kornews

คังกียอง เผยความรู้สึกถึงบทบาท จองมยองซอก ทนายรุ่นพี่ผู้ใจดี ส่งท้ายซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo

20/08/2022 - cogimilk

Kang Ki Young Extraordinary Attorney Woo cover

จบบริบูรณ์สด ๆ ร้อน ๆ สำหรับซีรีส์กฎหมายที่ครองใจผู้ชมมากมายอย่าง Extraordinary Attorney Woo ซึ่งถึงแม้ว่าการเดินทางของ ทนายอูยองอู จะสิ้นสุดลง แต่เชื่อว่าเหล่าตัวละครทั้งหลายก็ยังคงอยู่ในใจผู้ชมไปอีกนาน เช่นเดียวกับบทบาท จองมยองซอก รุ่นพี่ทนายใจดี ที่รับบทโดย คังกียอง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้หลังจากที่ลาจอไปด้วยเช่นกัน

Kang Ki Young

โดย คังกียอง ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Esquire Korea เผยถึงบทบาทล่าสุดที่เขาได้รับอย่าง ทนายจองมยองซอก ผู้เป็นที่รักและถูกพูดถึงโดยผู้ชมอย่างมหาศาล ทั้งในเรื่องของการเป็นรุ่นพี่ทนายที่ดี มีจิตใจที่อ่อนโยน ตลอดจนมีใบหน้าที่หล่อเหลา ทำเอาเขารู้สึกขอบคุณและปลื้มปิติเป็นอย่างมาก โดยเจ้าตัวได้เผยอย่างถ่อมตัวว่า “ผมพยายามที่จะไม่ตื่นเต้นจนเกินไปครับ ด้วยความที่ผู้ชมมากมายชื่นชอบในภาพลักษณ์ใหม่ของผม ผมจึงอยากที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อีกมากมาย และตื่นเต้นกับการเฝ้ารออย่างสงสัยถึงบทบาทต่อไปที่ผมจะแสดงให้ชมกันในครั้งหน้าครับ

Extraordinary Attorney Woo 7 scaled

สำหรับบทบาท จองมยองซอก นั้น ความแสนดีเหนือจริงนับเป็นสิ่งต้น ๆ ที่ผู้ชมพูดถึงเกี่ยวกับตัวละครนี้ จนถึงขั้นที่ได้รับฉายาว่า ‘ยูนิคอร์น’ เลยทีเดียว ซึ่ง คังกียอง เจ้าของบทบาทก็ได้เผยความรู้สึกถึงฉายานี้ที่ได้ยินมานักต่อนักด้วยเช่นกันว่า

“อันที่จริงผมค่อนข้างเศร้าเล็กน้อยที่ได้ยินแบบนั้น เพราะให้ความรู้สึกเหมือนมันหมายความว่าคนแบบนี้ไม่มีอยู่ในชีวิตจริง แน่นอนว่ามันก็มีบางส่วนที่ตัวละคร มยองซอก ถูกขีดเขียนออกมาอย่างงดงามเป็นพิเศษ แต่ถึงอย่างนั้น มนุษย์ก็ไม่มีทางที่จะดีไปเสียหมดทุกอย่าง และแม้แต่คนที่ดีมาก ๆ ก็ยังมีบ้างเลยครับที่จะไม่ลงรอยกับผู้อื่นเมื่อต้องอยู่ร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่รับบทบาทนี้ ผมพยายามที่จะแสดงด้วยความเชื่อที่ว่ามันจะต้องมี ‘เจ้านายรุ่นพี่’ แบบนี้อีกมากมายในสังคม ซึ่งผมก็ยังคิดอย่างนั้นนะครับ คิดว่ามีเยอะเลยด้วย เพราะพอลองย้อนมองดูแล้ว ผมก็มีรุ่นพี่ที่ดีมากมายเลยล่ะครับ

Extraordinary Attorney Woo Behind the scenes 06

ซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ไม่เพียงแต่ทิ้งความรู้สึกดี ๆ ไว้กับผู้ชมแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่นักแสดง คังกียอง เองก็ได้เผยเช่นกันว่า ซีรีส์เรื่องนี้ได้ให้อะไรกับตัวเขาเองไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการทำให้อยากที่จะเป็นอิทธิพลดี ๆ ให้แก่ผู้อื่น

นอกเหนือจากพูดคุยถึงบทบาทที่เขาได้รับแล้ว คังกียอง ก็ได้เอ่ยชมอีกหนึ่งเพื่อนร่วมงานคนสำคัญอย่าง พัคอึนบิน ซึ่งสร้างความประทับใจกับผู้คนมากมายด้วยว่า “พอ ๆ กับที่ มยองซอก ได้เรียนรู้จาก อูยองอู ตัว คังกียอง เองก็ได้เรียนรู้จาก พัคอึนบิน มากมายเช่นกันครับ ทัศนคติของอึนบินที่มีต่อการแสดง และความทุ่มเทของเธอในการสร้างบรรยากาศในกองถ่ายนั้นน่าทึ่งมากจริง ๆ ราวกับว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมทำอะไรผิดพลาด หรือทำผิดตรงไหน เธอก็พร้อมที่จะเข้าใจและตอบรับครับ

Kang Ki Young Park Eun BinExtraordinary Attorney Woo

สามารถรับชม คังกียอง ในบทบาท จองมยองซอก ทนายรุ่นพี่ผู้แสนดีราวกับไม่มีอยู่จริงได้ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ดูย้อนหลังทาง Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : Extraordinary Attorney Woo (2022)

คังแทโอ เผยถึงกระแสตอบรับล้นหลามของซีรีส์ ‘Extraordinary Attorney Woo’ พร้อมกล่าวถึงการเข้ากรมรับใช้ชาติที่กำลังจะมาถึง

Extraordinary Attorney Woo แง้มแพลนผลิตซีซั่น 2 ⋯ ลุ้นพิจารณาสานต่อเรื่องราวของอูยองอู

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก