรรมการตรวจสอบระเบียบการออกอากาศ

คิมแซรน ขับรถในสภาวะมึนเมา เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ปี 2022 ที่ผ่านมา โดยเธอขับรถชนเข้ากับหม้อแปลงไฟฟ้า ที่ส่งผลให้ไฟจราจรในบริเวณย่านคังนัมดับ และก่อให้เกิดการจราจรติดขัดในช่วงเช้าที่เป็นช่วงเวลาที่คนกำลังเดินทางไปทำงาน และมีร้านค้า-ร้านกาแฟ รวมกว่า 57 แห่ง ในบริเวณใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าขัดข้อง รวมไปถึงการที่ระบบบัตรเครดิตไม่ทำงาน ซึ่งใช้เวลาหลายชั่วโมงในการซ่อมแซมให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ แม้ว่าเจ้าตัวจะแสดงความรับผิดชอบในการชดเชยค่าเสียหายต่อร้านค้าต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบแล้ว แต่ในทางกฎหมายเธอก็ยังคงต้องรับโทษ ซึ่งศาลได้ตัดสินโทษ ปรับเงินจำนวน 20 ล้านวอน และคิมแซรน ตัดสินใจที่จะไม่ยื่นอุทธรณ์ต่อศาล

Kim Sae Ron Photo 1
คิมแซรน / ภาพจาก KBS

ชินฮเยซอง ขับรถในสภาวะมึนเมาในช่วงรุ่งสางของวันที่ 11 ตุลาคม ปี 2022 และพยายามบ่ายเบี่ยงเจ้าหน้าที่ในการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด หลังจากถูกพบว่านอนหลับอยู่ในรถบนสะพานในย่านซงพา ซึ่งศาลได้ตัดสินโทษจำคุกเป็นเวลา 6 เดือน และรอลงอาญา 1 ปี

Shin Hye Sung Photo
ชินฮเยซอง / ภาพจาก Sedaily

ส่วนทางด้าน ราวี ถูกจำกัดไม่ให้ปรากฏตัวทางช่อง KBS ชั่วคราว เนื่องจากการพิจารณาคดีของเขาที่กำลังดำเนินอยู่ ในข้อหาละเมิดกฎหมายการเกณฑ์ทหาร จากกรณีที่เขาถูกต้องสงสัยว่าปลอมแปลงประวัติเพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร เบื้องต้นทาง KBS ได้ยุติระบบการฉายซ้ำรายการวาไรตี้ 2 Days & 1 Night Season 4 ที่ราวี เป็นหนึ่งในสมาชิกของรายการผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ รวมถึง แพลตฟอร์ม OTT ลงแล้ว

Ravi Photo
ราวี / ภาพจาก OSEN

ตามปกติของสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS จะมีการจัดตั้งคณะกรรมการคัดกรองคนบันเทิงที่กระทำการที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งทางสังคม ไม่ว่าจะเป็น การกระทำที่ผิดกฎหมาย หรือ ผิดศีลธรรม และจะดำเนินการตัดสินใจจำกัดการปรากฏตัวของพวกเขา ตามความรุนแรงของการกระทำของคนดังเป็นรายบุคคล

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก