kornews

คังฮานึล ให้สัมภาษณ์สื่อ ถึงเรื่องงาน เพื่อน และ ชีวิตส่วนตัว

20/08/2017 - korseries

kang ha neul

 

ถ้าได้รู้จักนิสัยจริงๆของเขาแล้ว เขาเป็นผู้ชายที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตนมาก ซึ่งนักแสดงและผู้กำกับหลายๆคนที่ได้ร่วมงานกับเขาก็มักจะชื่นชมเขาเสมอ พัคซอจุน นักแสดงนำที่ได้ร่วมงานกับคังฮานึล ในผลงานภาพยนตร์ “Midnight Runners” ยังเผยว่า คังฮานึล สามารถที่จะจดจำชื่อของทีมงานทุกคนในกองถ่ายภาพยนตร์ได้ด้วย

kang ha neul1

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุด คังฮานึล ได้พูดถึงสิ่งที่พัคซอจุนเล่า ว่า “ผมไม่มีวิธีอะไรพิเศษที่จะจำหรอกครับ มันไม่ใช่ว่าผมสัญญากับตัวเองว่า “ฉันจะท่องชื่อทีมงานทั้งหมด 60 คนนะ!” ก็แค่เมื่อใครสักคนผ่านมา ผมสงสัยว่า “คนนั้นชื่ออะไรนะ?” หลังจากที่รู้ชื่อพวกเขา ผมก็บอกกับตัวเองว่า “ไว้จะเรียกชื่อพวกเขาครั้งหน้านะ” แล้วผมก็จำได้เอง”

เขาอธิบายว่า “ผมเกลียดการที่เรียกคนอื่นว่า “นี่” ตอนนี้ผมก็ไม่ชอบนะครับ สิ่งที่ผมชอบที่สุดก็คือมีความสุขในกองถ่าย ซึ่งในกองถ่าย ไม่ได้มีแค่ผู้กำกับและนักแสดงแต่ยังมีเหล่าทีมงานจำนวนมาก ผมอยากจะสนุกไปกับพวกเขาและเป็นเพื่อนกับพวกเขาครับ เพื่อนกันก็ต้องเรียกชื่อกันและกันได้สิ” ฮานึล บอกต่อว่า “ครั้งแรกที่ผมถ่ายละคร ผมขึ้นรถบัสคันเดียวกับทีมงาน ผมสนิทกับพวกเขาก่อนสนิทกับนักแสดงซะอีก และผมก็เคยถามคำถามมากมายกับ ฝ่ายกล้อง ฝ่ายแสง และ ฝ่ายศิลป์ ในสิ่งที่ผมสงสัยด้วยครับ”

เมื่อพูดถึงเคมีระหว่าง พัคซอจุน กับ คังฮานึล ในภาพยนตร์ “Midnight Runners” แล้วล่ะก็ คังฮานึล เผยว่า “ผมโชคดีจริงๆ ผมรู้สึกว่าผมถูกโชคชะตากำหนดมาให้ได้ร่วมงานกับพัคซอจุนครับ ปกติเวลาแสดงภาพยนตร์ ผมต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ไม่ว่าจะได้ร่วมงานกับใคร แต่สำหรับพัคซอจุนแล้ว มันไม่จำเป็นเลยครับ”

“ผมคิดว่าเราเข้ากันได้ดี เพราะ เราไม่ได้รู้จักกันดีเท่าไหร่ แล้วเราค่อยๆปรับตัวเข้าหากันครับ” และ คังฮานึล ก็ได้เผยความประทับใจแรกที่ได้เจอกับพัคซอจุนว่า “ก่อนที่ผมจะได้เจอเขา ด้วยความที่เขามีภาพลักษณ์ที่หล่อแถมยังตัวสูง ผมเลยคิดว่าเขาจะต้องเย็นชา และ ไม่เฟรนด์ลี่แน่ๆ แต่การพบกันครั้งแรกของเรามันคนละเรื่องกันเลยครับ เขายิ้มให้ผมแล้วเรียกผมว่า “ฮานึล!” 

STILLCUT

ADVERTISEMENT

คังฮานึล ยังบอกว่า พัคซอจุน มีทัศนคติต่อการแสดงเช่นเดียวกันกับเขา “เรามีความคิดหลายๆอย่างที่คล้ายกันครับ พัคซอจุน และ ผม ชอบคุยกันเกี่ยวกับการโต้ตอบ มากกว่าที่จะวางแผนกันว่าจะแสดงความรู้สึกออกมายังไง ผมคิดว่าการโต้ตอบเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าครับ พัคซอจุนคิดแบบนั้นเหมือนกัน ผมคิดว่านั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเคมีของเราถึงเข้ากันได้ และ สามารถถ่ายทอดการแสดงด้วยกันได้ดีครับ”

kang ha neul3

สำหรับคำถามที่ว่า นักแสดงคนไหนที่ดีที่สุดที่เคยร่วมงานมา คังฮานึล ตอบว่า “ทุกคนดีหมดเลยครับ มันอาจจะดูซ้ำซาก ถ้าหากผมจะเลือกพัคซอจุน ฉะนั้นจากในบรรดาผู้ชาย ผมชอบร่วมงานกับ คิมอูบิน และ จุนโฮ ครับ ส่วนในบรรดาผู้หญิง ผมชอบ อีซม ผมรู้จักอีซมในภาพยนตร์ “Like For Likes” และสิ่งที่ชอบของเราคล้ายกันมากครับ ผมไม่ค่อยมีเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิงเยอะสักเท่าไหร่ แต่ เราสนิทกันหลังจากที่ได้พูดคุยถึงเรื่องภาพยนตร์ อีซม และ ผม เข้ากันได้ดี และ เราสนับสนุนผลงานของกันและกัน เวลาที่เรามีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ครับ”

STILLCUT

STILLCUT

คังฮานึล ยังถูกถามว่า เขาจะทำอย่างไรเมื่อตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกับเพื่อนแบบตัวละครใน “Midnight Runners” เขาตอบว่า “ผมจะเลือกเพื่อนครับ ผมแค่คิดว่า มันคงจะดีกว่าถ้าหากเธอได้พบเพื่อนของผม และผมไม่อยากเสียเพื่อนครับ ไม่ว่าจะยังไง สำหรับผม เพื่อนต้องมาก่อน”

STILLCUT

สำหรับกระแสตอบรับที่ คังฮานึล ได้รับนั้นมักจะมีคนบอกว่า เขาเหมาะกับการแสดงกับนักแสดงชายมากกว่า คังฮานึล พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ไม่จริงครับ ผมก็เคยรับแสดงแนวโรแมนติกอยู่บ้าง แต่ไม่เยอะเท่าไหร่ ผมดูกระอักกระอ่วนเวลาแสดงกับนักแสดงหญิงหรอครับ? มันไม่ใช่ว่าผมเลือก ไม่ใช่ว่าผมรู้สึกไม่ดีเวลารับงานแสดงแนวโรแมนติกหรือแสดงกับนักแสดงหญิง หรือว่าไม่ใช่ผมไม่อยากแสดงแนวนี้นะครับ ผมก็ได้รับข้อเสนอบทแนวโรแมนติกด้วย แต่แค่บทส่วนใหญ่ที่ได้รับมาจะเกี่ยวกับผู้ชายมากกว่า”

“ผมเคยได้ยินมาว่า “คุณเหมาะกับแสดงกับนักแสดงชายมากกว่า” ผมยอมรับนะครับ แต่ผมก็รู้สึกผิดหวังเหมือนกัน”

kang ha neul4

คังฮานึล ยังบอกถึงแนวภาพยนตร์/ละคร ที่ชอบ ว่า “มันอาจจะลำบากถ้าจะบอกว่าผมอยากจะแสดงภาพยนตร์แนวไหน แต่ ที่ผมชอบเป็นแนวแบบเรื่อง “About Time” และ “Be With You”(Going To Meet You Now) ครับ ผมรู้สึกตื่นเต้นกับ “Be With You” มาก เพราะผมได้ยินว่าเรื่องนี้กำลังจะถูกนำมารีเมคเป็นเวอร์ชั่นเกาหลีเร็วๆนี้ครับ”

อย่างไรก็ตาม แนวที่นักแสดงหนุ่มชื่นชอบนั้น ค่อนข้างจะแตกต่างจากบทบาทที่เขาเลือกแสดง “สิ่งที่ผมชอบที่สุด คือ ภาพยนตร์แนวสารคดีครับ ผมเคยฝันว่าอยากจะเป็นผู้กำกับหนังสารคดีเมื่อตอนเด็กๆด้วย ผมเคยคิดกับตัวเองว่า ผมจะเป็นทหาร เป็นผู้กำกับหนังสารคดี หรือ เป็นนักแสดง แล้วผมก็กำลังจะเป็นทหารเร็วๆนี้แล้วด้วยครับ”

“คุณอาจจะคิดว่า ในฐานะที่ผมเป็นนักแสดงผมคงจะดูละครและภาพยนตร์ แต่จริงๆแล้ว ผมดูสารคดีมากที่สุดครับ ผมไม่มีทีวีที่บ้าน ฉะนั้น ผมจึงดาวน์โหลดเก็บไว้ดูซ้ำๆหลายๆรอบครับ”

ก่อนจบบทสัมภาษณ์ นักข่าวถาม คังฮานึล ว่าเขาคิดจะซื้อทีวีมั้ย เขาตอบว่า “ไม่มีเหตุผลที่จะซื้อครับ ผมยังไม่เห็นความจำเป็นของมัน ผมไม่ซื้อก็เพราะว่าบ้านผมเล็กเกินไป และผมก็แค่เรียนรู้ที่จะอยู่โดยไม่มีมันครับ”

ขอความกรุณากดแชร์ลิ้งค์นี้ แทนการคัดลอกบทความแปล ไปรีอัพในเว็บไซต์หรือเพจอื่นๆนะคะ

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก