kornews

คิมแจจุง เฉลย April Fool’s Day ‘ไม่ได้ติดเชื้อ COVID-19’ เผยความในใจ นี่ไม่ใช่เรื่องไกลตัว

01/04/2020 - korseries


ศิลปินหนุ่ม คิมแจจุง ได้โพสต์แจ้งผ่าน Instagram ส่วนตัวของเขาให้แฟนๆได้ทราบ ในวันที่ 1 เมษายน ซึ่งตรงกับวัน April Fool’s Day ว่า เขาติดเชื้อ COVID-19 และขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งภายหลังจากที่เขาเผยแพร่โพสต์ดังกล่าวก็สร้างความตกใจและกังวลใจให้กับแฟนๆเป็นอย่างมาก และชื่อของเขาก็ติดอันดับ 1 คำค้นหาเรียลไทม์บน Naver ในทันที อย่างไรก็ตามภายในเวลาไม่นาน ศิลปินหนุ่มก็ได้แก้ไขโพสต์เดิมเพื่อชี้แจงเพื่อเฉลยว่าสิ่งที่เขาโพสต์ไปก่อนหน้าไม่ใช่เรื่องจริง และเขาต้องการจะทำให้คนให้ความสำคัญกับประเด็นของ COVID-19 พร้อมรับบทลงโทษจากสิ่งที่โพสต์ไปก่อนหน้า

โพสต์เดิม

“ผมติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 ครับ มันเป็นเพราะความประมาทในการไม่สนใจคำเตือนจากรัฐบาลและคนรอบตัวผม ผมเพิ่งรู้ว่าการกระทำของคนคนหนึ่งสามารถที่จะส่งผลกระทบต่อสังคมได้มากขนาดไหน..ผมรู้สึกผิดต่อคนที่อาจจะติดเชื้อไวรัสจากผม ที่ผมกลายมาเป็นแบบนี้เพราะว่าการตัดสินใจที่โง่เขลาของผม ที่ใช้ชีวิตโดยคิดว่ามันจะไม่เกิดขึ้นกับตัว ตอนนี้ผมกำลังอยู่ในระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่ครับ ผมทั้งรู้สึกขอบคุณและขอโทษระหว่างที่สำนึกสิ่งที่ผมทำไปในอดีต มีสิ่งหลายอย่างที่ผมอยากจะพูด..และมีหลายคนมากที่ผมอยากเจอครับ…”

โพสต์ที่ได้รับการแก้ไขใหม่

“ถ้าหากใครบางคนที่คุณรัก หรือ ใครบางคนที่สำคัญสำหรับคุณที่ติดเชื้อไวรัสขึ้นมา? มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดหัวใจมากครับ แม้ว่าความจริงจะยังคงมีหลายคนที่กำลังสัญจรไปมาบนท้องถนน ทำตัวราวกับว่ามันจะไม่เกิดขึ้นกับตัวพวกเขา หลายคนกังวลว่าครอบครัวและคนที่รักอาจจะล้มป่วยเพราะคนเหล่านั้น การที่คิดผิดว่าคุณและคนอื่นรอบตัวยังคงปลอดภัยมันสามารถทำให้เกิดความเสียหายได้นะครับ คนรู้จักหลายคนของผมและทีมงานต่างเห็นคนที่เขารักมีผลตรวจเชื้อไวรัสเป็นบวกมากขึ้นเรื่อยๆ นี่มันไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเราเลยครับ เมื่อเกิดความเศร้าจากความประมาทที่มันกลายเป็นความจริง ผมไม่คิดว่าเราจะสามารถจบทุกอย่างลงด้วยน้ำตาอย่างแน่นอน มาตื่นตัวกับเรื่องนี้กันนะครับ…

แม้ว่าสิ่งนี้จะไกลเกินกว่าการเล่นตลกในวัน April Fool’s Day ทั่วไป เลยทำให้หลายคนเป็นห่วงผมในช่วงเวลาสั้นๆ

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

และก็.. ผมไม่คิดว่าสิ่งนี้เป็นการเล่นตลกในวันโกหกเลยครับ ครอบครัวของผม เพื่อนๆของผม กำลังเจ็บป่วย และกำลังจะจากไป.. นี่ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้นแค่กับคนอื่นเท่านั้นนะครับ! ผมอยากจะบอกทุกคนว่า การปกป้องตัวเองนั้นก็เป็นวิธีที่ปกป้องคนอื่นด้วยเช่นกัน

ผมขอรับบทลงโทษทุกอย่างที่มาจากโพสต์นี้ครับ ผมหวังว่าทุกคนจะยังคงมีสุขภาพที่แข็งแรงนะครับ”

https://www.instagram.com/p/B-bUJABDDcL/

MK현장] `트래블 버디즈` 김재중, 나 홀로 아르헨티나 여행기(ft. 동행 ...

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก