ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากความสามารถที่น่าจับตามอง สำหรับ คิมฮเยยุน เจ้าของบทบาทนักเรียนหัวกะทิอย่าง คังเยซอ จากเรื่อง SKY Castle และนักเรียนที่อยู่ในโลกการ์ตูนอย่าง อึนดันโอ จากเรื่อง Extraordinary You ผลงานเรื่องล่าสุดที่เพิ่งลาจอไปไม่นาน ถึงแม้ทั้งสองตัวละครจะมีความแตกต่างกันทั้งนิสัยและภาพลักษณ์ แต่ คังฮเยยุน ก็ได้แสดงให้เห็นถึงทักษะการแสดงที่น่าชื่นชมของเธอ

Related image
คังเยซอ จาก SKY Castle (JTBC, 2018)
Related image
อึนดันโอ จาก Extraordinary You (MBC, 2019)

<สามารถรับชม SKY Castle และ Extraordinary you ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU>

โดยเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Xsports News คิมฮเยยุน ยอมรับว่าเธอกังวลเกี่ยวกับการแสดงของเธอ เมื่อต้องเทียบกันทั้ง 2 บทบาท คาแรกเตอร์ เยซอ จาก SKY Castle และ ดันโอ จาก Extraordinary You นั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ ฉันกังวลว่าเยซอจะออกมาตอนที่ฉันถ่ายทำ Extraordinary You ในหลายๆ ฉากที่ผ่านมา ฉันยังคงรู้สึกว่าตัวเองทำพลาดไปเยอะมากค่ะ อย่างเช่น ฉากวันเกิดของนัมจู (รับบทโดย คิมยองแด) ที่ดันโอบังเอิญเข้าไปเกี่ยวข้อง ตอนนั้นเธอคล้ายกับเยซอมากค่ะ

คิมฮเยยุน ยังเล่าต่ออีกว่า เธอทำงานร่วมกับนักแสดงอาวุโสใน SKY Castle ได้ดี ในขณะเดียวกัน เธอก็รู้สึกสดชื่นมากในการทำงานร่วมกับนักแสดงรุ่นเดียวกันใน Extraordinary You

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ตอนที่ดันโอ ฮารุ (รับบทโดย โรอุน SF9) และ โดฮวา (รับบทโดย จองกึนจู) ถ่ายทำฉากสบายๆ กัน ผู้กำกับให้อิสระพวกเรามากค่ะ แน่นอนว่าเขาให้คำแนะนำที่ดีมากในช่วงซ้อม แต่ตอนที่ถ่ายทำจริง พวกเรานอกบทกันบ่อยมากค่ะ และมันเกิดขึ้นหลายครั้งกับฉากตลกๆ ค่ะ

ทั้งนี้ คิมฮเยยุน ก็ได้เผยความรู้สึกเพิ่มเติมว่า แม้การเล่นซีรีส์แนวโรงเรียนจะทำให้รู้สึกสดชื่น แต่เธอก็อยากจะลองเล่นบทนักศึกษาวัย 24 หรืออะไรก็ตามที่อายุเท่าๆ กับเธอดูบ้างฉันจึงทำงานอย่างหนักเพื่อเอาบทบาทของเยซอไว้ข้างหลัง เป้าหมายของฉันคือการเป็นนักแสดงที่น่าเชื่อถือมากขึ้นค่ะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website  : korseries.com
Youtube : Korseries
Source (1) (2)